Hướng dẫn cách chia cột trong Microsoft Word

Nếu bạn muốn tạo tài liệu yêu thích của mình theo bố cục văn bản như một tờ báo hoặc một bản tin, bạn có thể sử dụng tính năng cột trong Word 2016 của bộ. Ứng dụng Office Office 2016. Cột là một cách tuyệt vời để tối đa hóa việc sử dụng văn bản trong tài liệu để bạn có thể kết hợp thêm thông tin như bảng hoặc hình ảnh.

Tải xuống Office 2016 cho Windows

Tải xuống Office 2016 cho Mac

Ngắt cột thường là một phần khó chịu đối với một số người dùng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải theo dõi vị trí trong tài liệu để bắt đầu tạo cột. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cột trong Word 2016.

Định dạng văn bản dưới dạng cột trong Microsoft Word 2016

Trước khi tạo các cột, bạn có thể cần nhập thông tin như tiêu đề và phần giới thiệu. Đơn giản vì việc định dạng cột sẽ dễ dàng hơn nếu có một số văn bản có sẵn trên trang. Khi bạn có một số văn bản trên trang, hãy bắt đầu một dòng mới trong tài liệu của bạn. Đây là nơi bạn sẽ tạo cột.

Định dạng văn bản dưới dạng cột trong Microsoft Word 2016

Bạn chọn tab Bố trí và bấm vào Cột. Bạn có thể chọn từ danh sách số cột bạn muốn hoặc nếu bạn cần nhiều hơn ba cột, hãy nhấp vào Thêm cột. Microsoft Word 2016 cho phép bạn tạo tối đa 12 cột trong một tài liệu.

>>> Xem thêm:  Cách mở full màn hình Excel

Tiếp theo, nhấp vào mục Nộp đơn và lựa chọn Điểm này về phía trước, sau đó nhấn vào đồng ý. Thao tác này sẽ yêu cầu Word bắt đầu tạo cột tại vị trí con trỏ của bạn trong tài liệu. Nếu bạn không làm điều này, tiêu đề và phần giới thiệu của bạn sẽ là một phần của cột. nhấn đồng ý để xác nhận thay đổi.

Chọn số cột mong muốn

Bạn có thể bắt đầu nhập thông tin bổ sung cho các cột của mình. Các định dạng khác nhau có thể được áp dụng như bình thường, chẳng hạn như sử dụng dấu đầu dòng, kiểu phông chữ hoặc khoảng cách dòng.

Hướng dẫn ngắt cột

Một phần quan trọng của việc tạo cột là ngắt cột. Điều này giúp xác định cấu trúc của tài liệu. Thay vì nhấn phím Đi vào cho đến khi con trỏ ở cột tiếp theo, ngắt cột thích hợp giúp Microsoft Word đặt con trỏ vào cột tiếp theo. Để làm điều đó, hãy đặt con trỏ trên một dòng mới, đóng dấu đầu dòng nếu bạn đang sử dụng chúng, nhấp vào tab Bố trí và bấm vào Dấu ngắt> Cột. Bạn sẽ thấy con trỏ nhảy đến cột tiếp theo. Bạn có thể tiếp tục nhập phần còn lại của cột.

Hướng dẫn ngắt cột

Quay lại một cột duy nhất

Vì vậy, sau khi bạn đã hoàn thành các cột, bước tiếp theo của bạn là trả về một cột duy nhất trong tài liệu. Để làm điều đó, hãy đặt con trỏ trên một dòng mới, tắt dấu đầu dòng nếu bạn đang sử dụng chúng, sau đó nhấp vào tab Bố cục> Cột> Thêm cột và lựa chọn Một (Một cột). Trong mục Nộp đơn, bạn chọn Điểm này về phía trước và bấm vào ĐỒNG Ý.

>>> Xem thêm:  Cách chèn dấu tích trong Excel

Quay lại một cột duy nhất

Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhập phần còn lại của tài liệu.

Tiếp tục nhập phần còn lại của tài liệu

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước từng cột bằng thước. Một tính năng khác mà bạn có thể kết hợp với các cột là ngắt trang. Điều này rất tốt để tạo các tài liệu phức tạp với các kích thước trang và nội dung khác nhau. Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách tạo cột và ngắt cột trong Word 2016, hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc