Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office

Microsoft Office có chế độ tối thân thiện với mắt được tích hợp sẵn. Nó đây Cách bật Chế độ tối trong các ứng dụng Microsoft Office từ Office 2016 đến Microsoft 365.

Cách bật nền tối trong Microsoft Office

Cách sử dụng Chế độ tối trong Microsoft Office

Mở bất kỳ ứng dụng Office nào (bao gồm Word, Excel, PowerPoint …) và mở menu Tập tin ở góc trên cùng bên phải. Trong menu xuất hiện, hãy mở một tab Tài khoản ở góc dưới bên trái.

Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn Office, bao gồm Chủ đề Office cùng với một hộp thả xuống bên trong nó. Bạn có thể chọn trong số 4 chủ đề sau:

  • trắng: Hình nền sáng nhất, không có yếu tố tối.
  • Đầy màu sắc: Giống nền trắng, nhưng có các màu trên thanh tiêu đề và nhiều yếu tố khác tùy thuộc vào ứng dụng Office bạn đang sử dụng. Ví dụ, Word sử dụng thanh tiêu đề màu xanh lam.
  • Màu xám đen: Hình nền tối hơn, sử dụng các sắc thái của màu xám thay vì các yếu tố màu đen hoàn toàn.
  • Đen: Hình nền tối nhất, với nhiều yếu tố màu đen và độ tương phản.
Thông tin tài khoản Windows

Trên các phiên bản cũ hơn của Microsoft Office trên Windows, các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, Hình nền đen chỉ có sẵn cho người đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, Màu xám đen là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp Nền Office để thay đổi thiết kế được hiển thị ở đầu cửa sổ ứng dụng Office. Đó là một hiệu ứng nhỏ nhưng đáng để thử khi chọn thay đổi màu sắc.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger

Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bằng cách File> Tùy chọn> Chung. Ở đây bạn sẽ thấy Chủ đề Office trong Cá nhân hóa bản sao Microsoft Office của bạn.

Sử dụng nền tối trong Microsoft Office cho Mac

Nếu bạn đang sử dụng macOS, hình nền Office sẽ tuân theo cài đặt hệ thống của bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chế độ màn hình tối nhưng tắt chế độ này cho một số ứng dụng Office nhất định, hãy chuyển đến tên ứng dụng> Tùy chọn trong thanh menu cho chương trình đó.

Sau đó, trong tab Chung, kiêm Tắt Chế độ tối để tắt nó cho ứng dụng đó. Bạn sẽ cần thực hiện việc này đối với bất kỳ ứng dụng Office nào không muốn sử dụng chế độ tối.

Trên đây là Cách thay đổi hình nền tối cho Microsoft Office. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc