Access Point là gì? Giới thiệu tổng quan về thiết bị Access Point

Bạn có thể đã nghe nói về nó Điểm truy cập và chỉ biết rằng nó là một thiết bị mạng cũng như bộ định tuyến, modem, … một mình, phải không?

Bạn đã hiểu ý nghĩa chính xác của điểm truy cập là gì chưa? Bạn có biết làm thế nào nó có cấu trúc và chức năng?

Nếu không thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của Excel-cracker. Tất cả các kiến ​​thức hữu ích nhất liên quan đến Điểm truy cập sẽ là Excel-cracker tóm tắt và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Giữ nguyên!

Một điểm truy cập là gì?

Điểm truy cập (AP) là thiết bị tạo mạng không dây cục bộ hoặc WLAN. Thông thường trong một văn phòng hoặc một tòa nhà lớn. Điểm truy cập là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi họ là bộ thu phát wifi.

Một điểm truy cập kết nối người dùng với những người dùng khác trong cùng một mạng. Ngoài ra, chúng cũng hoạt động như một điểm kết nối giữa mạng WLAN và mạng cố định.

Trong một khu vực mạng được xác định, mỗi điểm truy cập có thể phục vụ nhiều người dùng. Nếu khi mọi người di chuyển ra ngoài phạm vi của các điểm truy cập. Sau đó, họ sẽ tự động di chuyển đến điểm tiếp theo.

Cấu trúc và nguyên tắc làm việc của Access Point là gì?

Điểm truy cập có cấu trúc hoạt động tương tự như các mạng có dây cố định khác. Tuy nhiên, họ có những cải tiến mới trong nguyên tắc hoạt động để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng.

>>> Xem thêm:  Cách xóa chia sẻ, bài đăng quảng cáo trong group Facebook

1. Cấu trúc

Có thể nói, Access Point có cấu trúc và thiết kế tương đối hiện đại. Mặt sau có nhiều cổng Cáp mạng, cổng LAN và nút nguồn. Mặt trên có đèn báo và một hoặc hai ăng ten tùy theo thiết kế.

Điểm truy cập có thể được gỡ bỏ và cài đặt một cách đơn giản và linh hoạt. Khi cài đặt Access Point có thể được cài đặt ở bất cứ đâu trong không gian của riêng bạn.

2. Nguyên tắc hoạt động

Điểm truy cập hoạt động theo nguyên tắc cầu. Đó là, nó sẽ hoạt động như một cây cầu có chức năng kết nối. Và chia sẻ với mọi người bằng cách sử dụng cùng một khu vực mạng. Chỉ các Điểm truy cập hoạt động theo nguyên tắc cầu này có chức năng liên kết này.

Ngoài ra, cũng có một Điểm truy cập hoạt động theo nguyên tắc lặp. Đó là, nó sẽ hoạt động như một điểm cung cấp và kết nối của các mạng có dây và không dây với nhau. Theo nguyên tắc này, Điểm truy cập vẫn có thể kết nối với nhiều người dùng như Điểm truy cập thông thường.

Chức năng chính của Access Point là gì?

Access Point có chức năng chính là tạo một nền tảng cho các thiết bị trong cùng một vùng dữ liệu để giao tiếp với nhau. Điểm truy cập có thể đặt mật khẩu, vì vậy nó luôn an toàn.

Điểm truy cập hoạt động theo nguyên tắc của một vòng lặp, do đó có thể chuyển đổi một mạng cố định sang mạng di động không dây. Đặc biệt, nó cũng có khả năng kết nối các thiết bị với mạng không dây với mạng cục bộ cố định có dây.

>>> Xem thêm:  Cách xem lại video đã lưu trên Facebook dành cho Android, iOS

Điểm truy cập là một bộ phát wifi phổ quát trong một phạm vi cố định. Loại thiết bị này phù hợp với nhiều không gian khác nhau như nhà hàng, khách sạn, công ty, …

Tại sao nên sử dụng Điểm truy cập?

Điểm truy cập rất cần thiết trong bộ thu và phát wifi kết nối các điểm truy cập và kết nối giữa người dùng với nhau. Và đây là những lý do rất thuyết phục bạn nên sử dụng Access Point:

1. Cho phép một số lượng lớn khách truy cập

Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến không dây, số lượng khách truy cập thường chỉ hỗ trợ 10-20 người cùng một lúc.

Nhưng nếu được thay thế bằng cách sử dụng Access Point, thiết bị này cho phép 50 người thậm chí hàng trăm người truy cập.

Nếu bạn lo lắng rằng rất nhiều khách truy cập sẽ làm cho khả năng gửi và nhận tín hiệu giảm đi. Khi sử dụng Access Point, đây không phải là vấn đề quá khó. Bởi khả năng gửi và nhận tín hiệu của Access Point mạnh hơn các thiết bị thông thường.

2. Thêm không gian truyền

Thật vậy, không gian truyền của thiết bị Access Point có thể lên tới 100 đến 300m. Các điểm truy cập wifi không dây sẽ tăng và mở rộng vùng phủ sóng hơn rất nhiều.

Do đó, Access Point rất phù hợp ở những nơi lớn như các doanh nghiệp lớn. Hoặc các tòa nhà cao tầng, căn hộ, …

>>> Xem thêm:  Tại sao file .crdownload liên tục xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống một thứ gì từ Chrome?

3. Mạng linh hoạt

Access Point cung cấp cho người dùng rất nhiều chế độ mạng linh hoạt như máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm, … Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Access Point không dây để quản lý tập trung dễ dàng. hơn.

Điểm truy cập khác với Modem, Bộ định tuyến như thế nào?

Các loại bộ định tuyến có cùng nguyên tắc hoạt động như một mạng cục bộ. Có chức năng quản lý và giao tiếp với các thiết bị trong mạng cục bộ đó. Hiện tại, trong mạng cục bộ nhỏ, Modem luôn có các tính năng của Bộ định tuyến.

Modem là thiết bị nhận tín hiệu kết nối Internet từ nhà điều hành mạng và chuyển nó đến Bộ định tuyến để định tuyến. Không có Modem, không có Internet để phát Điểm truy cập. Hiện tại, modem wifi có cả rơle Internet, định tuyến Router và phát wifi.

Và Access Point chỉ hoạt động như một máy phát hoặc phân chia một cổng mạng như một bộ chuyển mạch. Hơn nữa, không có bộ định tuyến như bộ định tuyến. Và không có thiết bị nhận tín hiệu kết nối Internet từ nhà cung cấp mạng như Modem, Điểm truy cập không thể phát Internet.

Hy vọng, chia sẻ ngắn gọn trên của Excel-cracker sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Access Point là gì? Cũng như thông tin quan trọng liên quan đến Điểm truy cập mà bạn cũng cần tham khảo.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết! Chúc bạn có một ngày làm việc và học tập tốt!

Comments are closed.