Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử ngay nối dây mạng như các tuyển thủ chuyên nghiệp

Có rất nhiều yếu tố quyết định thắng thua trong một Game online, bao gồm trình độ của bạn, sự phối hợp của đồng đội và độ ‘đáng gờm’ của đội đối phương. Nhưng có một yếu tố còn quan trọng hơn thế, tạo nên huyền thoại “Chiến thắng ở Wifi” đó là sự ổn định của kết nối mạng. Đặc biệt là trên smartphone, kết nối mạng sẽ kém hơn so với máy tính để bàn, đơn giản vì sóng Wifi không thể ổn định bằng kết nối có dây.

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Hãy thử kết nối mạng ngay bây giờ như những game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Các cầu thủ thi đấu trên điện thoại thông minh nhưng vẫn sử dụng mạng có dây để đảm bảo sự ổn định

Vậy tại sao bạn không luôn sử dụng mạng có dây để chơi game trên điện thoại thông minh của mình? Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại hay PUBG trên di động đã làm điều này để đảm bảo tính công bằng trong các giải đấu. Cách làm cũng rất đơn giản, sử dụng những phụ kiện bạn có sẵn hoặc có thể mua với giá rẻ.

Bạn cần gì?

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị lag? Hãy thử kết nối mạng ngay bây giờ như một người chơi chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Cổng OTG này có trong các dòng máy Samsung cũ, nếu mua ngoài thì chỉ 25.000đ thôi nhé!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để kết nối cáp mạng với điện thoại thông minh, bạn cần một dongle USB Type-C cho Android hoặc Lightning cho iPhone với cổng Ethernet RJ45. Loại này sẽ gọn gàng hơn nhưng thường có giá khá đắt, từ 300.000 – 600.000 đồng. Để giảm giá thành, bạn có thể tách thành 2 phần gồm đầu chuyển OTG và đầu cắm USB Type-A – RJ45, ngoài ra mua lại vẫn rẻ hơn!

Và tất nhiên bạn sẽ cần một dây mạng. Cáp internet thì rẻ khỏi phải nói, một sợi dây dẹt Ugreen Cat6 đẹp, lần bấm đầu tiên chỉ 50.000 đồng. Chuẩn dây thực ra không quan trọng, quan trọng là bạn chọn sợi đủ dài để kết nối từ modem mạng đến smartphone và cũng dư ra một chút để ‘quẩy’ khi chơi game.

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Dây mạng màu vàng “huyền thoại” bên trong hộp modem và bộ định tuyến Wi-Fi

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Hãy thử kết nối mạng ngay bây giờ như những game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Kết nối chúng với nhau theo thứ tự OTG dongle – USB-A dongle – RJ45 – dây mạng

Sau khi có đầy đủ phụ kiện, bạn kết nối chúng với nhau, đầu Type-C hoặc Lightning gắn vào smartphone và đầu còn lại vào modem mạng hoặc bộ định tuyến Wifi có thêm cổng Ethernet. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng modem hoặc bộ định tuyến được đặt gần khu vực chơi game, và bạn không thể kết nối dây dài qua phòng hoặc từ phòng khách sang phòng ngủ.

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Trừ khi điện thoại thông minh của bạn quá cũ để có thể nhận được tín hiệu mạng, điện thoại thông minh mới có thể cắm là chạy.

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Trên Android, chỉ cần thông báo này xuất hiện là kết nối thành công

Chơi game bằng mạng dây có 2 nhược điểm so với chơi game bằng Wifi. Nếu bạn sử dụng dongle chỉ có 1 cổng, bạn sẽ không thể sạc thiết bị khi chơi game, dù sao thì các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng không khuyến khích điều này. Thứ hai, bạn không thể cầm máy đi đâu mà phải ngồi thường trực một chỗ, đôi khi bạn cũng có thể nối dây mạng vào những thứ trên bàn. Tuy nhiên, mình nhận ra một ưu điểm nhỏ là dongle cắm vào máy sẽ tạo nên một chỗ kê tay chắc chắn, tránh bị trượt khi chơi game.

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Hãy thử kết nối mạng như một chuyên gia ngay bây giờ - Ảnh 8.

Kết quả có khả quan không?

Trước khi thử nghiệm game với mạng có dây, tôi thường sử dụng mạng 4G và Wi-Fi trong gia đình. Mỗi loại đều có nhược điểm riêng, mạng 4G sẽ có độ trễ (ping) trung bình cao hơn, nhưng do chỉ mình mình sử dụng nên nó không lên xuống thất thường – chậm mà ổn định. Mạng wifi có độ trễ thấp, nhưng mỗi khi có người trong nhà tải các tập tin nặng thì con số này lại nhảy lên khiến các nhân vật trong game đang đứng ở đây phải ‘dịch chuyển’ đi nơi khác, không điều khiển được.

Kiểm tra ping đến các trang web:

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Hãy thử kết nối mạng ngay bây giờ như những người chơi chuyên nghiệp - Ảnh 10.

Ping tới trang GenK bằng mạng Wifi, thường nhanh gấp 2 lần một lần khoảng 60ms

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 11.

Đi dây, con số này luôn ổn định, chỉ dưới 5ms

Mạng có dây vừa có ping trung bình thấp hơn 4G, vừa giảm thiểu sự bất ổn định. Nhờ đó, khi chơi game, việc điều khiển sẽ không có độ trễ với các yếu tố trong game được thực thi, tôi cảm thấy rất hài lòng!

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Hãy thử kết nối mạng ngay bây giờ như những game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 12.

Google cũng tương tự, với các kết nối Wifi xuất hiện ping cao trên 100ms

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 13.

Con số này ổn định, dưới 30ms

Kiểm tra trong Game:

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 14.

Chơi game bằng 4G, ping không ‘nhảy’ nhưng trung bình cao

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Ảnh 15.

Kết nối mạng có dây ‘cắt giảm’ ping xuống một nửa

Mạng tôi sử dụng là dạng mesh với router kết nối với smartphone là nút con, tức là vẫn có kết nối không dây với nút chính nên ping trong game chỉ khoảng 30ms. Nếu kết nối được với modem chính thì việc ping xuống 1 chữ số như các cầu thủ thi đấu là điều chắc chắn, nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì Wifi hay 4G đã tốt hơn rất nhiều. Bây giờ chắc tôi sẽ không thể bào chữa cho việc ‘mạng lag’ trong game nữa, việc chơi xấu chỉ là kỹ năng của tôi mà thôi!

Chơi game bằng Wifi trên smartphone hay bị giật lag? Thử kết nối Internet như một người chuyên nghiệp - Hình 16.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc