Google bổ sung tính năng “Tạo danh sách đọc” cho Chrome, linh hoạt hơn bookmark nhiều lần

Trong bản cập nhật chính thức của Google Chrome, một loạt các cải tiến và nâng cấp mới đã được thêm vào. Trong đó, dễ dàng nhận thấy nhất là sự xuất hiện của “Danh sách đọc” (hay Reading List) trên giao diện trình duyệt. Vậy đo la cai gi?

Google đã thêm một tính năng

Về cơ bản, “Danh sách đọc” sẽ cho phép bạn lưu nội dung trang web dưới dạng danh sách để đọc sau khi cần, và nó khác với tính năng đánh dấu trang trong Chrome.

Với Bookmark, sau một thời gian dài sử dụng, bạn phải xóa trang web đã lưu để tránh danh sách bookmark quá dài. Riêng với Reading list, Chrome sẽ tự động chia các trang web đã lưu thành “đã đọc” hoặc “chưa đọc” để người dùng dễ dàng tìm thấy trang web có nội dung mình cần, hoặc các trang web bạn đã đọc rồi mà muốn. tim lân nưa.

Vậy làm cách nào để có thể sử dụng tính năng Reading list? Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.

Cách sử dụng tính năng Danh sách đọc trong Google Chrome trên máy tính

Google đã thêm một tính năng

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất. Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản mới nhất, hãy chuyển đến menu tiện ích mở rộng của Chrome và điều hướng đến Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Google đã thêm một tính năng

Trong quá trình duyệt web, nếu bạn thấy bài viết nào hay cần xem lại sau này, hãy nhấp vào biểu tượng ngôi sao ở dòng URL và nhấp vào dòng “Thêm vào danh sách đọc”.

Google đã thêm một tính năng

Sau khi được chọn, ngay lập tức trang web chứa nội dung sẽ được đưa vào danh sách Đọc.

Google đã thêm một tính năng

Khi bạn mở một trang web trong danh sách Đọc, nó sẽ ngay lập tức chuyển đến phần đã đọc. Và những trang web chưa đọc sẽ được sắp xếp trên cùng để bạn dễ dàng quản lý nội dung đã xem và đã xem.

Google đã thêm một tính năng

Ngoài ra, khi di chuột vào các trang web trong danh sách, bạn sẽ được cung cấp biểu tượng để xóa và xem để sử dụng.

Cách sử dụng tính năng Danh sách đọc trong Google Chrome trên điện thoại thông minh

Google đã thêm một tính năng

Cập nhật ứng dụng Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Sau đó khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy mục “Reading List” xuất hiện trên trang chủ của ứng dụng.

Google đã thêm một tính năng

Trong quá trình duyệt web, nếu thấy bài viết nào hay cần xem lại sau này, hãy nhấp vào biểu tượng menu ở góc dưới cùng để mở rộng.

Google đã thêm một tính năng

Và sau đó nhấp vào tùy chọn “Đọc sau”.

Google đã thêm một tính năng

Trang web sẽ được lưu trong “Danh sách đọc”. Và bạn có thể xem lại nội dung trang web ngay cả khi không có kết nối internet.

Tuyệt vời không phải là nó?

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc