Học Excel – Bài 36: Các kiểu dữ liệu được liên kết

0

Microsoft Excel Có những loại liên kết dữ liệu nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Chuyển đổi văn bản sang kiểu dữ liệu được liên kết trong Excel (Xem trước)

Ghi chú: Các kiểu dữ liệu bạn thấy trong riboon trong video ở trên có thể khác nhau tùy theo thông tin trong Excel.

Lấy dữ liệu đáng tin cậy trong sổ làm việc Excel về các chủ đề như thành phố, thực phẩm, động vật … chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với các kiểu dữ liệu được liên kết, bạn có thể chèn và làm việc với dữ liệu xác thực từ các nguồn online đáng tin cậy. Microsoft đã hợp tác với Wolfram Alpha để cung cấp các dữ kiện và số liệu phong phú, thú vị về nhiều chủ đề mà bạn có thể sử dụng hoặc làm mới mà không cần rời khỏi Excel.

Ghi chú: Các kiểu dữ liệu được liên kết từ Wolfram Alpha hiện chỉ có sẵn trong Excel dành cho người dùng đăng ký Microsoft 365 với ngôn ngữ soạn thảo bằng tiếng Anh được thêm vào Tùy chọn Ngôn ngữ Office. Microsoft sẽ dần dần phát hành tính năng này. Nó hiện có sẵn trên Excel cho Web. Để sử dụng kiểu dữ liệu trong ứng dụng Excel trên máy tính, bạn phải truy cập kênh Xem trước nội bộ.

1. Trong sổ làm việc Excel, hãy nhập nội dung cụ thể vào từng ô. Bạn nên nhóm các chủ đề vào cùng một cột với hàng tiêu đề.

Lời khuyên: Đối với các loại dữ liệu như thực phẩm hoặc hoạt động (không có sẵn trong Excel cho web), bạn có thể thêm nội dung bạn muốn chuyển đổi để có được kết quả cụ thể hơn.

 • Loại dữ liệu thực phẩm: Bao gồm các bổ sung như số lượng.
 • Loại dữ liệu hoạt động bao gồm các bổ sung như thời gian hoặc thể dục để nhận được kết quả về lượng calo tiêu thụ.
>>> Xem thêm:  Cách tải video Facebook về iPhone đơn giản trên iOS 12

2. Chọn các hộp và đi tới Chèn> Bảng để chuyển đổi bảng. Hộp kiểm Bảng của tôi có tiêu đề nếu thêm chúng.

3. Chọn văn bản bạn muốn chuyển đổi trong bảng. Kế tiếp Dữ liệu và theo nhóm Loại dữ liệu, chọn Tự động. Nếu bạn thấy nódấu chấm hỏitrong ô, bạn phải sử dụng bộ chọn dữ liệu để chỉ định loại thông tin mong muốn.

Lời khuyên: Nếu bạn đã biết loại dữ liệu nào cần sử dụng, bạn có thể chọn nó từ thư viện thả xuống. Hành động này có thể giúp Excel khớp nội dung tốt hơn và truy xuất dữ liệu chính xác.

Sử dụng Bộ chọn dữ liệu để xác định loại dữ liệu

Để chuyển đổi kiểu dữ liệu, Excel sẽ tìm kiếm các kết quả phù hợp giữa giá trị ô và nhà cung cấp cơ sở dữ liệu. Nếu có sự trùng khớp, bạn sẽ thấy biểu tượng kiểu dữ liệu trong ô để xem nó đã được chuyển đổi thành công hay chưa. Nếu bạn thấy nó dấu chấm hỏi, Bộ chọn Dữ liệu Bảng – Bộ chọn Dữ liệu Mở, Excel cần sự trợ giúp của bạn để chọn đúng kiểu dữ liệu.

Trong Excel cho web, bạn có thể chọn tab Kiểu dữ liệuLoại dữ liệuhoặc Trợ giúpDấu chấm hỏi ở bên phải để điều hướng giữa các bảng.

1. Trong bảng Bộ chọn dữ liệu, đánh giá kết quả và chọn nội dung bạn cần.

Không thấy kết quả bạn cần? Bạn cần điều chỉnh các điều khoản đang sử dụng để tìm kiểu dữ liệu. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm bảng Bộ chọn dữ liệu. Tận dụng các mẹo sau:

 • Đảm bảo rằng văn bản được viết đúng chính tả và mỗi điều kiện nằm trong hộp riêng của nó.
 • Hãy thử sử dụng các điều khoản tương tự và thay vào đó. Ví dụ: nhập cầu thay vì cầu vượt.
 • Chọn các điều khoản khác nếu có thể.

Ghi chú: Nếu bạn không thể tìm thấy kết quả, hãy kiểm tra các loại dữ liệu được liên kết có sẵn.

>>> Xem thêm:  Cách thay đổi URL Fanpage Facebook trên điện thoại

2. Sau khi chọn một kết quả, Bộ chọn dữ liệu sẽ chuyển sang kết quả được xác nhận tiếp theo.

3. Khi tất cả các giá trị ô được liên kết với một kiểu dữ liệu, Bộ chọn Dữ liệu sẽ đóng và bây giờ bạn có thể xem thẻ và chèn dữ liệu.

Xem và chèn dữ liệu từ một kiểu dữ liệu

Các loại dữ liệu chứa nhiều thông tin mà bạn có thể xem hoặc thêm vào bảng tính của mình bất kỳ lúc nào. Sau khi chuyển đổi kiểu dữ liệu, bạn có thể mở các tab xem trước có thể được thêm vào sổ làm việc.

1. Chọn kiểu biểu tượng dữ liệu trong ô để mở thẻ dữ liệu.

2. Cuộn qua thẻ để xem các trường và giá trị bạn có thể làm việc với.

3. Trỏ vào bất kỳ giá trị nào bạn muốn chèn và chọn biểu tượng Chèn dữ liệuChèn dữ liệu. Excel sẽ tự động chèn dữ liệu của cùng một trường cho các loại dữ liệu khác trong cột của bảng.

Lời khuyên: Nếu bạn chọn hộp loại dữ liệu, biểu tượng Chèn dữ liệu xuất hiện và bạn có thể nhanh chóng chọn các trường để thêm các cột dữ liệu.

4. Nếu cần cập nhật thông tin mới nhất cho các loại dữ liệu, hãy truy cập Dữ liệu> Làm mới tất cả.

Chuyển đổi văn bản thành kiểu dữ liệu tổ chức

Bạn không chỉ có thể lấy dữ liệu theo chủ đề như thành phố, thực phẩm, chứng khoán … mà còn có thể lấy các loại dữ liệu do tổ chức cung cấp thông qua Power BI. Bạn có thể xem các tab kiểu dữ liệu để nhận thông tin cụ thể về dữ liệu được chuyển đổi và trích xuất nó vào sổ làm việc. “Làm mới” để cập nhật dữ liệu và xem dữ liệu Power BI mà không cần phải thoát khỏi Excel.

>>> Xem thêm:  1001+ Gift code CF Mobile free và cách nhập code CrossFire Legends

Ghi chú: Để truy cập và sử dụng các loại dữ liệu từ Power BI, bạn phải đáp ứng các yêu cầu bên dưới. Nếu bạn đã thực hiện nhưng vẫn không thấy tính năng này, vui lòng liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn để được trợ giúp.

 • Người dùng Excel trong các tổ chức đăng ký Microsoft 365 và Power BI Pro.
 • Thêm ngôn ngữ soạn thảo tiếng Anh vào Tùy chọn Ngôn ngữ Office.
 • Kích hoạt bảng Power BI trong Power BI cho các kiểu dữ liệu trong Excel và bạn có quyền truy cập vào chúng.
 • Quản trị viên Power BI của bạn đã bật các bảng nổi bật trong tổ chức của bạn.
 1. Trong sổ làm việc Excel, hãy nhập một số nhận dạng cụ thể vào một ô riêng biệt. Ví dụ: nhập tên của nhân viên vào một cột riêng biệt.
 2. Chọn ô và đi tới Chèn> Bảng để chuyển đổi bảng. Đánh dấu vào ô Bảng của tôi có tiêu đề nếu bạn đã thêm chúng.
 3. Chọn văn bản để chuyển đổi trong bảng. Đi tới Dữ liệu và trong nhóm Loại dữ liệu, mở menu thả xuống và chọn một loại dữ liệu từ tổ chức của bạn.

Lời khuyên: Có hai vị trí mà bạn có thể chọn loại dữ liệu trong tổ chức của mình:

 • Thư viện các loại dữ liệu trong Từ tổ chức của bạn: Bạn sẽ tìm thấy tối đa 10 loại dữ liệu có sẵn, bộ dữ liệu ưu tiên được chứng nhận và quảng bá trong Power BI.
 • Chọn Thêm từ tổ chức của bạn hoặc nút Cơ quan trong thư viện (có sẵn trong một số phiên bản Excel): Thao tác này sẽ mở bảng Bộ chọn dữ liệu và hiển thị tất cả các kiểu dữ liệu có sẵn cho bạn từ Power BI.

(Tiếp tục)

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.