Biến giao diện Google Docs thành Microsoft Office

Từ lâu, Google Docs đã được sử dụng như một công cụ Office online tiện dụng, một sự thay thế hoàn hảo cho Microsoft Office truyền thống. Không chỉ có các tính năng giống nhau mà dịch vụ này còn có khả năng thay đổi giao diện, giúp người mới dần làm quen với cách làm việc online.

Sử dụng Google Documents trên máy tính của bạn

Tải xuống miễn phí Google Tài liệu cho Android

Tải xuống Google Tài liệu miễn phí cho iOS

Nếu bạn cũng là người “hoài cổ” với Microsoft Office hoặc cho rằng giao diện hiện tại của Google Docs chưa thực sự tối ưu và lạ lẫm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi chỉ với vài cú nhấp chuột. .

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Thay đổi giao diện của Google Tài liệu

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web Trình duyệt Chrome, đăng nhập tài khoản Google nhập.

Bước 2: Nhấp chuột Nút chuột trái trên biểu tượng ba dấu gạch ngang, chọn nhập Các công cụ khác – Thêm công cụ / Thêm vào màn hình – Thêm vào màn hình.

Khi một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn sẽ đánh dấu vào mục Mở dưới dạng cửa sổ – Mở dưới dạng cửa sổ và có thể được đổi tên, sau đó Thêm – Thêm.

Bước 3: Tại giao diện chính của Google Docs trên máy tính, chúng ta cũng nhấn vào Nút chuột trái trên biểu tượng ba dấu gạch ngang (góc trái, trên cùng của màn hình) rồi nhập Cài đặt.

>>> Xem thêm:  Mời tải về bộ ảnh nền độc quyền của iPhone 12 vừa ra mắt

Trong phần này, bạn chọn Bật trong Đồng bộ hóa offline để bật chế độ offline cho Google Documents (sử dụng khi không kết nối với Internet).

Bây giờ chúng ta sẽ được chuyển sang trang mới, nhấp chuột trái vào mục Bật offline để kích hoạt tính năng này.

Sau đó, nó sẽ giống như thế này.

Bước 4: Khởi động lại tab Google Docs mà bạn đang làm việc, bạn sẽ thấy phần Offline Sync đã chuyển Tắt. nhấn đồng ý để ra ngoài.

Sau thao tác này, kể cả khi máy tính không kết nối mạng, bạn vẫn có thể mở và thao tác với các file dữ liệu trên Google Docs như bình thường. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của Google Tài liệu (nếu bạn muốn), bằng cách:

  • Đánh dấu bất kỳ đoạn văn nào.
  • Chuột trái vào Nét chữ.

Chọn một trong các loại phông chữ được hiển thị bên dưới. Nếu không, nếu bạn muốn tìm loại font mình muốn, bạn cần vào Nhiều phông chữ hơn (dưới cùng).

Bước 5: Chỉ cần tick vào font để sử dụng hoặc tìm kiếm nâng cao hơn với 2 lựa chọn “Chỉ“và”Sắp xếp“.


Chọn phông chữ để sử dụng thêm rồi OK

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc sử dụng sau này, chỉ cần đặt phông chữ bạn muốn làm mặc định cho việc chỉnh sửa sau này.

  • Chọn Văn bản bình thường.
  • Tùy chọn / Lưu làm kiểu mặc định của tôi.

Vậy là xong! Kết hợp các cài đặt trên với một số Các phím tắt cơ bản cho Google Tài liệu mà Download.vn đã giới thiệu trước đây, dù bạn chưa quen hay chưa từng thao tác trên công cụ này cũng sẽ không cảm thấy lạ lẫm hay bỡ ngỡ.

>>> Xem thêm:  Cách tạo nhóm, Group Facebook trên điện thoại

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc