Học Excel – Bài 33: Chia sẻ workbook trong Microsoft Excel

0

Chia sẻ sổ làm việc với những người khác ngay bên trong Microsoft Excel. Bạn có thể để họ chỉnh sửa sổ làm việc hoặc chỉ xem nó.

Chia sẻ sổ làm việc Microsoft Excel với những người khác

Chia sẻ sổ làm việc trong Microsoft Excel cho Windows

 1. Chọn Chia sẻ.
 2. Chọn quyền rồi nhấn Ứng dụng.
 3. Thêm người.
 4. Nhập thông báo nếu muốn.
 5. Chọn Gửi.

Chia sẻ sổ làm việc trong Microsoft Excel cho macOS

Chỉ cần 3 bước để chia sẻ sổ làm việc

Bước 1: Tải lên sổ làm việc

Sử dụng trình duyệt web, tải lên hoặc tạo sổ làm việc mới trên OneDrive, OneDrive for Business hoặc thư viện SharePoint Online.

Bước 2: Chia sẻ nó

 1. Nếu bạn đã tải File lên, hãy nhấp vào tên File để mở File. Sổ làm việc này sẽ mở trong một tab mới trong trình duyệt web.
 2. Ấn nút Chỉnh sửa trong Excel. Nếu nút này không có, hãy nhấp vào Chỉnh sửa trong Trình duyệt > Chỉnh sửa trong Excel sau khi tải lại trang.
 3. Nhấp chuột Mở Microsoft Excel.
 4. Khi File mở trong chương trình Excel, bạn có thể thấy thanh màu vàng cho biết File đang ở trong trình xem được bảo vệ – Chế độ xem được bảo vệ. Nhấp chuột Cho phép chỉnh sửa nếu bạn muốn chỉnh sửa nó.
 5. Nhấp chuột Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải.
 6. Nhấp chuột Mời mọi người. Sau đó nhập các địa chỉ email, phân tách từng email bằng dấu chấm phẩy. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng chọn Có thể chỉnh sửa. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Chia sẻ.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn tự gửi liên kết, hãy nhấp vào Chia sẻ ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Sao chép liên kết> Xem và chỉnh sửa.

>>> Xem thêm:  VCCI là gì? Chức năng và nhiệm vụ chính của VCCI là gì?

7. Nếu nút được nhấp Chia sẻ Ở bước trước, thông báo qua email sẽ được gửi đến từng người. Chúng sẽ được gửi từ địa chỉ email của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được một bản sao của chúng.

Bước 3: Những người khác có thể mở nó

Nếu bạn nhấp vào nút Chia sẻ, mọi người sẽ nhận được một email mời họ mở File. Họ có thể nhấp vào liên kết để mở sổ làm việc. Trình duyệt web mở ra, sổ làm việc sẽ mở trong Excel Online. Nếu họ muốn chỉnh sửa nó trong trình duyệt web của họ, họ có thể nhấp vào Chỉnh sửa sổ làm việc> Chỉnh sửa trong trình duyệt. Nếu bạn muốn mở nó trong ứng dụng Excel, hãy nhấp vào Chỉnh sửa sổ làm việc> Chỉnh sửa trong Excel.

Lời khuyên: Nếu họ đang sử dụng phiên bản Excel 2016 mới nhất dành cho người đăng ký Microsoft 365, họ có thể mở File trực tiếp trong ứng dụng Excel. Họ có thể nhấp vào File> Mở …> Chia sẻ và chọn File được người khác chia sẻ.

Nhiều người có thể chỉnh sửa sổ làm việc cùng một lúc. Tính năng này được gọi là Đồng tác giả. Tuy nhiên, mọi người cần phiên bản của ứng dụng Excel hỗ trợ cộng tác, bao gồm Excel cho Android, Excel cho iOS, Excel Mobile và Excel 2016 cho người đăng ký Microsoft 365. có thể nhấp Chỉnh sửa sổ làm việc> Chỉnh sửa trong trình duyệt để chỉnh sửa File trong Excel cho web.

Nhận xét và ghi chú trong sổ làm việc Microsoft Excel

Microsoft 365

Excel Microsoft 365 đã thay đổi cách nhận xét. Các bình luận hiện đã được chuyển thành chuỗi và cho phép bạn thảo luận dữ liệu với những người khác. Sử dụng Ghi chú để tạo ghi chú và chú thích cho dữ liệu. Nó tương tự như nhận xét được sử dụng trong các phiên bản Exel cũ hơn.

>>> Xem thêm:  Cách lấy ảnh từ văn bản Microsoft Word

Bình luận

Nhận xét về dữ liệu trong bảng Excel

Bình luận có hộp Trả lời. Khi ai đó phải khôi phục, bạn có thể thấy một vài nhận xét được liên kết với bảng, hiển thị một cuộc trò chuyện ảo trong sổ làm việc. Nếu bạn cần thảo luận dữ liệu với người khác, vui lòng sử dụng chức năng Nhận xét.

Thêm một bình luận

 1. Bấm chuột phải vào một ô, sau đó bấm Bình luận mới.
 2. Trong hộp nhận xét, nhập văn bản bạn muốn. Bạn cũng có thể @Tên người muốn đề cập.
 3. Di chuyển con trỏ ra khỏi ô. Nhận xét biến mất, nhưng chỉ báo nhận xét màu tím vẫn hiển thị. Để xem lại nhận xét, hãy trỏ chuột vào ô đó.

Đánh giá nhận xét

 • Chọn một tab Xem lại> nhấp vào Nhận xét trước hoặc là Nhận xét tiếp theo để xem từng nhận xét trong chủ đề.

Hiển thị / ẩn tất cả các bình luận cùng một lúc

 • Chọn Đánh giá> nhấp vào Hiển thị nhận xét. Một bảng nhiệm vụ Bình luận sẽ xuất hiện ở bên phải. Bạn sẽ thấy tất cả các bình luận theo thứ tự.

Xóa nhận xét

 • Nhấp chuột Các hành động chuỗi khác (…) ở góc trên bên phải của nhận xét và chọn Xóa chủ đề.

Xử lý một chuỗi

Nhấp chuột Các hành động chuỗi khác (…) ở góc trên bên phải của nhận xét và chọn Giải quyết chủ đề.

Ghi chú

Ghi chú trong Excel

Ghi chú (thường được gọi là Nhận xét trong Excel cũ) không có hộp Trả lời. Ghi chú chỉ được sử dụng để thêm nhận xét hoặc lời nhắc trong ô. Nếu bạn không cần thảo luận về dữ liệu của mình, hãy sử dụng Ghi chú.

>>> Xem thêm:  Giấu nhanh tập tin nhạy cảm trên Windows 10 theo cách mà không ai có thể ngờ tới

Thêm ghi chú

 1. Bấm chuột phải vào ô> Ghi chú mới.
 2. Trong cái hộp Ghi chú, nhập ghi chú.
 3. Nhấp vào bên ngoài vùng ghi chú. Box Note sẽ biến mất nhưng bạn sẽ thấy một chỉ báo màu đỏ về nó. Để xem lại ghi chú, hãy trỏ chuột vào ô.

Ghi chú: Để định dạng ghi chú, hãy chọn văn bản bạn muốn thay đổi, nhấp chuột phải vào ghi chú và chọn Định dạng Nhận xét.

Xem lại ghi chú

 • Chọn Xem lại> Ghi chú và nhấp vào Ghi chú trước hoặc là Ghi chú tiếp theo để xem từng ghi chú trong chuỗi.

Hiển thị / Ẩn tất cả các ghi chú cùng một lúc

 • Chọn một tab Xem lại> Ghi chú> Hiển thị tất cả ghi chú. Thao tác này sẽ bật / tắt ghi chú.

Di chuyển ghi chú

 • Bấm vào đường viền của ghi chú, sau đó kéo nó.

Thay đổi kích thước ghi chú

 • Bấm vào đường viền của ghi chú, sau đó kéo một trong các thanh kích thước sang một bên.

Xóa ghi chú

 • Nhấp vào đường viền của ghi chú và nhấp vào Xóa bỏ.

Chuyển đổi bình luận

Nếu bạn muốn sử dụng nhận xét theo chuỗi trong ghi chú hiện tại, hãy chọn Đánh giá> Ghi chú> Chuyển đổi thành Nhận xét.

Office 2010 -2019

Nhận xét giống như “ghi chú dán” cho các ô, bạn có thể sử dụng chúng để thêm nhận xét hoặc lời nhắc cho dữ liệu. Khi có nhận xét trong ô, một chỉ báo sẽ xuất hiện ở góc của ô. Chỉ cần trỏ chuột vào ô đó và bình luận sẽ hiện ra.

(Tiếp tục)

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.