Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại bạn mà không cần dùng ứng dụng

Tần số quét hay còn gọi là tần số làm tươi đang là tiêu chí được các hãng di động quan tâm và trở thành xu hướng ở thời điểm hiện tại. Vậy tần số quét trên màn hình smartphone là gì?

Tốc độ làm tươi (còn được gọi là Tốc độ làm mới) là thước đo số lần hình ảnh màn hình được cập nhật mỗi giây. Nó được đo bằng Hertz (Hz). Trên thực tế, những gì bạn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại không phải là hình ảnh động thay đổi liên tục mà là một loạt hình ảnh tĩnh được chiếu với tốc độ rất nhanh, tạo cho mắt bạn cảm giác như đang chuyển động.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 1.

Nói một cách đơn giản, tần số quét cao hơn đồng nghĩa với việc ít nhòe chuyển động hơn và chất lượng hình ảnh rõ ràng hơn đáng kể, mang lại trải nghiệm xem mượt mà hơn, đồng thời mắt của bạn cũng tốt hơn. mỏi hơn khi nhìn quá lâu vào màn hình. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị màn hình 60Hz. Tần số quét cao hơn giúp nội dung chuyển động mượt mà và sạch sẽ hơn.

Màn hình 90Hz và 120Hz ngày càng phổ biến trên điện thoại thông minh hiện đại, đặc biệt là ở thị trường cao cấp. Tính năng này cũng ngày càng phổ biến trên các thiết bị cầm tay tầm trung giá cả phải chăng.

>>> Xem thêm:  Những mẹo giúp bạn kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên

Vậy, cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại để quyết định nâng cấp hay không? Gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn, và đặc biệt bạn sẽ không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào! Như sau.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 2.

Mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn và đi tới “testufo.com“.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 3.

Giao diện của trang web sẽ hiện ra, kèm theo thông tin và ví dụ về tần số quét màn hình của điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 4.

Bạn có thể xem lại sự thay đổi tần số quét màn hình thông qua bài kiểm tra do trang web cung cấp.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 5.

Ngoài ra, Test UFO còn cung cấp các bài kiểm tra về tần số quét màn hình của điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 6.

Các bài kiểm tra này được thiết kế để người dùng có thể hiểu được độ mượt của chuyển động ở các tần số quét màn hình cụ thể.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Hình 7.

Bạn có thể tùy chỉnh bài kiểm tra theo ý muốn thông qua các tùy chọn được cung cấp sẵn.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 8.

Kết quả của bài kiểm tra sẽ được hiển thị bên dưới. Với Frame Rate là tốc độ khung hình, Refresh Rate là tốc độ làm mới, Pixels Per Frame là số pixel trên mỗi khung hình và Pixels Per Sec là số pixel trên giây.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 10.

Trong một số ứng dụng trình duyệt web, TEST UFO sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể cho kết quả sai. Do đó, bạn có thể kiểm tra xem trình duyệt của mình có hỗ trợ hay không, click vào dòng “Check Your Brower”.

Cách kiểm tra tần số quét màn hình của điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng - Ảnh 11.

Nếu dấu tick màu xanh có dòng chữ “Browser hỗ trợ Vsync” xuất hiện tức là trình duyệt được hỗ trợ Test UFO, kết quả sẽ cực kỳ chính xác.

Tần số quét cao hơn giúp nội dung chuyển động mượt mà và sạch sẽ hơn. Mặc dù hầu hết các nội dung như lướt email hoặc Facebook không tạo ra sự khác biệt đủ lớn để người dùng bình thường nhận thấy. Tuy nhiên, các ứng dụng và nội dung có nhiều chuyển động đồ họa xuất hiện, như Game, sẽ mượt mà hơn với màn hình có tốc độ làm mới cao hơn.

Trên thực tế, một khi màn hình của bạn có tốc độ làm mới nhanh gấp đôi, trải nghiệm sẽ mượt mà hơn, trong khi màn hình 60 Hz có vẻ hơi trễ, đặc biệt là khi bạn đặt hai màn hình 120 Hz. và 60 Hz cạnh nhau sẽ thấy rõ điều đó.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc