5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời

Không ai thích bị ngắt kết nối. Ngay cả khi chúng tôi đang ở ngoài trời trong một chuyến du lịch, cắm trại hoặc đơn giản là thư giãn trên bãi biển, chúng tôi vẫn muốn giữ liên lạc, cho dù vì lý do cá nhân hay công việc. Bạn không muốn làm sếp tức giận vì không thể liên lạc với bạn và chắc chắn bạn cũng không muốn một số cuộc gọi nhỡ từ bố mẹ.

Nhưng một kết nối điện thoại ổn định không phải lúc nào cũng có sẵn. Nếu bạn sống trong một thành phố, ít nhất, bạn có thể có một kết nối tốt. Nhưng bên ngoài thành phố, kết quả là một cái gì đó rất khác nhau. Bạn sẽ thấy rằng bạn không có nhiều điểm truy cập Wi-Fi miễn phí. Ngay cả internet đôi khi cũng là một thứ xa xỉ.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những mẹo và thủ thuật này để giúp thiết bị của bạn bắt sóng tốt hơn, trong những lúc cần thiết.

Chiều cao

5 mẹo tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời - Ảnh 1.

Độ cao rất quan trọng đối với kết nối điện thoại. Bạn có thể nhận thấy những gì sẽ xảy ra khi bạn đi bộ xuống tầng hầm hoặc đi tàu điện ngầm, kết nối của điện thoại rất yếu hoặc không tồn tại. Khi bạn đang ở bên ngoài và gặp sự cố khi nhận tín hiệu, hãy thử di chuyển lên độ cao hơn.

Bất cứ điều gì từ một ngọn đồi nhỏ hoặc dốc có thể cải thiện tín hiệu điện thoại của bạn và giúp nó kết nối tốt hơn. Tìm một khu vực cao hơn một chút để thực hiện các cuộc gọi từ đây và bạn sẽ nhận được ít nhất một sự cải thiện nhỏ trong tín hiệu di động của mình.

>>> Xem thêm:  Nên mua SSD hay nâng cấp HDD với Intel Optane? Đâu là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất?

Cột phát sóng điện thoại

5 mẹo tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời - Ảnh 2.

Tín hiệu điện thoại không được truyền trực tiếp bởi các vệ tinh từ không gian. Có những tháp điện thoại đặc biệt trên toàn cầu giúp phân tán tín hiệu và kết nối dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang ở ngoài trời và cần kết nối khẩn cấp càng sớm càng tốt, cách tốt nhất là bạn phải biết vị trí của các tháp hoặc tháp. Ở một số quốc gia, có những ứng dụng chuyên biệt dành cho điện thoại thông minh có thể định vị các cột phát sóng di động gần đó. Nếu không, bạn có thể hỏi người dân địa phương xung quanh để biết thông tin này.

Việc xác định vị trí hoặc hướng chính xác của các cột phát sóng này trước khi bạn mất kết nối sẽ cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung, vì bạn đã biết cách nào để khôi phục tín hiệu của mình.

Sự cố điện thoại

5 mẹo tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời - Ảnh 3.

Nhiều người không nhớ rằng điện thoại bị hỏng không chỉ là vấn đề với màn hình bị nứt. Bạn có thể không biết, nhưng lý do cho kết nối điện thoại yếu của bạn có thể là do một thành phần bị lỗi bên trong điện thoại.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải kết nối di động bị lỗi, đó có thể là một vấn đề với chính điện thoại di động. Bạn sẽ phải gửi lại cho nhà sản xuất để xem vấn đề là gì và nhận lời khuyên về cách khắc phục. Nhưng bởi vì mỗi điện thoại được sản xuất khác nhau, đôi khi bạn sẽ cần phải liên hệ với một chuyên gia để nhận được câu trả lời dứt khoát về việc có cần sửa chữa hay không.

>>> Xem thêm:  Cách xem nội dung bị thành viên báo cáo trong group Facebook

Kiểm tra SIM

5 mẹo tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời - Ảnh 4.

Thẻ SIM bị lỗi không phổ biến, nhưng chúng tồn tại. Hoặc có thể nó đã bị hỏng trong quá trình sử dụng. Dù nguyên nhân là gì, đôi khi chúng cũng cần được chăm sóc và trong một số trường hợp hiếm hoi là có thể thay thế được.

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn để xem liệu bạn có thể thay thế SIM, nếu cần.

Sử dụng bộ tăng cường tín hiệu

5 mẹo tăng tín hiệu điện thoại khi ở ngoài trời - Ảnh 5.

Cách nhanh nhất so với các phương pháp trên, là chi tiền để mua bộ tăng cường tín hiệu di động. Đây là một thiết bị rất hữu hiệu cho những ai gặp vấn đề về kết nối với điện thoại di động. Thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng một ăng-ten bên ngoài để nhận tín hiệu điện thoại yếu, sau đó nó khuếch đại nó và ăng-ten bên trong để giúp lan truyền kết nối mạnh mẽ hơn giữa các thiết bị bên trong. phạm vi của nó. Tùy thuộc vào loại ăng-ten bên trong, nó có thể tăng cường kết nối của các thiết bị gần nó nhất hoặc phân tán tín hiệu giữa tất cả các thiết bị trong bán kính hoạt động.

Có nhiều loại thiết bị khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và giá cả. Hãy chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn. Phần còn lại, bao gồm cả cài đặt, vô cùng dễ dàng.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách theo dõi vị trí qua Facebook

Tham khảo androidheadlines

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc