Dùng 2 chiếc Google Home Mini làm "bà mối", tôi đã bắt 2 hãng smarthome không ưa nhau phải làm việc với nhau

0

Như các bạn đã biết, trong lĩnh vực nhà thông minh, mỗi nhà phát triển phần cứng cố gắng tạo ra một nền tảng riêng biệt để thiết bị của mỗi công ty chỉ có thể được sử dụng trong nền tảng do công ty đó phát triển. Mối liên kết duy nhất giữa các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh này chỉ là những người hoạt động như trợ lý ảo như Google, Alexa tốt táo.

Điều đáng buồn là những trợ lý này hỗ trợ viết kịch bản tự động (Tự động hóa) rất hạn chế, cụ thể như Google, chúng tôi không thể tạo tập lệnh tự động bằng cách sử dụng các cảm biến đã có sẵn trong nhà, do đó liên kết tự động hóa Giữa hai thương hiệu thiết bị riêng biệt (sử dụng cảm biến của một thương hiệu để tự động điều khiển thiết bị của nhà sản xuất khác) là không thể.

Tuy nhiên, thay vì chỉ “há mồm chờ sung”, chúng ta vẫn có những cách rất độc đáo để “ép” hai thương hiệu khác nhau hỗ trợ thiết bị của nhau, mà đơn giản là chỉ cần hai loa. thông minh giá rẻ như Google Home Mini.

Sử dụng hai Google Home Mini làm bà mối, tôi đã buộc hai thương hiệu nhà thông minh không ưa nhau phải làm việc cùng nhau - Ảnh 1.

Gratiot (VN) và MiHome (TQ) là hai nền tảng không liên kết nhưng bạn có thể sử dụng thủ thuật này để điều khiển thiết bị của nhau thông qua Google Assistant.

Biểu diễn

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sử dụng 2 nền tảng: Gratiot của Việt Nam để điều khiển tự động đèn trần Xiaomi vốn sử dụng trên 2 ứng dụng là Gratiot Mi Home vốn không liên quan đến nhau.

>>> Xem thêm:  Cách đăng ký Facebook Business

Để làm được điều này, chúng ta cần sử dụng một nền tảng hỗ trợ phát một câu tùy ý trên loa Google Home Mini bởi giọng nói của Google dịch ví dụ Gratiot cái mà tôi sử dụng Trợ lý tại nhà rất phổ biến trong thế giới của smarthome.

Bước 1: Bộ 2 loa Google Home mini đã liên kết với nền tảng hỗ trợ văn bản thành bài phát biểu.

Bước 2: tạo nên Tự động hóa với điều kiện “Nếu“là một sửa đổi của một số cảm biến, ví dụ: ở đây tôi thử với cảm biến mở cửa.

Đọc script trên ứng dụng Gratiot

Bước 3: Thiết lập một nửa “Sau đó“Automation’s là một lệnh để yêu cầu trợ lý google bật đèn trên thiết bị mà nó không hỗ trợ (ở đây là đèn Xiaomi).”

Sau khi kích hoạt kịch bản tự động bằng cách mở cửa, 1 người nói sẽ đọc lệnh để người nói kia thực hiện. Thật buồn cười, nhưng nó vẫn hoạt động tốt.

Kết quả

Do đó, khi chúng ta mở cửa bằng cảm biến Gratiot, 1 trong 2 loa Google Home Mini sẽ phát lệnh “Ok Google“để đánh thức người nói kia và đọc câu thần chú “bật đèn trần” Tôi đã tự đọc nó.

Sử dụng 1 loa để loa kia hoạt động tự động.

Vậy là xong, chúng tôi đã tạo một tập lệnh tự động giữa hai nền tảng không được hỗ trợ thông qua Trợ lý Google. Tất nhiên, việc bắc cầu này sẽ tạo ra độ trễ thực thi lớn (khoảng 5s) vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó trong các trường hợp không thúc đẩy tốc độ phản hồi trong quá trình thực hiện Tự động hóa.

>>> Xem thêm:  Đừng bao giờ mua Airpods cũ - Đây là lý do tại sao

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những cách làm thú vị với nhà thông minh trong thời gian tới.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.