Cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói với Google Docs

0

Google luôn xứng đáng với vị trí số một thế giới, khi gần đây tiếp tục dẫn đầu xu hướng, tạo ra bước ngoặt cho việc soạn thảo văn bản. Thay vì phải gõ và gõ từng ký tự bằng tay, giờ đây người dùng Google Docs có thể truyền tải trực tiếp thông điệp mình muốn thành văn bản chỉ bằng cách … nói.

Nhập văn bản bằng giọng nói

305 byte thay vì 14000 byte, nhỏ gọn hơn, đơn giản hơn, nhưng tinh tế hơn, đầy đủ hơn và rõ ràng hơn, tập trung vào bốn màu chính. Đó là điều nổi bật nhất của Biểu trưng mới của Google. Có vẻ như sự thay đổi này là bước đầu tiên trong việc thực hiện chiến dịch đưa Google đến mọi nơi, mọi tầng lớp, đến với mọi người trên toàn thế giới. Và cột mốc quan trọng nhất là hình ảnh thay đổi của tất cả các dịch vụ và tích hợp Tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Có thể nói việc sử dụng giọng nói không còn quá mới mẻ nhưng ứng dụng của nó vào việc soạn thảo văn bản là một cái nhìn vô cùng tinh tế, thiết thực và vô cùng hữu ích, không cần phải gõ và gõ phím. từng ký tự, cũng không sợ sai chính tả hay ngắt dòng … Sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói để nhập văn bản Điều này nằm ngoài khả năng của Google Dấu chấm phân biệt (.) Dấu phẩy (,) cũng được triển khai trong hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

>>> Xem thêm:  Cách nhận dạng và tìm đúng font chữ được sử dụng trên hình ảnh

Chỉ cần truy cập Địa chỉ Google Tài liệu, một lát sau Đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn để nhập chỉnh sửa. Khi giao diện hiện ra, bạn bấm vào thẻ Công cụ, chọn nhập Nhập liệu bằng giọng nói.

Chọn Công cụ, sau đó nhấp vào nhập bằng giọng nói

Có thể trang sẽ yêu cầu bạn cấp cho docs.google.com quyền truy cập vào micrô của bạn, hãy chọn Cho phép / Xong để cấp quyền.

Bật micrô trên chrome

Sau đó, muốn nhập văn bản, nội dung văn bản như thế nào thì chỉ cần bấm vào biểu tượng micro rồi nói ra, Google sẽ tự động chuyển những lời bạn nói thành văn bản cụ thể. Đây là một sự khác biệt vượt trội so với những gì Microsoft Office Đang hiển thị.

Đọc vào micrô để chuyển đổi thành văn bản

Khi micrô có màu đỏ và có một dấu tròn, nhấp nháy màu đỏ trên tab, tức là đang ghi âm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển biểu tượng micro sang vị trí khác để thuận tiện. Google Docs cũng được tích hợp tính năng Research (chỉ có trên Android) cho phép người dùng tìm kiếm thông tin từ Google ngay từ giao diện soạn thảo mà không cần thoát khỏi ứng dụng Docs.

Di chuyển micrô sang vị trí khác

Xem Thay đổi mới, Khám phá Trang tính … và hàng loạt cải tiến mới cũng giúp người dùng có trải nghiệm đa chiều, tốt hơn về bộ công cụ này của Google. Gã khổng lồ tìm kiếm này đã thay đổi trong suốt 17 năm qua, từ số lượng, chất lượng sản phẩm cho đến các dịch vụ đi kèm. Sự khác biệt và dễ sử dụng luôn là điều mà Google hướng tới, nhưng hy vọng rằng ngoài sự đổi mới giọng nói thành văn bản này, chúng ta sẽ sử dụng nhiều hơn những gì mà CEO mới, ông Sundar Pichai mang lại. .

>>> Xem thêm:  Tự tạo giao diện cho Windows 10 với Stardock Curtains

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.