Hướng dẫn cách xoá bỏ giá trị trùng lặp với Power Query

Trong bài viết này, Học Excel Online Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng loại bỏ các giá trị trùng lặp bằng Power Query, với chức năng Xóa các bản sao trong Power Query Editor

Cách xóa các giá trị trùng lặp với Power Query

Đưa dữ liệu vào Power Query Editor

Để thực hiện các thao tác trong cửa sổ Power Query Editor, trước tiên chúng ta cần nhập dữ liệu từ Excel vào Power Query Editor. Việc này khá đơn giản, cụ thể chúng ta làm như sau:

Ở đây tôi sử dụng Excel 365, vì vậy hàm Power Query nằm trong Dữ liệu Tabl trên Ribbon của Excel (nếu bạn sử dụng các phiên bản Excel khác, cách sử dụng Power Query này có thể hơi khác một chút)

how-dung-power-query-1

Xem thêm về cách cài đặt Power Query trong Excel

cách kết nối với máy chủ sql để lấy dữ liệu vào excel

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tại Power Query, hãy chuyển đến Từ Bảng / Phạm vi để nhập dữ liệu từ Bảng hoặc phạm vi vào Power Query Editor để xử lý. Dữ liệu mình lấy làm ví dụ cho bài viết cách loại bỏ giá trị trùng lặp này như các bạn thấy ở trên (danh sách hàng hóa có hoa quả), chúng ta sẽ loại bỏ các loại hoa quả trùng lặp này như sau.

Cách xóa các giá trị trùng lặp với Power Query

Khi bạn đã nhập dữ liệu của mình vào Power Query Editor, dữ liệu của bạn sẽ trông giống như thế này trong cửa sổ Power Query Editor

>>> Xem thêm:  Chia sẻ công cụ chụp ảnh màn hình viết bằng code VBA và windows API
how-dung-power-query-2

Việc xóa trùng lặp trong này rất đơn giản, bạn làm như sau:

Bạn chọn cột dữ liệu muốn loại bỏ các giá trị trùng lặp, tại Tab Home bạn tìm đến nhóm Reduce Rows, tại đây, bạn chọn Remove Rows.

Bạn chọn Remove Duplicates để xóa các giá trị trùng lặp. Chúng tôi nhận được kết quả sau

how-dung-power-query-3

Tại Các bước được áp dụng, bạn sẽ thấy một bước được Power Query Editor ghi lại cho việc loại bỏ trùng lặp mà bạn vừa thực hiện trở lên.

Bây giờ bạn chỉ cần xuất kết quả đó sang Excel, bây giờ chúng ta đã có kết quả

how-dung-power-query-4

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc loại bỏ các giá trị trùng lặp với Power Query. Giờ đây, mỗi khi thêm dữ liệu vào Data gốc, bạn chỉ cần refresh bảng kết quả này, sau đó Power Query sẽ loại bỏ ngay các giá trị trùng lặp và trả về kết quả chính xác. cho bạn.

Với Truy vấn nguồn Bạn sẽ làm được rất nhiều điều thú vị khác, tham khảo các bài viết khác ngay bên dưới của Học Excel Online để hiểu thêm về cách sử dụng truy vấn nguồn.


cách kết nối với máy chủ sql để lấy dữ liệu vào excel

tắt tính năng phát hiện kiểu dữ liệu tự động trong trình chỉnh sửa truy vấn nguồn

hướng dẫn cách kết nối với sql server để lấy dữ liệu vào power bi

Nguồn : Blog hocexcel

>>> Xem thêm:  Cách chụp ảnh một trang Web bằng Excel VBA