Hướng dẫn cách ngắt trang trước khi in trong Excel

Excel cho phép in một phần nhất định của bảng tính hoặc các trang nhất định bằng cách chèn các dấu ngắt trang. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngắt trang trước khi in trong Excel để các bạn có thể thực hiện và tự học excel tại nhà một cách tốt nhất.

Có hai loại ngắt trang

Ngắt trang dọc

Bước 1: Chọn cột ở bên phải nơi bạn muốn chèn ngắt trang.

Bước 2: Sau đó chọn Bố cục trang → Dấu ngắt → Chèn Ngắt trang, khi đó dấu gạch ngang cho biết vị trí ngắt trang sẽ xuất hiện.

Bước 3: Để xem trang in đã bị hỏng một cách chính xác hay chưa, vui lòng truy cập Xem → Xem trước ngắt trang.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ngắt trang ngang

Bước 1: Chọn hàng bên dưới nơi bạn muốn chèn ngắt trang.

Bước 2: Sau đó chọn Bố cục trang → Dấu ngắt → Chèn Ngắt trang, khi đó dấu gạch ngang cho biết vị trí ngắt trang sẽ xuất hiện.

Để xem trang in đã bị hỏng một cách chính xác hay chưa, vui lòng truy cập Xem → Xem trước ngắt trang.

Xem thêm: 5 thủ thuật in trang tính Excel

Cách xóa ngắt trang đã in

Với ngắt trang dọc: chọn cột bên phải nơi bạn muốn chèn ngắt trang, với ngắt trang ngang: chọn hàng bên dưới nơi bạn muốn chèn ngắt trang. Một lát sau, Bố cục trang → Dấu ngắt → Xóa Ngắt trang. Sau đó, sẽ chỉ có ngắt trang tự động trong Excel.

>>> Xem thêm:  Tự động cập nhật Pivot Table bằng VBA

Để nâng cao kiến ​​thức Excel của bạn, hãy tham gia khóa học EX101 – Excel từ người mới bắt đầu đến chuyên gia của Học Excel Online. Trong khóa học này, bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ: định dạng có điều kiện, xác thực dữ liệu, bảng tổng hợp … để áp dụng chúng trong công việc của mình. Ngoài ra, bạn còn biết sử dụng các hàm trong excel, từ các hàm cơ bản đến các hàm nâng cao, phức tạp. Hiện tại hệ thống đang có chương trình ưu đãi giảm giá cực tốt cho các bạn khi đăng ký khóa học. Chi tiết xem tại: HocExcel.Online

Nguồn : Blog hocexcel