Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10

Card màn hình (hay gọi tắt là GPU) là một phần cứng khá quan trọng trong máy tính nếu người dùng là game thủ. Và để GPU hoạt động tốt nhất, việc cập nhật trình điều khiển thường xuyên là điều bắt buộc. Vấn đề là việc phát hành các bản cập nhật trình điều khiển GPU của nó mất nhiều thời gian, thường là “đằng sau” hệ điều hành máy tính có một phiên bản mới.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 1.

Do đó, các nhà phát triển trình điều khiển GPU thường tung ra các phiên bản Beta để kiểm tra khả năng tương thích của GPU với hệ điều hành máy tính mới. Và như bạn đã biết, bản Beta không phải lúc nào cũng thực sự ổn định và đôi khi còn gây ra lỗi. Trong đó quen thuộc nhất là lỗi màn hình xanh chết chóc hay còn gọi là Blue Screen Of Death (BSOD).

Trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng card màn hình NVIDIA và lỗi BSOD xuất hiện ngay khi bạn cài đặt phiên bản NVIDIA Drivers cho Windows 10, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các giải pháp, cụ thể như sau.

Sử dụng Trình quản lý Thiết bị

Nếu bạn đã tải xuống Trình điều khiển NVIDIA theo cách thủ công và đang cố cài đặt nó, bạn có thể bỏ qua cập nhật thủ công và sử dụng Trình quản lý thiết bị thay thế.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 3.

Nhấp vào tùy chọn “Tìm kiếm online để cập nhật” và tiến hành cài đặt Trình điều khiển NVIDIA nếu nó được phát hành chính thức. Khi cài đặt xong, khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Ghi chú: Nếu Trình Quản Lý Thiết Bị không thể tìm thấy bản cập nhật trình điều khiển, nhưng trang web NVIDIA có sẵn, đừng tải xuống và cài đặt nó vì hệ điều hành của bạn có thể chưa sẵn sàng cập nhật và quá trình cài đặt bị “buộc”. có thể làm mất ổn định hệ thống.

Sử dụng tính năng Roll Back Driver

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật Trình điều khiển NVIDIA cho Windows 10 - Hình 4.

Khởi động Windows vào Chế độ An toàn, sau đó mở rộng phần phần cứng Bộ điều hợp hiển thị trong Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào tên card màn hình NVIDIA xuất hiện và chọn Thuộc tính.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 5.

Nhấp vào tab Trình điều khiển và sau đó nhấp vào nút “Quay lại Trình điều khiển”. Sau đó làm theo các hành động được gợi ý.

Sử dụng ứng dụng GeForce Experience

Được phát hành bởi NVIDIA, GeForce Experience cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt này để làm cho trải nghiệm chơi game của bạn trở nên hoàn hảo. Các cài đặt bao gồm: độ phân giải, hiệu ứng, bộ lọc, chất lượng môi trường, chế độ toàn màn hình, nhân vật, PhysX và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nó còn có khả năng tự động cập nhật phiên bản driver GeForce mới nhất, bổ sung nhiều tính năng mới từ các phiên bản này giúp card màn hình hoạt động tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Ảnh 7.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy tiến hành cài đặt GeForce Experience trên máy tính của bạn.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 8.

Quá trình cài đặt khá đơn giản và bạn không phải làm bất cứ điều gì vì mọi thứ đều được thực hiện tự động.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 9.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động GeForce Experience và nhấp vào tab Trình điều khiển.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 10.

GeForce Experience sẽ tự động kiểm tra và hiển thị các bản cập nhật Trình điều khiển mới nếu có. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào Tải xuống và cài đặt nó.

Cập nhật Windows 10

Cuối cùng, ngoài các giải pháp trên, việc cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới cũng là điều cần thiết để tránh việc NVIDIA Drivers phiên bản mới gây xung đột hệ thống. Do đó, việc cập nhật Windows 10 cũng vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cập nhật NVIDIA Drivers cho Windows 10 - Hình 11.

Khởi chạy Cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật, nhấp vào tab Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có các bản cập nhật mới, hãy cài đặt tất cả chúng.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc