Hàm vlookup hoạt động ra sao? Ví dụ cụ thể

chức năng vlookup

Trước đây, khi tôi bắt đầu học cách sử dụng Excel để thao tác dữ liệu, có lẽ tôi nghĩ Hàm VLOOKUP là chức năng phức tạp và khó hiểu nhất. Nhưng khi bạn đã đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rằng – tôi sẽ không phải đau đầu với hàm VLOOKUP này nữa. Mặc dù bạn có thể cảm thấy hàm Vlookup khó sử dụng nhưng trên thực tế, hàm Vlookup cực kỳ dễ sử dụng hơn bạn nghĩ. Hơn nữa, chức năng của nó cực kỳ mạnh mẽ – bạn chắc chắn sẽ muốn có nó trong kho phân tích dữ liệu Excel của mình.

Nhưng trước hết, mục đích chính của hàm Vlookup là gì? Ở đây, tôi sẽ giải thích cho bạn theo cách đơn giản nhất: hàm VLOOKUP tìm kiếm các giá trị cụ thể trong dữ liệu của bạn và một khi nó đã xác định được giá trị đó – nó sẽ có thể tìm thấy nó. , hiển thị một số thông tin khác liên quan đến giá trị đó.

Ví dụ về hàm VLOOKUP

Bạn có thể sử dụng công thức của hàm VLOOKUP để chuyển đổi dữ liệu bán hàng từ trang tính này sang trang tính khác (nằm trên trang tính khác) và khớp với dữ liệu thông tin khách hàng (trên trang tính hiện tại) – dựa trên một giá trị nhất định. số nhận dạng nhất định, chẳng hạn như số nhận dạng khách hàng (UUID) hoặc địa chỉ email của họ. Trong ví dụ này, hàm VLOOKUP cho phép bạn xem doanh thu của từng khách hàng một cách dễ dàng mà không cần phải tìm kiếm, sao chép hoặc dán các giá trị cho từng ô.

Xem thêm: Hàm chỉ mục trong Excel

Trên thực tế, điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy dữ liệu bán hàng hoàn toàn từ bảng tính thứ hai và tích hợp nó vào bảng tính chứa thông tin khách hàng của bạn trong bảng tính đầu tiên – để bạn có thể có cái nhìn tổng quan. Bức tranh hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một hướng dẫn 5 bước với ví dụ về hàm VLOOKUP, sau đó tôi sẽ làm một video hướng dẫn ví dụ sử dụng hàm VLOOKUP để tổ chức lại việc sắp xếp dữ liệu.

Hàm VLOOKUP hoạt động như thế nào?

Trước hết, VLOOKUP là viết tắt của “tra cứu dọc“. Trong Excel, thuật ngữ này có nghĩa là thực hiện tra cứu dữ liệu theo chiều dọc trên bảng tính, sử dụng các cột của bảng tính. Và một số nhận dạng duy nhất sẽ nằm bên trong các cột này, Và đây là cơ sở tìm kiếm của hàm Vlookup. Khi muốn tra cứu dữ liệu, dữ liệu này cần được đặt theo chiều dọc mỗi khi cập nhật một lượng dữ liệu mới.

>>> Xem thêm:  Cách xem nội dung bị thành viên báo cáo trong group Facebook

# 1 Công thức luôn hướng về bên phải

Khi thực hiện tra cứu dữ liệu bằng hàm Vlookup trong Excel, về cơ bản nó sẽ tìm kiếm dữ liệu mới trong một sổ làm việc khác được liên kết với dữ liệu cũ trong sổ làm việc hiện tại của bạn. Khi hàm VLOOKUP thực hiện tìm kiếm, hàm này luôn tìm kiếm dữ liệu mới ở bên phải cột dữ liệu hiện tại của bạn.

Ví dụ: Nếu một trang tính có danh sách tên dọc và trang tính khác có danh sách tên và địa chỉ email chưa được sắp xếp, bạn có thể sử dụng hàm VLOOKUP để truy xuất các địa chỉ email này theo thứ tự. trong bảng tính đầu tiên. Các địa chỉ email này phải được liệt kê trong cột ở phía bên phải của cột chứa tên trong bảng tính thứ hai.

# 2 Một công thức tính toán yêu cầu một số nhận dạng duy nhất để truy xuất dữ liệu

Điều quan trọng nhất và cần thiết để sử dụng hàm Vlookup là: định danh duy nhất.

Số nhận dạng duy nhất là phần thông tin mà cả hai bảng tính đều có và chia sẻ với nhau. Thông thường, số nhận dạng duy nhất có thể là số đơn đặt hàng, số điện thoại hoặc địa chỉ email của khách hàng.

Làm thế nào để sử dụng hàm Vlookup trong Excel?

Bước 1: Định vị cột ô mà bạn muốn chứa dữ liệu mới.

Bước 2: Thêm hàm VLOOKUP chứa công thức được tính toán vào ô kết quả của bạn.

Bước 3: Nhập dữ liệu tìm kiếm cho những gì bạn muốn lấy dữ liệu.

Bước 4: Nhập bảng tính mà bạn mong đợi dữ liệu được đặt.

Bước 5: Nhập số cột dữ liệu bạn muốn Excel trả về.

Bước 6: Nhập phạm vi tìm kiếm chính xác hoặc gần đúng của giá trị tìm kiếm.

Bước 7: Bấm vào ‘Làm xong‘và nhập một cột mới

Công thức sử dụng hàm VLOOKUP trông giống như sau:

VLOOKUP (lookup_value, table_array, col_index_num, range_lookup)

# 1 Xác định cột ô mà bạn muốn chứa dữ liệu mới.

định nghĩa cột excel

Trong hình trên, giả sử rằng tôi có sẵn một bảng tính chứa các giá trị cũ, thì tôi sẽ tạo và gán nhãn cho một cột bên cạnh ô mà bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin với tiêu đề phù hợp, ví dụ: ví dụ trên là MRR, để bán hàng định kỳ hàng tháng. Cột mới này là nơi chứa dữ liệu đã tải của bạn.

# 2. Thêm hàm VLOOKUP chứa công thức được tính toán vào ô kết quả của bạn.

chèn công thức VLOOKUP vào ô

Ở bên trái của thanh văn bản phía trên trang tính. Bạn sẽ thấy một biểu tượng có hình “Fx“. Bấm vào ô trống đầu tiên bên dưới MRR của tiêu đề cột, sau đó bấm vào biểu tượng đó. Một hộp có tiêu đề “Trình tạo công thức“Sẽ xuất hiện ở đâu đó bên phải màn hình của bạn.

>>> Xem thêm:  Facebook cung cấp chức năng chuyển dữ liệu bài đăng và ghi chú sang dịch vụ của bên thứ ba

Chọn VLOOKUP từ danh sách các tùy chọn có sẵn trong Trình tạo Công thức. Sau đó, chọn “Chèn chức năng”Ở cuối danh sách này. Ô hiện tại mà bạn đã đánh dấu trong bảng tính của mình sẽ trông như thế này “= VLOOKUP ()

Bạn cũng có thể nhập công thức này theo một cách hơi khác, bằng cách nhập thủ công văn bản in đậm vào ô mong muốn.

# 3 Nhập dữ liệu tìm kiếm cho những gì bạn muốn lấy dữ liệu

nhập giá trị vlookup

Sau khi nhập nội dung vào ô đầu tiên, bây giờ sẽ là lúc điền các giá trị cho công thức tính VLOOKUP của bạn với bốn tiêu chí khác nhau. Các tiêu chí này giúp Excel nắm bắt được vị trí chính xác của dữ liệu bạn muốn đặt và tra cứu.

Tiêu chí đầu tiên là giá trị tra cứu của bạn – đây là giá trị của bảng tính với dữ liệu được liên kết với nó, là những gì bạn muốn Excel tìm và trả lại giá trị dữ liệu cho bạn. Để nhập giá trị này, hãy nhấp vào ô mà bạn đang tìm kiếm một kết quả phù hợp. Trong ví dụ mà tôi đã trình bày ở trên, vị trí của nó nằm trong ô A2. Bạn sẽ bắt đầu di chuyển dữ liệu mới của mình vào ô D2, vì ô này đại diện cho MRR tên của khách hàng như được liệt kê trong ô A2.

Lưu ý rằng giá trị tra cứu của bạn có thể là bất kỳ thứ gì: văn bản, số, đường dẫn trang web,…. Miễn là giá trị bạn đang tìm kiếm khớp với giá trị trong bảng tính – chúng ta sẽ nói về nó trong bước tiếp theo – hàm này sẽ trả về giá trị bạn muốn.

# 4. Nhập bảng tính mà bạn mong đợi dữ liệu được đặt.

nhập mảng bảng excel

Tiếp theo bên cạnh trường “bảng mảng“, Nhập phạm vi cô gái bạn muốn tìm kiếm và trang tính – nơi chứa các ô này, sử dụng định dạng như hình trên mà tôi đã đề cập. Mục nhập trên có nghĩa là dữ liệu bạn đang tìm kiếm trong bảng tính với tiêu đề trang “Các trang”Và có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu giữa cột B và cột K.

Trang tính – nơi đặt dữ liệu của bạn phải nằm trong File Excel hiện tại mà bạn đang làm việc. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn có thể nằm trong một trang tính nhất định trong trang tính hiện tại hoặc nó có thể nằm trên một trang tính khác như hình ảnh bên dưới.

bảng excel

Ví dụ: nếu dữ liệu của bạn được đặt ở vị trí “Tờ 2“Giữa các ô C7 và L18, mục nhập phạm vi bảng của bạn sẽ là”Trang tính 2! C7: L18.

>>> Xem thêm:  Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD mà không cần cài mới lại

# 5. Nhập số cột dữ liệu bạn muốn Excel trả về

Dưới trường học bảng mảng, bạn sẽ nhập “số chỉ mục cột“Của mảng bảng bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn đang tập trung vào cột B đến cột K (ký hiệu “B: K“Khi nhập”bảng mảng“), Nhưng các giá trị cụ thể bạn muốn nằm trong cột K, bạn sẽ nhập 10 vào ô“col_index_num“, Vì cột L là vị trí thứ 10 tính từ trái sang.

nhập cột excel

# 6. Nhập phạm vi tìm kiếm chính xác hoặc gần đúng của giá trị tìm kiếm

chọn kiểu tra cứu excel

Trong ví dụ của tôi, tôi sẽ quan tâm đến lợi nhuận hàng tháng, bạn sẽ muốn tìm kiếm chính xác từ bảng bạn đang tìm kiếm. Để thực hiện việc này, hãy nhập “Sai” đi học “tra cứu phạm vi“. Trường này cho Excel biết rằng bạn chỉ đang tìm kiếm kết hợp chính xác được liên kết với từng điểm bán hàng.

Khi hàm Vlookup được đặt chính xác, nó sẽ tìm kiếm dữ liệu gần với giá trị tra cứu của bạn hơn nó. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu được liên kết với danh sách các liên kết trang web và một trong các liên kết đó có tiền tố là “https:“Chà, nó có thể thay đổi cách bạn tìm kiếm từ”kết hợp chuẩn xác“Đến”gần như chính xác“Bằng cách thay đổi”tra cứu phạm vi” từ Sai Pháo đài Thật. Bằng cách này, phần còn lại của liên kết có thể được so khớp mà không có thẻ văn bản gốc này, khiến công thức tra cứu VLOOKUP của bạn trả về lỗi nếu Excel không tìm thấy nó.

# 7. Nhấp vào ‘Làm xong‘và nhập một cột mới

Để chính thức xem giá trị bạn muốn chuyển đến cột mới từ bước 1, bạn cần nhấp vào ‘Làm xong‘(hoặc Enter, tùy thuộc vào phiên bản Excel bạn đang sử dụng) sau khi điền vào trường’tra cứu phạm vi“. Điều này sẽ giúp đưa giá trị kết quả vào ô đầu tiên của bạn. Bạn có thể nhân cơ hội này để tra cứu thêm trong các bảng tính khác để xem giá trị này có đúng hay không.

giá trị hàm vlookup

Vì vậy, bây giờ bạn chỉ cần điền vào phần còn lại của cột mới với mỗi giá trị tiếp theo bằng cách nhấp vào ô có kết quả đầu tiên, sau đó nhấp vào ô nhỏ xuất hiện ở góc dưới của ô này. Sau đó, kéo ô dữ liệu xuống và bạn cũng sẽ sử dụng công thức cho các hàng dữ liệu khác!

kết quả bằng cách sử dụng hàm vlookup

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc