Hướng dẫn cài đặt Postman trên Ubuntu 20.04

người phát thơ

Postman là một nền tảng phát triển API khá tốt, giúp bạn quản lý các API ở mọi giai đoạn phát triển phần mềm, từ thiết kế và thử nghiệm đến lập tài liệu và giám sát. Postman ban đầu chỉ là một tiện ích mở rộng của google chrome và đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ API được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Postman hiện đã có trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: windows, linux, macOS. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm Postman trên hệ điều hành Ubuntu 20.04.

Cài đặt Postman

Cách dễ nhất và nhanh nhất để cài đặt Postman trên Ubuntu 20.04 là sử dụng hệ thống đóng gói nhanh. Snaps là một gói phần mềm độc lập bao gồm tất cả các mã nhị phân cần thiết để chạy ứng dụng. Các gói Snap có thể được cài đặt thông qua dòng lệnh hoặc ứng dụng Phần mềm Ubuntu.

Gói snap Postman được phân phối và duy trì bởi các nhà phát triển của Postman.

Để cài đặt Postman qua snap, trước tiên hãy mở cửa sổ dòng lệnh và chạy lệnh sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
sudo snap install postman

Quá trình tải và cài đặt nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền internet của bạn. Sau khi cài đặt thành công, màn hình đầu cuối của bạn sẽ hiển thị các thông tin sau:

postman 7.30.1 from Postman, Inc. (postman-inc✓) installed

Snap packge là cách dễ nhất để cài đặt, nâng cấp và bảo mật phần mềm trên hệ điều hành Ubuntu. Bất cứ khi nào một phiên bản mới được phát hành, Postman sẽ tự động được cập nhật trong nền.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên Linux

Ngoài ra, một cách đơn giản khác là bạn vào phần mềm Ubuntu Software và tìm kiếm Postman rồi bấm cài đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng Postman

Trong cửa sổ tìm kiếm Hoạt động, nhập “Người phát thơ”Và nhấp vào biểu tượng để khởi động người đưa thư. Khi khởi chạy Postman lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một màn hình giống như thế này, yêu cầu bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

người đưa thư đăng nhập

Tạo tài khoản và đăng nhập sẽ cho phép bạn dễ dàng sắp xếp công việc của mình trong Không gian làm việc, như tạo bản sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nếu bạn không muốn đăng nhập, bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấp vào “Hủy và chuyển đến tài khoản đã đăng nhập“.

Để có ý tưởng về cách Postman hoạt động, bạn có thể gửi yêu cầu tới API REST tới một trang web. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được một chuỗi JSON với thông tin dữ liệu trong đó.

Ví dụ: thực hiện một phương thức GET yêu cầu API đến địa chỉ https://jsonplaceholder.typicode.com/users, sau đó bạn sẽ nhận được một đối tượng JSON được trả về chứa một mảng người dùng.

API người đưa thư

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài Postman trên Ubuntu 20.04 rồi đó. Bây giờ bạn có thể khám phá các tính năng mới trên Postman và bắt đầu dự án của mình!

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng nohup trong Linux

Xem thêm nhiều bài khác tại : https://excel-cracker.com/he-dieu-hanh