Cách tăng tốc internet miễn phí dễ như trở bàn tay, chỉ cần thay DNS

0

Trang web có tên miền dễ nhớ đối với người dùng nhưng khó hiểu đối với máy tính trong mạng. Do đó, để chuyển đổi các tên miền đáng nhớ này thành địa chỉ IP trên Internet để máy tính hiểu, cần phải có máy chủ DNS (Hệ thống tên miền). Nó giống như biến tên trong danh bạ của bạn thành số điện thoại để bạn có thể gọi chúng.

Ngoài việc giúp bạn truy cập đúng trang web, các thay đổi trong cài đặt máy chủ DNS cũng giúp thiết bị của bạn, bao gồm Laptop, điện thoại thông minh và bộ định tuyến, truy cập trang web nhanh hơn, thông qua các kết nối. Internet an toàn hơn.

Theo mặc định, các máy chủ DNS mà thiết bị của bạn kết nối được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP), vì đây là các máy chủ ổn định và đáng tin cậy cho bất kỳ công ty nào. nhà cung cấp dịch vụ internet.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt lại các máy chủ DNS này trên thiết bị của mình, không chỉ trên Laptop, điện thoại thông minh mà cả bộ định tuyến mạng gia đình.

Nhưng tại sao lại thay đổi cài đặt DNS?

Điều này là không cần thiết, nhưng hóa ra có nhiều lý do để thay đổi máy chủ DNS. Đối với hầu hết mọi người, những lý do này tập trung vào các lý do liên quan đến quyền riêng tư, tốc độ kết nối, bảo mật, tính ổn định, tùy chỉnh hoặc tất cả các yếu tố này.

>>> Xem thêm:  Cách gõ nhanh biểu tượng cảm xúc trên Facebook trên điện thoại

Sự ra đời của DNS được mã hóa vào năm ngoái – một tính năng hiện đã trở thành mặc định trên Firefox – có nghĩa là việc chuyển đổi máy chủ DNS có thể thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho quyền riêng tư của bạn trong không gian. mạng. Mặc dù vậy, nó vẫn phụ thuộc vào dịch vụ DNS thay thế mà bạn sử dụng. Ví dụ: Cloudflare là một trong những tùy chọn mà bạn có thể yên tâm.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 2.

Trình duyệt Firefox với mã hóa DNS mặc định.

Mặc dù việc thay đổi cài đặt DNS giúp bạn có quyền riêng tư nhưng điều đó không làm mất ý nghĩa của VPN – mạng riêng ảo sẽ khiến lịch sử duyệt web của bạn thực sự vô hình đối với các nhà quảng cáo, ISP cũng như những người khác. Đó là bởi vì mặc dù bạn có thể giúp bạn tránh xa tầm mắt, nhưng các nhà cung cấp DNS thay thế có thể theo dõi lịch sử duyệt web của bạn nếu bạn muốn, vì vậy hãy chọn nhà cung cấp của riêng bạn. Cuốn sách riêng đáng tin cậy.

Mặc dù bạn có thể cải thiện tốc độ duyệt web và độ tin cậy khi thay đổi máy chủ DNS, hiệu quả của giải pháp này sẽ phụ thuộc vào cách ISP của bạn đang tìm kiếm máy chủ DNS, cũng như phạm vi. cách từ các máy chủ đến vị trí hiện tại của bạn.

Đối với khả năng tùy chỉnh: bằng cách thay đổi DNS, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn hoặc ngược lại, chặn truy cập vào một số tên miền của trang web (ví dụ: một trong các gói dịch vụ OpenDNS cho phép chặn truy cập vào các trang web người lớn). Ngay cả khi bạn có thời gian để chỉnh sửa, bạn có thể chặn hoặc cho phép truy cập vào một số trang web trong mạng wifi của mình, hạn chế quảng cáo online, … tất cả bằng cách thay đổi nhà cung cấp DNS. .

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 3.

Những ưu điểm trên của việc thay đổi máy chủ DNS sẽ có ý nghĩa hơn vì nó giúp bạn an toàn hơn khi lướt web tại các điểm truy cập wifi công cộng.

>>> Xem thêm:  Cách căn lề chuẩn trong Word để in ấn cho đẹp

Một số tùy chọn để thay đổi máy chủ DNS

Hiện tại có 4 nhà cung cấp DNS thay thế đáng tin cậy, dễ sử dụng và nổi tiếng, bao gồm Cloudflare, Google, Quad9 và OpenDNS. Mặc dù chúng mang lại những lợi ích gần như tương tự, nhưng có một số khác biệt giữa chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể thử mọi cách để tìm dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 4.

Cloudflare có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này nhờ các địa chỉ IP khá dễ nhớ (chính là 1.1.1.1 và thứ cấp là 1.0.0.1). Hầu hết các thử nghiệm cho thấy Cloudflare cung cấp tốc độ nhanh nhất so với các nhà cung cấp DNS khác, mặc dù chênh lệch thời gian không nhiều. Cloudflare thậm chí còn có một ứng dụng di động để bạn sử dụng.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 5.

Sau đó, có DNS công khai của Google với các địa chỉ IP tương ứng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Tương tự như Cloudflare, DNS của Google hứa hẹn cải thiện tốc độ và bảo mật so với máy chủ DNS hiện tại của bạn. Các bản ghi địa chỉ IP được truy cập chỉ được lưu trữ trong 48 giờ trước khi bị xóa, nhưng với dữ liệu ẩn danh, thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay thế DNS - Ảnh 6.

Trong khi đó, lợi ích lớn nhất của Quad9 là tốc độ và bảo mật, nhờ sử dụng “thông tin đe dọa từ hàng chục công ty an ninh mạng hàng đầu trong ngành” (IBM là một trong những đối tác của họ) để giúp bạn tránh các trang web độc hại. Không giống như các nhà cung cấp DNS mới, Quad9 luôn duy trì lập trường về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Bạn có thể thiết lập Quad9 với địa chỉ IP lần lượt là 9,9.9.9 và 149.112.112.112.

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ dàng như một bàn tay, chỉ cần thay đổi DNS - Ảnh 7.

Đối với OpenDNS, họ tập trung nhiều hơn vào các bộ lọc và an toàn cho trẻ em, đồng thời bao gồm các gói doanh nghiệp nhỏ phải trả tiền. Đây là một trong những nhà cung cấp DNS lâu đời nhất kể từ khi ra mắt năm 2005 và được Cisco mua lại vào năm 2015. Các địa chỉ IP cho gói miễn phí của nó là 208,67.222.222 và 208,67.220.220. Tuy nhiên, hầu hết các gói được cung cấp bởi OpenDNS – bao gồm các gói miễn phí – yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Confetti trên Facebook

Tham khảo Gizmodo

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.