Cách thêm, copy và xóa nhiều checkbox trong Excel

Trong bài đăng này, Blog Học Excel Online Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng thêm nhiều hộp kiểm trong Excel, thay đổi tên và định dạng của Excel cũng như xóa một hoặc nhiều hộp kiểm trên trang tính.

Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về hộp kiểm trong Excel cũng như một vài ví dụ về việc sử dụng hộp kiểm trong Excel để có thể tạo một danh sách kiểm tra khoa học và đẹp mắt, rất hữu ích cho việc tạo danh sách các mục. Hoàn thành công việc hoặc tạo báo cáo hoặc biểu đồ dựa trên những danh sách kiểm tra đó.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các lý thuyết liên quan đến hộp kiểm với mục đích giúp bạn tạo hàng loạt hộp kiểm cũng như quản lý chúng trong Excel một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách tạo hộp đánh dấu trong Excel / tạo hộp kiểm trong Excel

Quản lý các hộp kiểm với Điều khiển biểu mẫu và Điều khiển ActiveX:

Trong Excel, có 2 cách để bạn quản lý các hộp kiểm: Kiểm soát biểu mẫuĐiều khiển ActiveX.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Điều khiển biểu mẫu đơn giản hơn Điều khiển ActiveX và cũng là công cụ quản lý bạn sẽ sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn quyết định sử dụng ActiveX Controls, có một số điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý:

 • ActiveX Controls có nhiều tùy chọn định dạng hơn cho các hộp kiểm và phù hợp khi bạn muốn danh sách kiểm tra của mình trông phức tạp và linh hoạt.
 • Trong khi Điều khiển biểu mẫu được cài đặt sẵn trong Excel, Điều khiển ActiveX đôi khi làm chậm máy.
 • Nhiều máy tính đã cài đặt không ‘tin tưởng’ ActiveX, vì vậy ActiveX Controls có thể bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn bật chúng trong Trung tâm tin cậy trên máy tính.
 • Không giống như Điều khiển biểu mẫu, Điều khiển ActiveX có thể được truy cập thông qua VBA.
 • ActiveX chỉ khả dụng trong Windows, Mac OS sẽ không hỗ trợ công cụ này.

Học Excel kế toán ở đâu?

Cách thêm hộp kiểm trong Excel:

Để thêm hộp kiểm trong Excel, hãy làm theo các bước sau:
1. Trên tab Nhà phát triển, phần Kiểm soát, vui lòng bấm vào Chèn và nhấp vào Biểu tượng hộp kiểm trong Kiểm soát biểu mẫu hoặc Điều khiển ActiveX.
2. Nhấp vào ô mà bạn muốn chèn hộp kiểm, hộp kiểm sẽ ngay lập tức xuất hiện gần ô này.
3. Để thay đổi vị trí của hộp kiểm cho phù hợp, hãy di chuyển con trỏ chuột vào khung hộp kiểm cho đến khi con trỏ biến thành mũi tên bốn chiều, sau đó kéo hộp kiểm đến vị trí bạn muốn.
4. Cuối cùng, xóa hoặc thay đổi văn bản ngay bên cạnh hộp kiểm.

>>> Xem thêm:  Cách dùng hàm FILTERXML để xử lý tách và sắp xếp dữ liệu

Ghi chú. Nếu bạn không thấy tab Nhà phát triển, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh công cụ và chọn Tùy chỉnh ruy-băng… Cửa sổ Tùy chọn Excel sẽ xuất hiện, chỉ cần đánh dấu vào ô Nhà phát triển trên cột bên tay phải.

Chia sẻ tài liệu Excel cơ bản nhất

Cách thêm nhiều hộp kiểm vào Excel

Để thêm nhiều hộp kiểm vào Excel, trước tiên hãy chèn một ô vào Excel theo hướng dẫn ở trên, sau đó sao chép hộp kiểm này theo các bước sau:

 • Cách nhanh nhất để sao chép hộp kiểm là chọn, sau đó nhấn Ctrl + DỄ DÀNG để sao chép và dán. Chúng ta sẽ có kết quả sau:

 • Để sao chép hộp kiểm đến một vị trí cụ thể, hãy chọn hộp kiểm và nhấn Ctrl + để sao chép, sau đó nhấp chuột phải vào ô bạn muốn dán, chọn Dán trên cửa sổ hiện ra.

 • Để sao chép hộp kiểm vào các ô liền kề, hãy chọn ô chứa hộp kiểm, sau đó kéo chốt điền (hình chữ nhật nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của ô) và kéo bên dưới hoặc bên phải ô.

Ghi chú:

 • Tên của tất cả các hộp kiểm đã sao chép sẽ giống với hộp kiểm ban đầu cho đến khi bạn thay đổi nó.
 • Nếu hộp kiểm ban đầu được liên kết với một ô trong trang tính, thì tất cả các hộp kiểm cũng sẽ được liên kết với ô đó. Bạn sẽ phải thay đổi liên kết ô cho từng ô riêng lẻ.

Các thay đổi đối với tên hộp kiểm và nhận xét

Khi sử dụng hộp kiểm trong Excel, bạn cần phân biệt tên của hộp kiểm (name) với chú thích (caption).

Chú thích ô là văn bản bên cạnh hộp kiểm khi chúng ta thêm hộp kiểm vào trang tính lần đầu tiên, như thể hiện trong hình chính Hộp kiểm 1. Để thay đổi chú thích, bấm chuột phải vào hộp kiểm, chọn Chỉnh sửa văn bản và nhập chú thích bạn muốn.

Tên của hộp kiểm sẽ là văn bản bạn nhìn thấy trong hộp Tên khi bạn nhấp vào hộp kiểm. Để thay đổi tên, chỉ cần chọn hộp kiểm và nhập tên bạn muốn vào hộp Tên như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Ghi chú. Thay đổi chú thích sẽ không thay đổi tên của hộp kiểm.

Làm thế nào để đánh dấu một hộp kiểm trong Excel?

Bạn có thể chọn một hộp kiểm riêng lẻ trong Excel theo hai cách:

 • Bấm chuột phải vào hộp kiểm, sau đó bấm vào bất kỳ đâu trong hộp kiểm.
 • Đồng thời, nhấp vào hộp kiểm và giữ. Chìa khóa Điều khiển.
>>> Xem thêm:  Lập trình tương tác Python Excel chìa khóa tối ưu công việc

Để đánh dấu vào nhiều hộp kiểm trong Excel, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bấm và giữ. Chìa khóa Điều khiển, sau đó nhấp vào hộp kiểm mà bạn muốn đánh dấu.
 • Tại tab Nhà, trong phần Chỉnh sửa, lựa chọn Tìm & chọn> Ngăn lựa chọn. Bảng Lựa chọn sẽ xuất hiện ở bên phải của trang tính và liệt kê tất cả các hộp kiểm, biểu đồ và hình dạng. Để chọn nhiều hộp kiểm, bạn chỉ cần nhấp vào tên của hộp kiểm được hiển thị trong Lựa chọn, đồng thời nhấn giữ. Chìa khóa Điều khiển.

Ghi chú. Tên của hộp kiểm sẽ hiển thị trên phần Lựa chọn thay vì chú thích của hộp kiểm.

Cách xóa hộp kiểm trong Excel:

Để xóa một hộp kiểm trong Excel, bạn chỉ cần chọn hộp kiểm này và nhấn phím Delete.

Để xóa nhiều hộp kiểm, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên để chọn nhiều hộp kiểm và nhấn phím Xóa.

Để xóa tất cả các hộp kiểm, hãy chuyển đến tab Trang chủ> Chỉnh sửa> Tìm & Chọn> Chuyển đến Đặc biệt, đánh dấu vào ô Đối tượng và nhấp vào OK. Cách này sẽ chọn tất cả các hộp kiểm trong trang tính và bạn chỉ cần nhấn phím Delete để xóa toàn bộ hộp kiểm.

Ghi chú. Hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này vì không chỉ toàn bộ hộp kiểm sẽ bị xóa mà ngay cả các hình dạng, biểu đồ, v.v. cũng sẽ bị xóa.

Xem thêm: Excel nâng cao

Cách định dạng hộp kiểm trong Excel

Điều khiển biểu mẫu của Excel không có quá nhiều định dạng để lựa chọn, nhưng thực tế có một số thay đổi bạn có thể thực hiện đối với các hộp kiểm của mình. Để thay đổi định dạng, bấm chuột phải vào hộp kiểm, bấm Kiểm soát định dạng và làm theo các bước sau:

Trong tab Màu sắc và đường kẻ, bạn có thể chọn một màu tùy ý cho hộp kiểm trong phần Tô, và chọn mật độ và kiểu đường viền trong phần Đường.

Với Kiểm soát biểu mẫu, đó là tất cả các lựa chọn định dạng bạn có. Nếu bạn muốn thay đổi hộp kiểm của mình nhiều hơn như kiểu phông chữ, kích thước phông chữ cho tên và chú thích, bạn có thể sử dụng ActiveX Control.

Trong tab Kích thước, bạn có thể thay đổi kích thước của hộp kiểm

>>> Xem thêm:  Cách Học Hàm Excel Hiệu Quả

Trong tab Sự bảo vệ, bạn có thể khóa hoặc mở khóa hộp kiểm. Khóa hộp kiểm sẽ có hiệu lực khi bạn khóa trang tính.

Trong tab Tính chất, bạn có thể thay đổi vị trí của hộp kiểm. Cài đặt mặc định – Di chuyển nhưng không định kích thước với ô – sẽ cố định hộp kiểm vào ô mà bạn đặt hộp kiểm.

 • Nếu bạn muốn cố định vị trí của hộp kiểm trong trang tính, chẳng hạn như ở đầu trang tính, hãy chọn Không di chuyển hoặc định kích thước với ô. Do đó, cho dù có bao nhiêu ô, bao nhiêu hàng và cột, hộp kiểm vẫn sẽ ở đúng vị trí.
 • Nếu bạn muốn hộp kiểm được in trên cùng một trang tính, vui lòng đánh dấu vào hộp In đối tượng.

Trong tab Văn bản thay thế, bạn có thể chỉ định tên thay thế cho hộp kiểm. Theo mặc định, tên thay thế này sẽ giống với chú thích của hộp kiểm.

Trong tab Điều khiển, bạn có thể đặt mặc định cho hộp kiểm như sau:

 • Đã kiểm tra: mọi hộp kiểm bạn thêm vào trang tính sẽ có một dấu chọn
 • Bỏ chọn: bất kỳ hộp kiểm nào bạn thêm vào trang tính sẽ bị bỏ trống
 • Hỗn hợp: hộp kiểm hỗn hợp sẽ hoạt động khi bạn sử dụng VBA.

Bạn có thể tạo một thiết kế khác cho hộp kiểm bằng cách đánh dấu vào hộp Bóng 3D.

Để kết nối hộp kiểm với một ô cụ thể, hãy nhập địa chỉ của ô đó vào hộp Liên kết ô. Bạn có thể tham khảo cách kết nối hộp kiểm với một ô cụ thể và lợi ích của việc này trong các bài viết tiếp theo trong Học Excel Online.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách thêm, thay đổi và xóa hộp kiểm trong Excel. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Nguồn: Ablebits, dịch và chỉnh sửa bởi blog.hocexcel.online

Xem thêm:

Chèn hộp kiểm / hộp kiểm vào Excel

Cách tạo Hộp tổ hợp trong Excel

Để có thể ứng dụng tốt Excel trong công việc, chúng ta không những phải thành thạo các hàm mà còn phải sử dụng thành thạo các công cụ của Excel. Các hàm nâng cao giúp ứng dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Các công cụ thường được sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Tất cả những kiến ​​thức này bạn có thể học được trong khóa học

Nguồn : Blog hocexcel