Cách chụp ảnh phơi sáng cực ảo diệu với iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài

0

Chụp phơi sáng (phơi sáng lâu) là một cách tuyệt vời để chụp cho các nhiếp ảnh gia. Bằng cách đặt máy ảnh trên một bề mặt vững chắc (thường là giá ba chân) và giữ cho cửa trập mở trong thời gian dài, bạn có thể tạo ra những hình ảnh trong đó những vật không chuyển động đều sắc nét và những vật thể đang chuyển động. Chuyển động sẽ ‘mờ ảo như một giấc mơ’. Cách chụp ảnh này thường được sử dụng với sông hoặc biển, quay mặt nước lên xuống bỗng nhiên lặng sóng.

Cách chụp ảnh phơi sáng ảo diệu với iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng bên ngoài - Ảnh 1.

Đối với người dùng iPhone, cách chụp này ‘dễ như ăn cháo’, không cần phải tải thêm ứng dụng hay bắt người dùng ‘vác’ với một chiếc chân máy cồng kềnh. Theo đó, chúng ta sẽ áp dụng tính năng Live Photos, đã có mặt từ thời iPhone 6 cho đến nay.

Cách chụp ảnh phơi sáng ảo diệu bằng iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng bên ngoài - Ảnh 2.

Ảnh được chụp ở chế độ tự động (trái) bằng iPhone 11 Pro và với thủ thuật chụp phơi sáng (phải)

Tính năng cho phép biến ảnh tĩnh thành ảnh động bằng cách phân tích đối tượng nào đang đứng yên, đối tượng nào đang chuyển động. Sau khi áp dụng các hiệu ứng có sẵn trong ứng dụng thư viện ảnh của iPhone, các đối tượng tĩnh sẽ được làm sắc nét và đối tượng chuyển động bị làm mờ – chính xác như quy tắc chụp phơi sáng trong máy ảnh.

Cách chụp ảnh phơi sáng siêu ảo diệu bằng iPhone không cần phụ kiện và ứng dụng - Ảnh 3.

Để chụp ảnh phơi sáng, bạn phải chọn một khung cảnh phù hợp. Không thể chụp một cảnh mà toàn bộ vật đang chuyển động hoặc toàn bộ cảnh tĩnh, bởi vì hình ảnh sẽ bị mờ hoàn toàn hoặc nó sẽ giống như một bức ảnh tĩnh bình thường. Những cảnh thường được các nhiếp ảnh gia chọn để phơi sáng bao gồm sông, suối, thác nước và danh lam thắng cảnh có nhiều người qua lại.

Cách chụp ảnh phơi sáng siêu ảo diệu bằng iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài - Ảnh 4.

Việc tiếp theo bạn cần làm là bật chế độ Live Photos lên bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn đồng tâm ở bên phải màn hình ở chế độ dọc. Biểu tượng này không có dòng, tức là tính năng Live Photos đang hoạt động.

Cách chụp ảnh phơi sáng siêu ảo diệu bằng iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài - Ảnh 5.

Sau khi nhấn chụp, cố gắng giữ máy ảnh ổn định trong suốt quá trình ghi. Mặc dù tính năng Live Photos không yêu cầu người dùng sử dụng chân máy nhưng việc di chuyển đột ngột cũng sẽ khiến bức ảnh bị nhòe và thiếu chi tiết. Bạn có thể giữ thiết bị ổn định bằng cách đặt thiết bị trên lan can, đặt trên tảng đá gần thác nước hoặc nếu không có bề mặt để đặt thiết bị, hãy giữ thiết bị gần bạn bằng cả hai tay.

Cách chụp ảnh phơi sáng siêu ảo diệu bằng iPhone không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài - Ảnh 6.

Sau khi chụp ảnh Live Photos, bạn vào thư viện ảnh và bấm vào nút Effects, kéo đến cuối và chọn hiệu ứng phơi sáng (Long Exposure). Máy sẽ mất khoảng 1-2 giây để xử lý, sau đó bạn sẽ có một bức ảnh phơi sáng lạ mắt để chia sẻ với bạn bè. Không phải lúc nào kết quả cũng như ý, có lẽ do cảnh quay không đẹp hoặc máy ảnh bị rung, nên thử lại nhiều lần cho đến khi có kết quả như ý.

Cách chụp ảnh phơi sáng siêu ảo diệu bằng iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài - Ảnh 7.

Trước khi bạn ‘thu dọn đồ đạc’ và đi ra bờ sông và thác nước để chụp ảnh, hãy thử mẹo này với Live Photos đã chụp trước đây. Cái hay của tính năng Live Photos trên iPhone là bạn có thể thêm các hiệu ứng sau khi chụp, vì vậy bạn không cần phải có một bức ảnh mới để trải nghiệm thủ thuật này.

>>> Xem thêm:  Cách sử dụng tính năng “Phòng họp mặt” trên Facebook

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.