Hướng dẫn cài đặt CURL trên Ubuntu

Xoăn

CURL là một tiện ích dòng lệnh hoạt động như một thư viện để tự động chuyển dữ liệu từ hoặc đến máy chủ web. Nó cũng đóng vai trò là xương sống cho hàng trăm nghìn ứng dụng phần mềm đang hoạt động trên internet, được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn cầu. CURL cực kỳ mạnh mẽ, nhẹ và tương thích với hầu hết các bản phân phối Linux.

Với CURL, bạn có thể tải xuống thông tin và thực hiện thay đổi truy vấn HTTP bằng cách trích xuất thông tin thành các định dạng File mà phần mềm khác có thể đọc được để sắp xếp thông tin theo các chi tiết có liên quan và thực tế. Hiển thị phân tích dữ liệu chi tiết.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt CURL trên Ubuntu 20.04

Cài đặt CURL trên Ubuntu

Cài đặt CURL trên Ubuntu là một quá trình khá đơn giản.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách cập nhật kho lưu trữ gói lên phiên bản mới nhất. Mở cửa sổ dòng lệnh và chạy lệnh sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
$ sudo apt update

Vì CURL là một gói được cài đặt sẵn trong kho lưu trữ chính thức của Ubuntu, bạn có thể tải xuống chỉ bằng một lệnh. Để cài đặt CURL, hãy chạy lệnh sau:

$ sudo apt install curl

Chờ một lúc quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất. Sau đó, bạn có thể xác nhận cài đặt bằng cách kiểm tra phiên bản CURL như sau:

$ curl --version

Vì vậy, quá trình cài đặt CURL trên Ubuntu chỉ cần vài bước đơn giản là hoàn thành. Khi các lệnh trên được thực thi, CURL sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Minio trên Ubuntu 20.04

Xem thêm nhiều bài khác tại : https://excel-cracker.com/he-dieu-hanh