3 mẹo vặt cực đỉnh giúp Chrome hết 'ngốn' RAM khi mở nhiều Tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình yếu

0

Quản lý tab hiệu quả để tránh ngốn RAM

Số lượng tab bạn mở sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của Chrome cũng như dung lượng RAM mà một ứng dụng sử dụng. Bạn càng có nhiều tab, Chrome càng ‘tiêu thụ RAM’ càng cao.

May mắn thay, chúng ta vẫn có thể mở nhiều tab cùng lúc, đồng thời giảm mức sử dụng RAM với một số tiện ích mở rộng như The Great Suspender, OneTab. Đây đều là những tiện ích mở rộng có chức năng quản lý tab hiệu quả nhất hiện nay.

Với OneTab, tiện ích mở rộng này di chuyển tất cả các tab đang mở vào một danh sách (trong một tab duy nhất). Theo nhà phát triển OneTab, dung lượng RAM sử dụng của Chrome sẽ giảm tới 95%. Chưa kể, việc thu gọn các tab đang mở cũng sẽ giúp Chrome bớt lộn xộn và trực quan hơn. Ngoài ra, khi bạn cần truy cập lại các tab, bạn có thể khôi phục từng tab hoặc tất cả cùng một lúc.

3 mẹo hay giúp Chrome hết RAM khi mở nhiều tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình thấp - Ảnh 1.

Với The Great Suspender, tiện ích mở rộng này đặc biệt hữu ích cho những ai thích mở nhiều tab cùng lúc, theo đó, những tab chưa được xem sau một khoảng thời gian sẽ được The Great tự động đưa về trạng thái ngủ. Chất treo. (thay vì tắt hoàn toàn), giúp giải phóng dung lượng RAM đang được tab đó sử dụng.

3 mẹo cực hay giúp Chrome hết RAM khi mở nhiều tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình thấp - Ảnh 2.

“Buộc” Chrome chỉ chạy một quy trình để giảm mức sử dụng RAM

>>> Xem thêm:  Mẹo tải video facebook HD trên máy tính

Khi bạn mở ứng dụng Task Manager sau khi khởi động Google Chrome và mở một vài trang web, bạn sẽ nhận thấy rằng Chrome sẽ tạo một “quy trình” mới (một quy trình sẽ được chạy khi bạn mở một ứng dụng) với mỗi tab của bạn. mở.

3 mẹo hay giúp Chrome hết RAM khi mở nhiều tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình thấp - Ảnh 3.

Việc Chrome tạo ra nhiều ‘quy trình’ chắc chắn không phải để giải trí. Thay vào đó, nó sẽ giúp tăng cường độ ổn định của trình duyệt. Nếu một Tab bị treo hoặc ‘bị treo’ (Crash), trình duyệt và các tab còn lại sẽ vẫn hoạt động bình thường. Nói chung, nếu hệ thống có đủ RAM, bạn không nên tắt tính năng này. Ngược lại, nếu bạn muốn tối ưu hóa hiệu suất trên PC có RAM thấp, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng Chrome trên màn hình.

Bước 2: Chọn Thuộc tính để cửa sổ Thuộc tính của Chrome xuất hiện, sau đó chọn Phím tắt tab. Trong hộp Target, di chuyển đến điểm cuối thêm “–process-per-site”, sau đó nhấp vào Áp dụng và nhấp vào Ok.

Đảm bảo có một khoảng trống giữa chrome.exe và –process-per-site. Đường dẫn chuẩn sẽ giống như sau:

C: Users Martin AppData Local Chromium Application chrome.exe –process-per-site

3 mẹo hay giúp Chrome hết RAM khi mở nhiều tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình thấp - Ảnh 4.

Bước 3: Bạn cần khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực. Bạn sẽ nhận thấy rằng Chrome tiêu thụ ít RAM hơn với nhiều tab được bật. Nếu bạn gặp phải điều này, hãy xóa văn bản ở trên trên lối tắt Chrome và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

>>> Xem thêm:  Pros and Cons là gì? Các từ quan trọng liên quan đến Pros and Cons

Cập nhật Google thường xuyên và xóa các tiện ích mở rộng không sử dụng

Google sẽ cập nhật Chrome định kỳ để sửa lỗi và thêm các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời, Chrome cũng được Google liên tục tối ưu hóa để giảm tình trạng ‘ngốn RAM’.

Để có thể cập nhật phiên bản Chrome mới nhất, hãy nhấp vào dấu “3 chấm” ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, sau đó nhấp vào “Trợ giúp” ở cuối danh sách menu. Cuối cùng, chọn “About Google Chrome” (Giới thiệu). Sau đó, Chrome sẽ kiểm tra và tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất.

3 mẹo hay giúp Chrome hết RAM khi mở nhiều tab cùng lúc, siêu phù hợp với PC cấu hình thấp - Ảnh 5.

Ngoài ra, các phần mở rộng (hoặc tiện ích mở rộng) có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên của PC. Bạn cài đặt và chạy càng nhiều tiện ích mở rộng, Chrome càng sử dụng nhiều RAM và CPU. Do đó, chúng ta nên gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không sử dụng để cải thiện hiệu suất của Chrome.

Theo đó, gõ chrome: // extensions / vào thanh địa chỉ để truy cập trang trình quản lý tiện ích. Sau đó, nhấp vào “loại bỏ” để loại bỏ các tiện ích bạn không cần nữa.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.