Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ có đôi lần iPhone, iPad liên tục khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng trước mắt bạn có thể tham khảo những gợi ý sau để khắc phục lỗi này.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 1.

Trước hết, hãy sao lưu dữ liệu

Một số gợi ý để sửa lỗi iPhone liên tục khởi động lại có thể yêu cầu bạn xóa hoặc khôi phục iPhone của mình để ngăn nó khởi động lại. Tất nhiên, nếu không sao lưu iPhone trước, bạn có thể mất toàn bộ dữ liệu bên trong.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn không chọn xóa hoặc khôi phục iPhone của mình, việc khởi động lại liên tục cho thấy lỗi phần cứng nghiêm trọng. Và có thể, iPhone của bạn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn và khi đó dữ liệu của bạn trong máy sẽ có nguy cơ “bốc hơi”. Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi áp dụng những gợi ý sau là thực hiện sao lưu dữ liệu. Và cách dễ nhất để sao lưu iPhone của bạn là sử dụng iCloud.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 2.

Mở Cài đặt, nhấp vào tên của bạn ở trên cùng. Chọn iCloud> iCloud Backup. Chọn Back Up Now và đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

1. Cập nhật iOS và ứng dụng

Hầu hết nguyên nhân chính khiến iPhone liên tục khởi động lại là lỗi phần mềm. Và bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tải và cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của mình. Ngoài ra, nó luôn được cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng đã cài đặt trước đó.

Cách chẩn đoán và sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 3.

Cập nhật iOS: Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm để cập nhật iOS trên điện thoại của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy kết nối nó với máy tính và cập nhật iOS bằng iTunes hoặc 3uTools.

Cách chẩn đoán và sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 4.

Cập nhật ứng dụng: Mở App Store và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn Cập nhật tất cả ứng dụng trên iPhone.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách hợp nhất dữ liệu và sheet trong Excel

2. Giải phóng không gian lưu trữ

Nếu bộ nhớ của iPhone gần đầy, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Do đó, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 5.

Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên máy, đối với những ứng dụng ít sử dụng bạn nên xóa để lấy lại dung lượng lưu trữ.

3. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Nếu cập nhật ứng dụng và xóa dung lượng lưu trữ không giải quyết được vấn đề, hãy xem xét xóa các ứng dụng đáng ngờ bằng cách chuyển đến Cài đặt> Bảo mật> Phân tích> Dữ liệu Analytics. Lưu ý, đối với một số phiên bản iOS cũ hơn, mục Analytics sẽ được thay thế bằng Chẩn đoán.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 6.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số báo cáo về các ứng dụng thường xuyên gặp sự cố hoặc gặp sự cố với bộ nhớ. Lúc này, bạn thử xóa từng ứng dụng một và kiểm tra tình trạng iPhone, iPad của mình.

4. Khôi phục tất cả cài đặt

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt. Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu của mình để xác nhận lần cuối. Lưu ý, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tất cả dữ liệu trên thiết bị mà chỉ khôi phục lại tất cả các cài đặt.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 7.

Trong trường hợp sự cố vẫn chưa được khắc phục, vui lòng chọn dòng Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt trong Đặt lại. Cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu, nhạc, ảnh và tất cả các cài đặt trên iPhone. Lưu ý, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình qua iCloud hoặc iTunes.

>>> Xem thêm:  Download Microsoft Toolkit – Office Toolkit 2010 bản mới nhất

5. Tháo SIM

Thẻ SIM có thể khiến iPhone khởi động lại. Điều này thường xảy ra khi SIM không thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ vì một số lý do. Nó thậm chí có thể dẫn đến việc iPhone bị kẹt trong vòng lặp khởi động liên tục.

Cách chẩn đoán và sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 8.

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng công cụ tháo SIM để tháo SIM khỏi iPhone. Nếu thay SIM khác mà máy không còn lỗi khởi động nữa, tất cả những gì bạn cần làm là đến nhà mạng để thay SIM.

6. Chủ động khởi động lại iPhone

Đây không phải là một ý kiến ​​hay lắm, nhưng đôi khi nó là cách duy nhất để khắc phục sự cố.

Đối với iPhone 6S trở về trước, giữ nút nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, trên iPhone 7/7 Plus, chức năng khởi động lại đã được chuyển sang nút giảm âm lượng. Việc bạn cần làm là nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải máy, nhấn đồng thời phím giảm âm lượng và đợi một lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách chẩn đoán và sửa lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 9.

Đối với các phiên bản iPhone không có nút Home vật lý (iPhone X trở lên), bạn hãy nhấn lần lượt các nút tăng giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

7. Sử dụng máy tính của bạn và Khôi phục iPhone

Nếu lúc này iPhone của bạn vẫn tiếp tục khởi động lại, đã đến lúc xóa tất cả dữ liệu của bạn và tiến hành cài đặt lại iOS. Điều này có thể mất một giờ hoặc hơn để thực hiện, vì vậy hãy kiên nhẫn.

>>> Xem thêm:  Cách xem và đọc tin nhắn đang chờ trên Facebook Messenger

Mặc dù có thể xóa iPhone của bạn bằng tùy chọn có sẵn nhưng thực sự không hiệu quả bằng cách thực hiện restore iPhone bằng máy tính.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 10.

Tốt nhất bạn nên khôi phục iPhone bằng chế độ DFU sẽ rất an toàn cho việc cài đặt lại firmware iOS cho thiết bị của bạn. Nhưng hãy nhớ sao lưu iPhone của bạn trước nếu có thể.

8. Kiểm tra pin

Nếu pin bị chai, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để đảm bảo hiệu suất hoạt động trên thiết bị. Để kiểm tra trạng thái, hãy vào Cài đặt> Pin> Tình trạng pin> Dung lượng tối đa.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục - Ảnh 11.

Nếu con số trong phần này dưới 80% (hoặc hiển thị thông báo Bảo trì, Dịch vụ …), hãy thay pin ngay để đảm bảo trải nghiệm. Lưu ý, trên thị trường có ba loại pin dành cho iPhone, thứ nhất là pin chính hãng do Apple sản xuất, thứ hai là pin lô và thứ ba là pin của nhà sản xuất thứ ba.

Về cơ bản, khi thay pin chính hãng của Apple, người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin tại mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa), ngược lại đối với dòng pin lô hoặc pin bên thứ ba, iPhone sẽ không thể kiểm tra được. Do đó, nếu mục Dung lượng tối đa không hiển thị thì rất có thể đây là pin lô hoặc pin bên thứ 3, không đảm bảo chất lượng.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ khắc phục được lỗi iPhone, iPad thường xuyên khởi động lại. Trong trường hợp không thể tự sửa chữa, bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín của Apple.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc