Tại Sao Iphone Nhanh Hết Pin Và Cách Khắc Phục

Tại Sao Iphone Nhanh Hết Pin Và Cách Khắc Phục

Mới đây, Apple đã cho ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 10 với nhiều cải tiến mạnh mẽ về phần cứng, đồng thời quả táo khuyết cũng tung ra mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại iPhone. Apple nói rằng các thiết bị chạy iOS sẽ đạt được thời lượng 10-12 giờ duyệt web, kiểm tra email, và trò chuyện liên tục. Tuy nhiên nếu bạn vừa cập nhật lên iOS 10, hoặc bạn đang nâng cấp lên một chiếc iPhone 7, thì bạn có lẽ sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng về Pin.

Bạn có thể khắc phục vấn đề pin hết nhanh của iPhone bằng cách thực hiện một số mẹo sau:

Cho dù bạn khôi phục bản sao lưu hoặc thiết lập lại iPhone hay cài lại iOS, iPhone vẫn dành nhiều tài nguyên cho việc download game, ứng dụng, mail và đồng bộ ảnh…Đó là do sóng Wifi luôn bật trong thời gian dài và hệ thống tìm kiếm của iPhone phải dò tìm mọi thứ. Sóng điện thoại và các tác vụ không thể ngủ, và dung lượng pin chắc chắn sẽ bị tiêu hao.

Nếu bạn đã nâng cấp phần cứng, cập nhật lên iOS 10, hoặc phục hồi, và vấn đề pin đã được giải quyết thì rất tốt. Nếu vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy đọc tiếp tục bài viết này.

Thử nghiệm trên chế độ chờ

Trong điều kiện hệ thống đã hoàn tất chuyển tất cả dữ liệu thành công, hãy thử dành thời gian để sử dụng chiếc điện thoại của bạn với những ứng dụng mới. Hãy thử một số ứng dụng như là Live Photos, máy ảnh, 4K video, iMessage, Siri,…. Khi màn hình sáng, bộ nhớ sẽ được ghi vào, và các kênh sóng vẫn hoạt động, và năng lượng được tiêu thụ.

Nói cách khác, bạn hãy thử sử dụng iPhone và ghi lại thời gian sử dụng trên một lần sạc. Rồi sau đó test với chế độ chờ, tức là không sử dụng. Nếu như iPhone có thời gian sử dụng lâu hơn, và Pin xuống chậm hơn thì điện thoại của bạn hoàn toàn bình thường. Còn nếu không khác biệt nhiều khi sử dụng hay khi máy ở chế độ chờ thì máy của bạn đang gặp phải vấn đề. Đừng quá lo lắng, tiếp tục đọc…

Thử khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách kinh điển để khắc phục các lỗi điện thoại gặp phải. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần khởi động lại máy là xong. Cách khởi động lại trong iPhone 7 hơi khác so với các phiên bản trước đó.

 1. Ấn giữ nút On/Off bên cạnh phải.
 2. Trong khi đang giữ nút On/Off, ấn và giữ nút giảm âm lượng ở cạnh trái
 3. Giữ 3 phím cho đến khi màn hình sáng trở lại và hiện hình quả táo

Còn đối các điện thoại iPhone cũ hơn:

 1. Ấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home cùng lúc
 2. Giữ cho đến khi thấy logo quả táo

Sau khi khởi động lại iPhone, làm lại các bước test ở trên xem Pin đã trở về bình thường hay chưa

Kiểm tra việc sử dụng

iOS cho phép bạn kiểm tra chính xác dung lượng pin và các ứng dụng đang sử dụng pin, bạn có thể xem ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn bằng cách vào cài đặt -> Pin -> Xem chi tết sử dụng Pin.

Nếu một ứng dụng sử dụng quá nhiều pin, hãy thử cập nhật nó hoặc sử dụng một ứng dụng thay thế.

Restore iPhone

Đôi khi việc restore sẽ khắc phục được vấn đề, nếu bạn nghi ngờ lỗi pin là do phần mềm bạn có thể tham khảo cách restore iPhone.

Hãy lưu ý là bạn có thể mất tất cả dữ liệu và phải thiết lập lại một lần nữa, vì vậy đừng quên sao lưu điện thoại.

Chế độ tiết kiệm Pin

Nếu pin của bạn là bình thường nhưng bạn muốn sử dụng được lâu hơn, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại.

 1. Vào Settings
 2. Chọn Pin
 3. Bật chế độ Tiết kiệm pin

Nếu kích hoạt thành công, biểu tượng Pin sẽ chuyển sang màu vàng, nó sẽ tự động tắt bất cứ lúc nào bạn nạp trên 80% hoặc nhiều hơn, vì vậy nếu bạn muốn giữ nó, bạn sẽ cần phải vào cài đặt lại.

Kéo dài tuổi thọ cho Pin

Chỉ dụng chế độ tiết kiệm pin là chưa đủ, bạn còn phải biết cách làm cho Pin của bạn có tuổi thọ lâu hơn nữa, hãy thử một số mẹo sau:

 • Giảm độ sáng màn hình
 • Tự động khóa máy sau 1 phút
 • Sử dụng tai nghe để nghe nhạc
 • Ẩn hiệu ứng đồng hồ trong thư mục, hiệu ứng này ăn pin lắm đó

Bạn đã giải quyết được vấn đề? Còn bất cứ câu hỏi nào. Hãy comment cho excel-cracker.com biết phía dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *