Cách đóng băng một phần tài liệu Word để tham chiếu dễ dàng

Việc xem, xem lại giữa các phần của văn bản Microsoft Word có nhiều trang buộc chúng ta phải cuộn lên xuống nhiều lần. Không vui chút nào, phải không? Bất cứ ai đang xử lý một tài liệu Microsoft Word “lớn” đều cảm thấy phiền phức, đặc biệt khi một phần của tài liệu cần tham chiếu thường xuyên.

Bạn thường làm gì để xử lý tình huống khó chịu này? Mở hai cửa sổ của cùng một tài liệu và chuyển đổi giữa chúng bằng Alt + Tab? Hoặc yêu cầu sự trợ giúp của một số tính năng trong Phần mềm soạn thảo văn bản làm cho nó dễ dàng hơn?

Thực tế có một tính năng như vậy. Hầu hết người dùng phần mềm Office đều biết họ có thể đóng băng (đóng băng) các hàng và cột trong Microsoft Excel, nhưng ít người biết rằng phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word Cũng có tính năng của một phần tài liệu cố định. Nó cực kỳ hữu ích khi so sánh các phần văn bản trong một tài liệu hoặc nhiều tài liệu cùng một lúc.

Cách đóng băng một phần của tài liệu Word

Giả sử bạn đang viết một báo cáo chuyên môn dài, gồm nhiều phần Word. Một số mục yêu cầu liên hệ với phần trước, khiến bạn phải cuộn lên / xuống giữa các trang nhiều lần. Bạn cũng có thể cần sao chép và dán văn bản hoặc đồ thị giữa các mục.

>>> Xem thêm:  Windows 10 cũng có chức năng chia màn hình như trên macOS, thậm chí là đa năng hơn

Microsoft Word có khả năng chia nhỏ các cửa sổ và cho phép bạn xem nhiều phần khác của tài liệu mà không cần phải cuộn quá nhiều.

1. Mở tài liệu trong Word.

2. Đi Ruy-băng> Xem> nhấp vào Tách.

Tính năng tách tài liệu của Microsoft Word

3. Tài liệu hiện được phản chiếu thành hai cửa sổ bằng một đường có thể di chuyển được. Thay đổi kích thước tương đối hai cửa sổ này bằng chuột. Di chuyển con trỏ chuột đến đường phân chia và khi bạn nhìn thấy con trỏ phân chia, hãy nhấp và kéo đường phân cách đến vị trí mới.

Dòng nội dung kép trong Microsoft Word

4. Để kích hoạt một bản sao tách, chỉ cần chạm vào bất kỳ vị trí nào trong đó. Với tài liệu gồm hai phần này, bạn có thể xử lý một phần nội dung trong khi giữ yên hoặc “đóng băng” phần còn lại để dễ dàng tham khảo. Trong ví dụ trên, phần trên là phần còn lại và phần dưới là khu vực làm việc.

5. Loại bỏ Tách ra bằng cách nhấn View> Remove Split, kéo dải phân cách đến cạnh trên cùng hoặc dưới cùng của cửa sổ hoặc bấm đúp vào dải phân cách.

Làm việc với các tài liệu được chia nhỏ trong Microsoft Word

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý khi chia màn hình tài liệu thành hai phần:

  1. Sau khi chia, chạm vào phần bạn muốn thay đổi, sau đó chọn một bố cục khác trên tab Lượt xem. Bạn có thể xem hai ngăn như hai cửa sổ riêng biệt và sử dụng lệnh Lượt xem khác để thay đổi bố cục của các phần. Ví dụ: bạn có thể giữ cửa sổ trên cùng trong bố cục InCái khác ở dạng Web. Hoặc đặt cửa sổ phía trên trong biểu mẫu Đề cương, bên dưới trong bố cục In.
  2. Vì cùng một tài liệu, mọi thay đổi hoặc định dạng bố cục sẽ ảnh hưởng đến cả hai bản sao. Ví dụ: nếu bạn in đậm một số đoạn văn trong bản sao trên, nội dung tương ứng của chúng trong bản sao dưới cũng tự động được in đậm.
  3. Bạn có thể đặt các mức thu phóng khác nhau cho các phần chia nhỏ. Tính năng này rất hữu ích cho người dùng lớn tuổi cũng như khi bạn muốn điều chỉnh kích thước của đồ thị, bảng biểu.
  4. Bạn có thể sử dụng dải phân cách bên dưới làm màn hình xem trước bản in. Sắp xếp hiển thị nhiều trang trên màn hình này bằng cách: Xem> Nhiều trang để có cái nhìn tổng quan chính xác về cách tài liệu được thiết kế.
>>> Xem thêm:  Nháy Mắt Phải nam nữ báo điềm gì? Điềm tốt hay xấu sắp xảy ra?

Chia tài liệu theo chiều dọc

Thật không may, Microsoft Word chỉ cho phép chia nhỏ tài liệu theo chiều ngang. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng mẹo sau để mở cùng một tài liệu trong hai cửa sổ Microsoft Word:

1. Trong Microsoft Word 2016, mở tài liệu đầu tiên. Sau đó đến File> Xem> Cửa sổ mới.

Mở cửa sổ mới trong Microsoft Word

2. Chọn Xem> Xem song song. Tài liệu mở ra trong một cửa sổ liền kề, cho phép bạn làm việc với hai tài liệu cạnh nhau, giống như chia theo chiều dọc.

Bật song song trong Microsoft Word

Nếu bạn cuộn lên hoặc xuống, mặt bên cũng sẽ cuộn theo. Nếu bạn muốn cố định một phần hoặc chỉ cuộn các phần nội dung khác, hãy chọn Cuộn đồng bộ để tắt nó đi.

Thắt nút Tách ra trong Microsoft Word có thể giúp xử lý các tài liệu dài dễ dàng hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại thử nút này mỗi khi bạn cần tham khảo nội dung!

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc