Hàm IFS trong Excel: Cách dùng và các ví dụ cụ thể

Hàm IFS trong Excel là một trong những hàm logic được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công thức và Cách sử dụng hàm IFS của Microsoft Excel làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng hàm IFS trong Excel

Hàm IFS trong Excel

Nếu chỉ cần hàm IF bạn đã thấy là đủ để sử dụng các điều kiện cơ bản, thì IFS sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn nhiều vì IFS sẽ kết hợp nhiều hàm IF trong một IFS duy nhất. Nói cách khác, thay vì sử dụng nhiều IF lồng nhau, chỉ cần sử dụng IFS.

IFS. cú pháp hàm

= IFS ( Điều kiện 1 ; Giá trị nếu Option1 là true ; Điều kiện 2 ; Giá trị nếu Điều kiện 2 là đúng ; Điều kiện 3 ; Giá trị nếu Điều kiện 3 là đúng ; …………)

Hàm IFS có thể kiểm tra tới 127 điều kiện khác nhau, tuy nhiên bạn không nên lồng quá nhiều điều kiện như vậy vì sẽ khó kiểm tra xem có xảy ra lỗi hoặc xung đột dữ liệu hay không.

Ví dụ sử dụng IFS. chức năng

Công thức cho các ô trong cột B là: = IFS (A2> 89; “A”; A2> 79; “B”; A2> 69; “C”; A2> 59; “D”; TRUE; “F”)

Có nghĩa là:

  • Nếu ô A2> 89, hãy nhập A
  • nếu ô A2> 79, hãy điền vào ELSE
  • nếu ô A2> 69, hãy nhập C
  • nếu ô A2> 59, hãy điền vào LOW
  • và trong các trường hợp còn lại, hãy điền F

Lưu ý khi sử dụng hàm IFS trong Microsoft Excel

Sử dụng hàm IFS để kiểm tra nhiều điều kiện và trả về giá trị tương ứng với kết quả TRUE đầu tiên. Không giống như hàm IF, hàm IFS trong Microsoft Excel có thể kiểm tra nhiều điều kiện cùng một lúc mà không cần lồng nhiều câu lệnh IF. Do đó, các công thức dựa trên IFS thường ngắn hơn, dễ đọc và dễ viết hơn.

>>> Xem thêm:  15 phím tắt hữu ích trong Microsoft Word mà bạn cần biết

Các điều kiện được nhập vào các cặp giá trị / thử nghiệm. Mỗi điều kiện đại diện cho một điều kiện logic trả về TRUE hoặc FALSE và giá trị sau được trả về khi kết quả là TRUE. Ví dụ, một hàm IFS có ba điều kiện sau:

=IFS(
test1,value1 // pair 1
test2,value2 // pair 2
test3,value3 // pair 3
)

Một giá trị là IFS. chức năng Chỉ trả về nếu điều kiện trước đó cho kết quả THẬT và điều kiện đầu tiên trả về TRUE. IFS. chức năng hỗ trợ lên đến 127 điều kiện.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc