Bỏ túi ngay 6 bí kíp sử dụng Gmail cực 'thần thánh', riêng bí kíp thứ 2 đặc biệt hữu ích

0

Hủy một email đã gửi

Hầu hết chúng ta đều ít nhiều gửi nhầm email. Một cuộc khảo sát do đài CBS thực hiện cho thấy có tới 32% người dùng Gmail đã vô tình chuyển tiếp nhầm email. Nếu bạn gửi nhầm người nhận, email chứa một số “bí mật” không mong muốn có thể khiến bạn gặp rắc rối, thậm chí có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn.

Với suy nghĩ này, Gmail đã tạo ra một tính năng có thể “hủy” các email đã gửi trong tối đa 30 giây. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần làm như sau: Đi tới “Cài đặt”> “Chung”> “Hủy Gửi” và đặt khoảng thời gian hủy mà bạn chọn (trong vòng 5 giây theo mặc định), sau đó cuộn xuống và nhấn “Lưu thay đổi”. Sau đó, nếu chẳng may gửi nhầm email, bạn hãy nhanh chóng nhấn nút “Hoàn tác” trên thanh trạng thái để … sửa sai.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 1.
Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 2.

Tăng cường bảo mật cho các email chứa thông tin nhạy cảm

Chế độ riêng tư là một tính năng đặc biệt hữu ích mới được Google tung ra, hướng đến người dùng gửi / nhận email chứa thông tin nhạy cảm. Cụ thể, tính năng này cho phép bạn đặt ngày hết hạn cho email đã gửi, điều này sẽ cắt hoàn toàn quyền truy cập vào email của bạn khi đến hạn.

Mặc dù email không bao giờ bị xóa, nhưng người nhận email sẽ không thể chuyển tiếp email của bạn cho người khác và không thể sao chép hoặc tải xuống nội dung của email. Trong khi đó, người gửi có thể thu hồi quyền truy cập vào email bất kỳ lúc nào. Để thêm một lớp bảo mật khác, bạn có thể đặt email chỉ được mở sau khi người nhận nhập mã xác minh SMS được gửi đến số điện thoại của họ.

>>> Xem thêm:  Cách xác minh danh tính Facebook trên điện thoại bằng giấy tờ tùy thân

Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng ổ Key & đồng hồ nằm trên tab tính năng ở bên phải nút Gửi, sau đó tùy chỉnh thời gian hết hạn của email.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 3.
Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 4.

Sử dụng tài khoản Gmail của bạn mà không cần kết nối mạng

Bạn có biết rằng bạn có thể truy cập và làm việc trong Gmail ngay cả khi bạn không kết nối với Internet?

Để bật tính năng này, bạn phải sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của mình. Tiếp theo, bật chế độ offline trong Gmail bằng cách vào Cài đặt> Ngoại tuyến> và chọn “Bật thư offline”, sau đó cuộn xuống và nhấn “Lưu thay đổi”.

Khi bật tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian lưu trữ email (lên đến 90 ngày). Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn: “Giữ dữ liệu offline trên máy tính” hoặc “Xóa dữ liệu offline khỏi máy tính” khi đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 5.

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể thoải mái truy cập các email đã nhận trong lần online gần đây nhất, ngay cả khi máy tính / laptop không kết nối Internet. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể soạn và “gửi” email ở chế độ offline. Xin lưu ý rằng các email đã gửi của bạn sẽ không thực sự được gửi đi nếu không có kết nối mạng. Thay vào đó, những email này được gửi ngay sau khi bạn kết nối Internet.

>>> Xem thêm:  Tưởng rằng mua được sạc dự phòng có một không hai và cái kết vứt ngay sau 10 giây sử dụng

Cuối cùng, để dễ dàng truy cập Hộp thư đến của bạn ở chế độ offline, hãy nhớ Đánh dấu trang URL trong trình duyệt của bạn.

Gửi và lưu trữ email cùng một lúc

Thay vì xóa vĩnh viễn email, lưu trữ email là một cách tuyệt vời để ‘dọn dẹp’ Hộp thư đến của bạn, đồng thời cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm kho lưu trữ của mình và truy xuất email khi cần. .

Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lưu trữ email, Gmail đã tích hợp tính năng gộp hai bước. Theo đó, ngay khi bạn trả lời email hoặc hoàn thành cuộc trò chuyện, email sẽ ngay lập tức chuyển đến kho lưu trữ thay vì nằm trong Hộp thư đến.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Gửi và lưu trữ, và bật nút “Hiển thị Gửi và lưu trữ trong trả lời”, sau đó cuộn xuống và nhấn “Lưu thay đổi”. Nhờ thủ thuật Gmail này, bạn sẽ có nút Gửi & Lưu trữ trong cửa sổ soạn email.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 6.
Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 7.

Sử dụng phím tắt để kiểm tra email nhanh hơn

Nếu bạn sử dụng PC hoặc Laptop để kiểm tra email, bạn có thể sử dụng phím tắt để giúp tiết kiệm thời gian. Một số thủ thuật Gmail phổ biến để cải thiện năng suất của bạn là: Sử dụng phím “N” để đọc email tiếp theo và “P” để đọc email trước nếu bạn đang đọc nhiều email liên tiếp. Bằng cách giữ Ctrl + Enter, bạn có thể gửi ngay email đã soạn của mình.

>>> Xem thêm:  Học Excel - Bài 23: Cách dùng Slicer để lọc dữ liệu trong Microsoft Excel

Để sử dụng phím tắt trong Gmail, bạn vào “Cài đặt”> “Chung”> “Phím tắt”, chọn Bật phím tắt. Ngoài ra, để xem danh sách đầy đủ các phím tắt khác của Gmail, bạn có thể giữ phím Shift và phím “https://genk.vn/” cùng lúc.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 8.

Tìm kiếm nâng cao

Khi tìm kiếm email trong Gmail, người dùng có xu hướng sử dụng tính năng tìm kiếm mặc định. Tuy nhiên, nếu Hộp thư đến của bạn có nhiều email, bạn có thể khó tìm được thông tin cụ thể.

Đây là lúc bạn nên sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao được ra mắt. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm kiếm một email cụ thể trong số hàng trăm email trong hộp thư đến của mình bằng cách áp dụng các bộ lọc hữu ích như được hiển thị bên dưới.

Bỏ túi ngay 6 mẹo sử dụng Gmail cực thần thánh, bí quyết thứ 2 đặc biệt hữu ích - Ảnh 9.

Để sử dụng Tìm kiếm nâng cao, bạn nhấp vào nút cuộn nằm ở bên phải của hộp Tìm kiếm, sau đó đánh dấu vào các tùy chọn trong Bộ lọc.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.