Đừng bao giờ mua Airpods cũ – Đây là lý do tại sao

0

AirPods là một trong những sản phẩm mới ấn tượng nhất mà Apple đã thực hiện trong 5 năm qua. Nó không chỉ bắt đầu một danh mục sản phẩm mới cho chính công ty mà còn là một danh mục mới cho toàn bộ ngành công nghệ. Nó cũng đã thay đổi cách mọi người nghe nhạc và tương tác ở nơi công cộng.

Rất nhiều sự theo dõi, bắt chước hoặc cạnh tranh đã được tạo ra nhưng doanh số AirPods đã chứng minh rằng trong phân khúc này, không gì có thể đánh bại nó. Càng ngày, bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi và mọi người dường như không thể chờ đợi để mua cho mình một chiếc.

Nhưng…. Dù thế nào đi nữa, bạn không nên mua AirPods đã qua sử dụng!

Đây là 3 lý do.

1. AirPods rất bẩn

Không bao giờ mua Airpods cũ - Đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Không phải ai cũng chăm sóc tai nghe cẩn thận như bạn đâu!

Trên thực tế, nó không chỉ là AirPods mà còn là bất kỳ tai nghe in-ear nào. Chúng giống như những chiếc máy hút bụi siêu nhỏ được nhét vào tai. Bạn có thể nhận thấy ngay điều này nếu bạn nhìn vào bên trong tai nghe của mình để biết nó bị bẩn như thế nào.

Khi hầu hết người dùng phàn nàn rằng “họ không thể nghe thấy gì” từ tai nghe của họ, đó là khi toàn bộ phần lưới bên trong được bao phủ bởi ráy tai. Nhiều người cũng có thói quen ngậm AirPods trong miệng hàng ngày. Chưa kể tai nghe AirPods thường nhanh chóng bị “xuống màu” do có màu trắng. Do đó, nó cũng rất dễ bị xước, thậm chí chuyển sang màu “lòng cháo”. Không phải ai cũng đối xử với mọi thứ giống như cách bạn làm.

>>> Xem thêm:  Cách biến máy tính Windows 10 thành một chiếc "router ảo" để chia sẻ kết nối Internet và tập tin

Không quá khi nói rằng dùng chung tai nghe cũng giống như dùng chung tăm bông với người khác. Bạn lau nó bằng khăn tay, khăn ướt hay nước vệ sinh không quan trọng. Hãy dừng lại và tự hỏi bản thân: Làm vậy có ổn không?

Hãy xem video dưới đây để biết tai nghe có thể bẩn đến mức nào và cách mọi người trao đổi vi khuẩn qua nó.

[Video] Dùng chung tai nghe với người khác có thể khiến bạn mắc bệnh

2. Chất lượng pin giảm sút

Pin trên AirPods rất nhỏ. Mỗi tai nghe riêng có một pin cung cấp năng lượng cho toàn bộ tai nghe. Khi mới tinh, chúng có thể chơi trong nhiều giờ trước khi cần tháo nhanh hộp sạc.

Và giống như hầu hết các loại pin Li-Ion, dung lượng hữu ích của chúng sẽ nhỏ hơn một chút mỗi khi chúng được sử dụng (và cả khi chịu nhiệt độ khắc nghiệt). Vì vậy, nếu ai đó đã sử dụng AirPods nhiều giờ trong ngày và chúng được cho là gần 2 hoặc 3 tuổi, thì thời gian để trải nghiệm thực tế không còn nhiều. Đó là chưa kể những va đập, rơi rớt (mà hầu như ai cũng gặp phải) cũng khiến chất lượng pin không ổn định.

Không bao giờ mua Airpods cũ - Đây là lý do tại sao - Ảnh 3.

Hãy nhớ rằng AirPods không thể thay thế pin.

Và nên nhớ rằng cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa cho phép người dùng kiểm tra tình trạng thật của pin, AirPods cũng không phải là sản phẩm được thiết kế để “không phải thay pin”. Sẽ không vui nếu bạn mua lại một chiếc tai nghe chỉ để sử dụng nó trong tối đa 30 phút mỗi lần và bạn có thể bất lực nhìn nó ngày càng xuống cấp.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn viết nhanh dấu mũi tên trên Word

Điều này rất quan trọng và bạn nên nghĩ về nó nhiều hơn là chỉ tưởng tượng nó được nhét vào tai người khác.

3. Giá cả

Không bao giờ mua Airpods đã qua sử dụng - Đây là lý do tại sao - Ảnh 4.

Cả AirPods cũ giá thấp và cao đều có “vấn đề”!

AirPods rất đắt, mọi người đều không thích chi 200-250 đô la để mua tai nghe mới có thể làm rơi chúng bất cứ lúc nào. Nhưng điều khó chịu hơn là dù mua cũ nhưng tai nghe AirPods vẫn nằm trong xu hướng “giảm giá chậm” so với các sản phẩm khác của Apple, vẫn rất đắt hàng.

Và đó là vấn đề. Vì vậy, khi bạn thấy những chiếc AirPods đã qua sử dụng chỉ rẻ hơn 20 đô la với giá mới, hãy mua mới để được bảo hành. Nếu ai đó đang bán chúng với giá thấp hơn một nửa giá cũ, hãy cẩn thận và kiểm tra mọi thứ cẩn thận trước khi giao tiền mặt cho họ. Bởi vì nó giống như một canh bạc và bạn không phải là người chia bài.

Và, nếu bạn hối tiếc khi chi hàng trăm đô la cho một chiếc tai nghe mới, thì có rất nhiều lựa chọn khác rẻ hơn. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm ra những loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và tầm giá của bạn.

Nhưng vì lợi ích của riêng bạn, đừng mua AirPods đã qua sử dụng.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.