AI là gì? Top 10 ứng dụng công nghệ AI trở thành xu thế Hot hiện nay

WHO – Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ mà gần đây trong thị trường tiền điện tử và không gian blockchain xuất hiện khá nhiều. Cụ thể hơn, một số dự án tiền xu đã bắt đầu tận dụng và phát triển các dự án của họ trên công nghệ hiện đại này.

Vậy AI là gì? AI đến từ đâu? Ứng dụng của nó như thế nào và tương lai của AI sẽ phát triển như thế nào? Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết về công nghệ này thông qua bài viết dưới đây.

AI là gì?

AI là từ viết tắt của cụm từ Trí tuệ nhân tạo, còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Và được áp dụng trong công nghệ máy tính ngày nay.

Công nghệ AI mô phỏng quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc. Đặc biệt là hệ thống máy tính. Các quy trình này bao gồm học tập (thu thập thông tin và quy tắc sử dụng thông tin), lý luận (sử dụng quy tắc để đi đến kết luận gần đúng hoặc xác định) và tự điều chỉnh. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng giọng nói và thị giác máy tính (khuôn mặt, đối tượng hoặc nhận dạng chữ viết tay).

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khái niệm về công nghệ AI lần đầu tiên xuất hiện bởi John McCarthy. Một nhà khoa học máy tính người Mỹ, vào năm 1956 tại Hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ AI là một thuật ngữ bao gồm mọi thứ, từ tự động hóa robot đến robot thực sự.

Có thể nói rằng AI gần giống như bộ não của con người, những gì con người có thể làm, hiểu được. Khi AI được áp dụng cho một số thiết bị hoặc thiết bị nhất định, chúng có thể làm điều đó giống như chúng ta.

Là trí tuệ nhân tạo hay không?

Trí tuệ nhân tạo hay trí tuệ nhân tạo (viết tắt là AI) là một ngành trong lĩnh vực khoa học máy tính (Khoa học máy tính). Đây là một trí thông minh do con người tạo ra với mục tiêu giúp máy tính tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách theo dõi vị trí qua Facebook

1. Nó có loại AI nào?

Xem xét sự phức tạp, chúng ta có thể phân loại công nghệ AI thành 4 loại sau:

2. Công nghệ AI phản ứng

Loại công nghệ này có khả năng phân tích hành động của chính bạn và đối thủ. Kể từ đó đưa ra chiến lược hoàn hảo nhất.

3. Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế

Với công nghệ AI này, nó có thể tự phát hiện các trường hợp bất ngờ. Hơn nữa, nó có thể cung cấp cho điều trị tốt nhất. Từ đó, công nghệ AI này sẽ đưa ra quyết định chính xác nhất.

4. Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

Đây là một thuật ngữ tâm lý. Công nghệ AI này có thể tự suy nghĩ và tìm hiểu môi trường xung quanh để áp dụng cho chính nó trong một công việc cụ thể. Tuy nhiên, loại công nghệ này không khả thi ở thời điểm hiện tại.

5. Công nghệ tự nhận thức

Công nghệ AI này có ý thức về chính nó và hành xử như con người. Ngoài ra, nó cũng có những cảm xúc như của con người, thậm chí có thể chia sẻ nỗi buồn và niềm vui với người dùng.

Top 10 ứng dụng AI hot nhất hiện nay

1. AI trong lĩnh vực y tế

AI góp phần cải thiện sức khỏe của bệnh nhân, đồng thời giảm chi phí điều trị. Các công ty hiện đang áp dụng Machine Learning để chẩn đoán bệnh nhanh hơn và tốt hơn con người.

Bên cạnh đó, một trong những công nghệ chăm sóc sức khỏe tốt nhất là IBM Watson. Có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên và có thể trả lời các câu hỏi được hỏi. Hệ thống này khai thác dữ liệu bệnh nhân và các nguồn dữ liệu có sẵn khác để tạo ra các giả thuyết. Sau đó, nó sẽ trình bày một sơ đồ điểm tự tin.

>>> Xem thêm:  Cách chuyển đổi thời gian thành số thập phân trong Excel

Ngoài ra, các ứng dụng AI khác bao gồm chatbot, chương trình máy tính trực tuyến để trả lời các câu hỏi và cung cấp hỗ trợ khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn hoặc hỗ trợ bệnh nhân thông qua quy trình thanh toán và hỗ trợ. Bác sĩ y khoa ảo cung cấp thông tin phản hồi y tế cơ bản.

Tạo ngôn ngữ tự nhiên (Tạo ngôn ngữ tự nhiên, NLG)

Tạo tài liệu từ dữ liệu máy tính tự tổng hợp.

2. Nhận dạng giọng nói

Chuyển lời nói của con người thành một hình thức mà các ứng dụng máy tính có thể hiểu được.

3. Quản trị viên ảo

Từ các chatbot đơn giản đến các hệ thống tiên tiến có thể kết nối với mọi người, công nghệ này đang được sử dụng trong dịch vụ khách hàng, hỗ trợ người dùng và quản lý nhà thông minh.

4. Nền tảng học máy

Cung cấp các thuật toán, API, bộ công cụ phát triển và đào tạo, dữ liệu cũng như công nghệ điện toán để thiết kế, đào tạo và triển khai các mô hình mô hình máy thành các ứng dụng, quy trình và móc máy.

5. Tối ưu hóa phần cứng AI

Bao gồm bộ xử lý GPU và các thiết bị đặc biệt được thiết kế để có thể thực hiện các tác vụ AI hiệu quả nhất. Để xử lý AI tốt nhất, chúng ta cần trang bị một bộ máy tính chuyên dụng cho các ứng dụng AI – trí tuệ nhân tạo, đây là những bộ PC được chế tạo rất đặc biệt, chạy song song nhiều thẻ video.

6. Quản lý việc ra quyết định

Đây là công nghệ đưa các quy tắc và logic vào hệ thống AI được sử dụng để thiết lập hoặc đào tạo ban đầu để cho phép chúng duy trì và điều chỉnh liên tục.

>>> Xem thêm:  Hàm Weekday: Hàm chuyển ngày sang thứ trong Excel

7. Nền tảng học tập sâu

Là một lĩnh vực đặc biệt của học máy, Deep Learning là một chương trình chạy trên mạng thần kinh nhân tạo, có khả năng đào tạo máy tính để học với lượng dữ liệu khổng lồ.

8. Sinh trắc học

Công nghệ này cho phép tương tác tự nhiên hơn giữa con người và máy móc, bao gồm nhận dạng hình ảnh, dấu vân tay, lời nói và cử chỉ của con người.

9. Tự động hóa quá trình robot

Và ứng dụng cuối cùng là quá trình tự động hóa robot. Sử dụng mã hóa và các phương pháp khác để tự động hóa hoạt động của con người bằng robot để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

10. Phân tích văn bản và xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Quy trình ngôn ngữ tự nhiên (NLP) được sử dụng để hỗ trợ phân tích cấu trúc câu và ý nghĩa trong văn bản thông qua các phương pháp thống kê và học máy.

Nhìn chung, trí tuệ nhân tạo có thể mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Đã có nhiều chuyên gia trên thế giới lo lắng rằng khi trí tuệ nhân tạo đạt đến một ngưỡng tiến hóa nhất định, đó cũng là lúc loài người bị hủy diệt. Nhiều bộ phim đã khám phá chủ đề này với nhiều quan điểm, nhưng thông qua tất cả đều muốn cảnh báo nhân loại về mối nguy hiểm đặc biệt này.

Vì vậy, trên đây là những thông tin liên quan đến AI mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin này sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến ​​thức về AI – trí tuệ nhân tạo, cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về loại công nghệ này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết! Chúc các bạn sức khỏe và thành công!