Có bao nhiêu cách để có thể truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi?

0

Mặc dù điện thoại hay máy tính bảng nhỏ gọn nhưng rất tiện lợi để có thể vừa xem phim, vừa chơi game khi đang di chuyển. Tuy nhiên, nếu trong điện thoại bạn có những hình ảnh, thước phim hấp dẫn muốn chia sẻ hay thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mà màn hình nhỏ của điện thoại sẽ rất bất tiện.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 1.

Hãy tưởng tượng, những chương trình giải trí, bộ phim yêu thích trên điện thoại của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều khi được trải nghiệm trên màn hình lớn với âm thanh sắc nét, sống động phải không nào? Ngoài ra, xem phim trên tivi màn hình lớn cũng sẽ hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.

Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi giúp bạn có những trải nghiệm giải trí thú vị hơn. Như sau.

1. Sử dụng cáp kết nối

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? - Ảnh 2.

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể sử dụng cáp kết nối MHL để kết nối điện thoại và TV qua cổng USB và HDMI.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 3.

Với bộ cáp kết nối MHL, hãy kết nối một đầu của cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại và kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI của TV, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB của TV. Trong trường hợp một số TV không có cổng USB, bạn có thể không cần gắn đầu cáp.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? - Ảnh 4.

Nếu sử dụng iPhone, bạn cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi trước khi kết nối với cáp HDMI.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 5.

Nếu TV không có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng cáp Composite AV hoặc Apple Component AV hoặc Lightning to VGA (tùy thuộc vào cổng mà TV của bạn có).

>>> Xem thêm:  Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích

2. Sử dụng đầu nối DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance. Đây là tên của một tổ chức thương mại phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2003. Khởi đầu là Sony, dần dần Digital Living Network Alliance đã có 250 thành viên trên khắp thế giới bao gồm các công ty điện tử tiêu dùng, điện thoại di động, laptop …

DLNA là phương tiện chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc … được chứng nhận DLNA thông qua cùng một đường truyền internet. bất kỳ cáp nào.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 6.

Trong trường hợp máy tính, bạn cũng có thể truyền ảnh, nhạc và phim sang thiết bị có DLNA (ví dụ: tivi), nhưng thông qua phần mềm thiết lập trung gian (phổ biến là Windows Media Player), bản thân máy tính không phải là DLNA chính thống. thiết bị.

Hiện tại, hầu hết Điện thoại thông minh và máy tính bảng có hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Và trên iPhone, nó không có tính năng này. Bạn có thể tìm hiểu xem điện thoại của mình có DLNA hay không bằng cách nhập tên của bạn vào hộp tìm kiếm trên trang web DLNA chính thức.

3. Sử dụng Wi-Fi Direct

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị kết nối dễ dàng (peer to peer) mà không cần qua nhiều bước cài đặt, không cần đến Router.

Công dụng của Wi-Fi Direct là giúp 2 thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng, …) kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, dung lượng lớn mà không cần dây kết nối, nó tương tự như Bluetooth nhưng có độ cao hơn rất nhiều. tốc độ.

>>> Xem thêm:  Download Microsoft Toolkit – Office Toolkit 2010 bản mới nhất

Hiện tại, công nghệ Wi-Fi Direct giữa các nhà sản xuất chưa được đồng bộ với nhau nên chỉ sử dụng trực tiếp cho các máy của cùng một nhà sản xuất. Nếu muốn sử dụng điện thoại của các hãng khác, bạn phải cài thêm phần mềm, tuy nhiên việc hỗ trợ chưa thực sự tốt.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 7.

Để kết nối điện thoại với TV qua Wi-Fi Direct, TV phải hỗ trợ Wi-Fi Direct. Ưu điểm của phương thức kết nối này là sự nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là khi bật Wi-Fi Direct, điện thoại sẽ không vào được internet, không kết nối được với Wi-Fi khác.

Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt> Mạng, nếu tivi có Wi-Fi Direct thì sẽ hiển thị ở phần này. Sau khi bật tính năng này lên, tivi sẽ hiển thị tên và mật khẩu Wi-Fi, lúc này bạn chỉ cần bật điện thoại lên và kết nối Wi-Fi, sau đó truyền nội dung mà bạn muốn lên tivi.

4. Sử dụng bộ phát Miracast

Ngày nay, hầu hết các Smart TV và một số Internet TV đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên TV. Tính năng này được nhiều hãng gọi là Miracast hay Mirroring hay Screen Share, Screen mirroring …. nhưng về bản chất nó đều là hoạt động chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 8.

Tóm lại, Miracast giống như kết nối HDMI, nhưng không dùng dây mà kết nối qua Wi-Fi. Miracast có ưu điểm là kết nối nhanh, thao tác dễ dàng và chất lượng hình ảnh, âm thanh cao. Kết nối này yêu cầu TV và điện thoại phải hỗ trợ Miracast.

>>> Xem thêm:  Cách xóa tài khoản Facebook vẫn dùng được Messenger

5. Sử dụng ứng dụng Youtube

Thao tác của cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại và Smart TV (hoặc TV thường + TV Box) có sẵn ứng dụng Youtube và kết nối cùng một mạng Wi-Fi.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 9.

Trước hết, hãy mở video muốn chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối. Điện thoại sẽ tự động phát hiện thiết bị chiếu là TV để bạn lựa chọn.

6. Sử dụng ứng dụng do công ty phát triển

Hiện nay, hầu hết các hãng đều phát triển ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại rất tốt với tính năng bổ sung cho phép truyền hình ảnh, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi. Bao gồm Smart tivi LG, Smart tivi TCL, Smart tivi Panasonic, Smart tivi Samsung, …

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 10.

Tất cả điều này đều miễn phí và có thể được sử dụng trên iPhone.

7. Sử dụng Air Play

AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua sóng wifi mà không cần dùng đến dây cáp (tương tự như Miracast thường dùng trên điện thoại Android). Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần một thiết bị được gọi là Apple TV.

Tôi có thể truyền ảnh từ điện thoại sang TV có bao nhiêu cách? Ảnh 11.

Apple TV là một bộ giải mã của Apple, được kết nối với TV qua cổng HDMI. Nếu một chiếc TV thông thường kết nối với Apple TV, nó sẽ trở thành một chiếc TV thông minh có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, tùy phiên bản, bộ nhớ.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.