6 mẹo cần biết để khai thác tối đa iCloud

0

iCloud sẽ giúp bạn tự động cập nhật, lưu trữ danh bạ, ảnh, ứng dụng, ghi chú, lịch, … có sẵn trên thiết bị iPhone / iPad của bạn. Đây là những dữ liệu mà bạn thường đau đầu mỗi khi đổi điện thoại vì bạn phải tìm cách chuyển chúng sang điện thoại mới. Sử dụng iCloud, chỉ cần đăng nhập và kích hoạt trên thiết bị mới, mọi thứ sẽ tự động tải xuống nhanh chóng. Không chỉ vậy, đây còn là một công cụ bảo mật rất an toàn cho thiết bị của bạn nếu bạn vô tình làm mất thiết bị của mình.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 1.

Với 5 GB cho tài khoản miễn phí và có thể được nâng cấp lên 50 GB, 200 GB hoặc 2TB với chi phí rẻ, bạn có thể tận dụng iCloud cho nhiều thứ. Sau đây sẽ là tóm tắt về 06 cách sử dụng iCloud tốt nhất mà nếu sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn nên tận dụng, cụ thể như sau.

1. Thiết bị dự phòng

Với tài khoản iCloud, bạn có thể sử dụng nó để sao lưu tất cả các thiết bị được hỗ trợ như iPhone, iPad hoặc iPad Pro, Apple Watch và iPod Touch. Nhưng trên máy tính Mac, bạn chỉ có thể chọn lưu trữ dữ liệu trong Tài liệu và Máy tính để bàn mà thôi. Tất nhiên, nếu tài khoản iCloud của bạn có đủ dung lượng.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 2.

Với các thiết bị di động Apple đã đề cập ở trên, sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn, chỉ cần truy cập Cài đặt> [Tên_của_bạn] > iCloud> Sao lưu iCloud để kích hoạt tính năng.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Hình 3.

Tại đây iCloud sẽ cung cấp cho bạn 02 thao tác sao lưu, bao gồm sao lưu thủ công và tự động. Bất cứ khi nào bạn kết nối thiết bị của mình với nguồn điện và thiết bị được kết nối với Wi-Fi, việc sao lưu sẽ diễn ra tự động, ngay cả khi bạn đã Key màn hình.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 4.

Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, iCloud sẽ thực hiện các tác vụ sao lưu, bao gồm dữ liệu ứng dụng, cài đặt, màn hình chính, Apple Watch, lịch sử tin nhắn, nhạc chuông, lịch sử mua hàng và File. cá nhân. Nếu bạn bật tùy chọn “Thư viện ảnh iCloud”, tất cả ảnh và video của bạn cũng sẽ được sao lưu.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 5.

Để có thể khôi phục thiết bị từ bản sao lưu iCloud, cần phải đặt lại thiết bị thông qua thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” trong Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại. Sau đó nhấp vào “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud” trong khi đặt lại thiết bị mới. Sự phục hồi này phụ thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 6.

Đừng quên rằng Apple cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu iPhone và iPad cục bộ bằng iTunes. Sử dụng iTunes để sao lưu cục bộ là lý tưởng và nhanh chóng để truyền nội dung dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, nhưng nó không hữu ích trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng thiết bị của mình. Do đó, việc sử dụng iCloud để sao lưu là thỏa đáng nhất.

>>> Xem thêm:  Cách tắt bình luận nhóm Facebook trên điện thoại

2. Sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh và video

Bằng cách cho phép đồng bộ hóa thư viện ảnh của bạn từ thiết bị của bạn sang iCloud, bạn có thể truy cập dữ liệu này trên bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, tùy chọn này cũng kích hoạt tự động tạo các phiên bản hình ảnh và video độ phân giải thấp cho thiết bị và trực tiếp tải dữ liệu ảnh và video gốc lên iCloud, giúp tối ưu hóa và giải quyết. Giải phóng không gian cho iPhone / iPad.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 7.

Khi bạn muốn xem ảnh hoặc video của mình, iCloud sẽ tự động tải xuống phiên bản chất lượng tốt hơn (hoặc bạn cũng có thể yêu cầu bản gốc bất cứ lúc nào bạn cần chúng). Dịch vụ này không giới hạn ở bất kỳ định dạng dữ liệu nào, vì vậy nó có thể được coi là một lợi thế khá lớn của iCloud so với các “đám mây” khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phát online hoặc tải xuống ảnh và video từ iCloud có thể là một trải nghiệm khá khó chịu nếu bạn đang sử dụng kết nối mạng kém.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 8.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem dữ liệu hình ảnh, video trực tiếp từ trình duyệt web hoặc tải xuống tất cả từ “iCloud.com”. Đối với máy tính Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh. Và trên Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm iCloud cho Windows.

>>> Xem thêm:  Cách mở theo dõi trên Facebook

3. Lưu trữ dữ liệu ứng dụng trên iCloud để dễ dàng truy cập

Trên máy Mac, không phải ngẫu nhiên mà các ứng dụng như Pages, Numbers, GarageBand và TextEdit là cài đặt mặc định để lưu trữ dữ liệu trong iCloud. Đây là những ứng dụng khá hữu ích cho người dùng Office và nếu bạn thực hiện các dự án của mình trên chúng, bạn có thể thấy rằng 5GB là không đủ để lưu trữ.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Hình 9.

Ngoài ra, sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục phiên mới nhất nếu thiết bị của bạn gặp sự cố. Vào thời điểm đó, bạn chỉ cần kết nối internet để tiếp tục làm việc.

Nếu bạn sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu công việc, bạn có thể sử dụng trình duyệt web của mình để duyệt chúng từ “iCloud.com”, trong phần “iCloud Drive”. Hoặc từ ứng dụng “File” trên iPhone hoặc iPad hoặc iCloud Drive trên máy tính Mac.

4. Lưu trữ và truyền dữ liệu qua iCloud

Giống như Dropbox, Google Drive hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, bạn có thể sử dụng bộ nhớ iCloud của mình làm ổ đĩa bổ sung để lưu trữ dữ liệu. Điều này giúp dễ dàng chuyển File sang thiết bị qua web, đặc biệt tiện dụng khi bạn làm việc khi bạn không sử dụng máy Mac hoặc các thiết bị khác của Apple.

Trên máy tính Mac, nhấp vào tùy chọn “iCloud Drive” từ Finder. Sau đó, bạn có thể tạo các thư mục và di chuyển xung quanh dữ liệu giống như bạn làm với dữ liệu cục bộ. Bạn cũng sẽ thấy tiến trình tải lên hoặc tải xuống của bất kỳ dữ liệu nào khi bạn thao tác với nó.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 10.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng ứng dụng “File” để truy cập mọi thứ được lưu trữ trên iCloud Drive. Để tải File lên, bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn “Chia sẻ” trong ứng dụng có liên quan. Sau đó chỉ cần chọn “Lưu vào File”. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một vị trí trước khi lưu và bạn cũng có thể tạo các thư mục mới nếu muốn.

Trên Windows, bạn có thể cài đặt “iCloud cho Windows”, sau đó thêm quyền truy cập iCloud Drive vào Files Explorer. Từ đó, bạn có thể sao chép dữ liệu vào iCloud Drive và sử dụng nó như mọi dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 11.

Trên web, bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu iCloud của mình thông qua “iCloud.com”. Bạn cũng có thể sắp xếp hoặc tải lên các File hoặc tạo các thư mục trong giao diện web. Nếu bạn muốn, bạn có thể chia sẻ các thư mục với người khác thông qua địa chỉ email của họ.

>>> Xem thêm:  Tạo biểu mẫu, form có thể điền vào trên Microsoft Word

Điều đáng ngạc nhiên nhất về iCloud là không có giới hạn đối với các loại định dạng File bạn có thể lưu trữ trên iCloud. Bạn có thể tải lên nhạc, video, gói ZIP hoặc bất cứ thứ gì, miễn là chúng riêng lẻ và sử dụng dưới 50 GB.

5. Giải phóng không gian lưu trữ cho máy tính Mac

Trong các phiên bản mới của macOS, hệ thống sẽ tự động giúp tạo thêm không gian lưu trữ bằng cách tối ưu hóa dữ liệu trên ổ đĩa. Khi cần dung lượng, nó sẽ lưu trữ các File, ảnh, video, phim trên Apple TV và các ứng dụng, cũng như các File đính kèm email đến iCloud và cung cấp chúng theo yêu cầu.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 12.

Các File sẽ không chiếm dung lượng trên máy Mac của bạn và bạn có thể tải xuống các File gốc nếu cần. Các File gần đây và các phiên bản tối ưu của ảnh luôn có trên máy Mac của bạn.

6. Chia sẻ không gian lưu trữ iCloud với gia đình

Khi mua gói dung lượng iCloud có dung lượng bắt đầu từ 200 GB (200 GB được chia sẻ bởi tất cả các thành viên), iCloud sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chia sẻ gia đình. Khi được kích hoạt, iCloud cung cấp cho mỗi người một không gian lưu trữ riêng, rất riêng biệt, do đó bạn không phải lo lắng về việc dữ liệu nhạy cảm của mình sẽ bị xem xét kỹ lưỡng.

6 mẹo cần biết để tận dụng tối đa iCloud - Ảnh 13.

Các thành viên trong gia đình sẽ không có quyền truy cập vào các File của nhau, nhưng có thể xem các thành viên nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.