Hướng dẫn cách đưa Macros lên thanh Ribbon trong Excel

Bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa Macro, VBA trên thanh Ribbon, Quick Access Toolbar để thao tác được thuận tiện.

Macro của bạn Ghi lại hoặc được ghi bởi kiến ​​thức VBA của bạn để nó thực hiện các hoạt động nhất định một cách nhanh chóng và thường xuyên. Thông thường, chúng ta sẽ Chèn Hình dạng hoặc Nút và gán đoạn Macro đó.

Thay vì làm điều đó, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt các Macro đó ngay trên Ribbon hoặc Thanh công cụ truy nhập nhanh trong Excel ???

Đặt Macro trên Ribbon trong Excel

Sau khi bạn đã hoàn thành các câu lệnh trong Mã VBA của mình. Ví dụ, tôi có mã VBA sau:

Sub Xin chào ()
MsgBox “Chào mừng đến với HocExcelOnline”, vbInformation, “Xin chào”
Kết thúc Sub

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Các Macro trên sẽ hiển thị thông báo với nội dung Chào mừng đến với HocExcelOnline và tiêu đề của thông báo này là Xin chào. Để gán các Macro ở trên cho Ruy-băng trong Excel, hãy làm như sau:

Đầu tiên, hãy chuyển đến tab Tệp -> Tùy chọn để hiển thị cửa sổ Tùy chọn Excel (Alt + T + I hoặc Alt + T + O). Trong cửa sổ Tùy chọn Excel, hãy chuyển đến Tùy chỉnh ruy-băng.

Trong hộp thoại thả xuống ở phần Chọn lệnh từ chọn Macro, lúc này các Macro mà bạn có trong File Excel sẽ được hiển thị (ở đây mình chỉ có 1 Macro tên là Hello)

>>> Xem thêm:  POWER QUERY – TRA CỨU GIÁ TRỊ BẰNG HỢP NHẤT

Tiếp theo, bạn chọn các Macro muốn đặt trên Ribbon, chọn nơi muốn lưu các Macro này trên Ribbon trong phần Main Tabs (ở đây mình đã tạo một Group riêng có tên là MyMacros để chứa các Macro Hello). Tiếp theo, bạn nhấn nút Thêm một lần nữa là xong.

Nhấn OK, đóng cửa sổ Excel Options và quay lại Excel, bạn sẽ thấy một Group được tạo và trong Group này sẽ chứa một lệnh có tên Hello (chính là Hello Macro mà chúng ta đã thêm vào trước đó).

Vì vậy, bạn đã có thể gán các Macro đó cho Ribbon, và bạn sẽ thao tác nó giống như bạn làm với các chức năng khác mà bạn thường làm trên Ribbon.

Đặt Macro trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh trong Excel

Trong trường hợp, bạn muốn đặt các Macro đó trên Thanh công cụ truy nhập nhanh, bạn thực hiện tương tự như cách đặt Macro trên Ribbon.

Sau khi mở hộp thoại Excel Option, hãy chuyển đến Thanh công cụ Truy nhập Nhanh, chọn Macro trong hộp thoại thả xuống trong phần Chọn biểu mẫu lệnh, chọn Macro bạn muốn đặt trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh và nhấn Thêm.

Đồng ý với những thay đổi trong hộp thoại Tùy chọn Excel bằng cách nhấp vào OK, quay lại Excel và bạn sẽ thấy các Macro của mình đã được hiển thị trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Kết luận

Học Excel Online hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách đặt Macro trên Ribbon cũng như Quick Access Toolbar. Góp phần làm cho việc thao tác trên các Macro đó trở nên linh hoạt, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phải có một cái gì đó chuyên nghiệp hơn một chút cho tệp Excel của bạn, phải không?

>>> Xem thêm:  Lập trình VBA nâng cao trong Excel

VBA là gì? Một số ví dụ về ứng dụng vba trong công việc

Một số mã VBA để tìm dòng cuối cùng với dữ liệu trong excel

Hướng dẫn cách tạo công cụ tìm kiếm nhanh trong excel bằng VBA

Sử dụng VBA để điền công thức mảng

Sử dụng VBA để chia bảng tổng hợp thành nhiều tờ chi tiết với điều kiện tên chi nhánh

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi biết VBA Excel

Sử dụng Autofilter hiệu quả hơn với VBA

Nguồn : Blog hocexcel