Cách tạo đường gạch chéo trong ô MS Word

MS Excel và MS Word đều có định dạng bảng. Tùy thuộc vào màu bạn chọn cho tài liệu hoặc bảng tính của mình, các kiểu bảng sẽ xuất hiện bằng màu sắc.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số kiểu bảng cho phép bạn chia ô theo đường chéo. Đó thường là ô đầu tiên của hàng đầu tiên. MS Word cho phép bạn tự do tạo kiểu bảng của riêng mình và nếu muốn, bạn cũng có thể Các đường chéo trong một ô MS Word và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn điều đó.

Tạo một đường chéo trong một ô

Bạn mở File MS Word và chèn một bảng. Bấm vào ô bạn muốn tạo đường chéo. Đi tới tab Design trong Công cụ bảng và nhấp vào các tùy chọn Biên giới.

Biên giới

Ở đây bạn có hai tùy chọn để tạo đường chéo trong ô, đó là Đường viền chéo xuốngĐường viền chéo lên. Một biểu tượng nhỏ bên cạnh mỗi tùy chọn minh họa cách ô sẽ được chia cho mỗi kiểu. Chọn tùy chọn bạn muốn.

Thêm dữ liệu

Bạn không thực sự có hai ô khác nhau, nó vẫn là một ô có một đường chéo bên trong nó. Để thêm dữ liệu vào một ô, hãy nhấp vào ô đó và chuyển đến tab Trang Chủ trên dải băng. Trong hộp công cụ Nét chữBạn sẽ thấy hai nút Chỉ số trên (biểu tượng X với chữ hoa 2 được sử dụng để tạo văn bản nhỏ phía trên dòng văn bản) và Chỉ số phụ (biểu tượng X với số 2 nhỏ ở dưới cùng dùng để tạo văn bản nhỏ bên dưới dòng văn bản).

>>> Xem thêm:  Cách thiết lập để YouTube luôn phát video chất lượng cao trên smartphone, xem video không còn bị mờ nhòe

Chỉ số trên và Chỉ số dưới

Bạn bấm vào nút Chỉ số phụ và nhập văn bản ở góc dưới của ô và nhấp vào nút Chỉ số trên và nhập văn bản bạn muốn nó xuất hiện phía trên ô.

Cả hai Chỉ số trênChỉ số phụ tất cả đều có phông chữ nhỏ hơn bình thường, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Nếu căn chỉnh của văn bản bị hỏng, bạn giảm khoảng cách giữa Chỉ số trênChỉ số phụ.

Thêm dữ liệu vào ô

Điều này không giống như chia ô hoặc cột. Đó là một thủ thuật hạn chế, đặc biệt là trong khía cạnh định dạng. Số lượng văn bản bạn có thể thêm vào cột này rất hạn chế. Nếu bạn muốn thêm nhiều văn bản hơn nữa, bạn có thể phải sử dụng hộp văn bản và chèn nó vào ô, nhưng điều này làm cho việc quản lý bảng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc