Hướng dẫn cài đặt VLC Media Player trên Ubuntu 20.04

vlc media player

VLC Media Player là một trong những trình phát đa phương tiện mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Nó là một chương trình mã nguồn mở đa nền tảng và có thể phát hầu hết các định dạng File đa phương tiện hiện nay cũng như nội dung DVD, CD và các giao thức phát online khác.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt VLC Media Player trên Ubuntu 20.04. VLC có thể được cài đặt dưới dạng gói snap thông qua cửa hàng Snapcraft hoặc gói deb thông qua apt.

Gói snaps là một gói phần mềm độc lập bao gồm tất cả các File nhị phân độc lập cần thiết để chạy ứng dụng. Không giống như gói cài đặt deb, snaps sử dụng nhiều dung lượng đĩa hơn và mất thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn. Gói snap VLC Media Player thường xuyên được cập nhật với các bản vá bảo mật và sửa lỗi quan trọng.

Gói Snap có thể được cài đặt từ dòng lệnh hoặc thông qua Phần mềm Ubuntu.

Để cài đặt VLC, trước tiên hãy mở một thiết bị đầu cuối và chạy lệnh sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
$ sudo snap install vlc

Sau khi chạy lệnh trên, bạn đã có thể sử dụng VLC. Bất cứ khi nào một phiên bản cập nhật mới được phát hành, gói VLC snap sẽ được tự động cập nhật trong nền.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên Linux

Nếu bạn không quen với dòng lệnh, bạn có thể cài đặt VLC bằng Phần mềm Ubuntu, trước tiên, mở ứng dụng Phần mềm Ubuntu và tìm kiếm “VLC”Và cài đặt ứng dụng.

Cài đặt VLC với apt

Gói gỡ lỗi VLC có sẵn trên kho lưu trữ Ubuntu 20.04 chính thức, tuy nhiên nó có thể không phải là phiên bản VLC mới nhất.

Đầu tiên, bạn mở một thiết bị đầu cuối, chạy lệnh sau với đặc quyền sudo.

sudo apt update
sudo apt install vlc

Khi phiên bản mới được phát hành, bạn có thể cập nhật VLC thông qua dòng lệnh hoặc công cụ Cập nhật phần mềm trên máy tính để bàn.

Khởi chạy VLC

Trên thanh tìm kiếm Hoạt động, nhập “VLC” và nhấp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng.

Khi bạn khởi động phần mềm VLC lần đầu tiên, một cửa sổ sẽ xuất hiện như sau:

Đặt VLC làm trình phát đa phương tiện mặc định

Để đặt VLC làm trình phát đa phương tiện mặc định trên Ubuntu, trước tiên bạn có thể mở màn hình Hoạt động và tìm kiếm “Ứng dụng mặc định” và nhấp vào nó.

Khi cửa sổ “Ứng dụng mặc định“Mở, trong danh sách thả xuống của Nhạc và Video, vui lòng chọn” VLC Media Player “.

Kết luận

Như tôi đã trình bày về cách cài đặt VLC trên Ubuntu 20.04. Giờ đây, bạn có thể nghe nhạc, xem phim hay chuyển đổi tập tin ngay trên phần mềm này.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn tìm thư mục chiếm nhiều dung lượng trên Linux

Xem thêm nhiều bài khác tại : https://excel-cracker.com/he-dieu-hanh