Hướng dẫn cập nhật hệ thống Kali Linux

kali linux

Kali Linux là một bản phân phối dựa trên Debian đi kèm với rất nhiều tiện ích độc đáo, các công cụ được sắp xếp hợp lý – nhằm mục đích làm cho chúng có thể truy cập được đối với các pentesters. một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất. Nhìn chung, Kali Linux không có nhiều khác biệt so với các hệ điều hành khác như đọc và ghi file, xem video, nghe nhạc, sử dụng các công cụ tích hợp tương tự như trên Windows hay MacOS, đồng thời cho phép. Truy cập Internet quá. Không giống như các hệ điều hành khác, Kali Linux có một bộ công cụ tích hợp sẵn cho mục đích thử nghiệm – khiến nó không hề đơn giản chút nào.

Kali Linux được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, về cơ bản nó là tên mới của Backtrack Linux với giao diện Gnome. Kali OS bao gồm tổng cộng hơn 600 công cụ hoàn toàn miễn phí khác nhau và nó có một cây git mã nguồn mở khổng lồ. Kali Linux được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật máy tính biết đến đến nỗi tên của nó đã trở thành tên của các Key học thử nghiệm bút.

Cập nhật Kali Linux

Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước trong quá trình cập nhật hệ thống Kali Linux của bạn.

1. Định cấu hình kho lưu trữ

Trước tiên, bạn cần kiểm tra kho lưu trữ của Kali, thực hiện một vài điều chỉnh trước khi bắt đầu cập nhật. Truy cập File tại /etc/apt/sources.list – File chứa kho hệ thống với các kho Kali liên quan. Bạn sẽ thấy văn bản trong này trông như thế này:

b https://http.kali.org/kali kali-rolling main non-free contrib

deb-sources https://http.kali.org/kali kali-rolling main non-free contrib

Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng kho lưu trữ Kali Linux chính thức, như khi sử dụng các kho lưu trữ bên ngoài – nó có thể gây hại cho hệ thống máy tính của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. Start cập nhật

Đầu tiên, bạn sẽ cần cập nhật danh sách gói trước khi cập nhật hệ thống. Để làm như vậy, hãy sử dụng lệnh như sau:

$ sudo apt update

Sau đó, kiểm tra các bản cập nhật trên hệ thống của bạn bằng lệnh sau:

$ apt list --upgradable

Nhập lệnh sau để cập nhật từng gói riêng lẻ

$ apt install PACKAGE-NAME

Chạy lệnh dưới đây để chạy cập nhật tất cả các gói đồng thời

$ sudo apt upgrade

Chờ một chút để hệ thống tải và cài đặt hoàn chỉnh các gói. Điều này sẽ mất một lúc – tùy thuộc vào cách hệ thống của bạn đang hoạt động.

>>> Xem thêm:  Tác dụng của BIOS là gì và khi nào chúng ta...

3. Cập nhật bản nâng cấp

Đôi khi, bản cập nhật như tôi đã trình bày ở trên không thực sự cài đặt tất cả các gói, đơn giản vì có những gói không được liệt kê trong đó. Vấn đề ở đây có thể là do lỗi phụ thuộc gói hoặc một số lỗi khác liên quan đến nó.

Tuy nhiên, có thể kiểm tra kỹ gói nào chưa được cập nhật hoàn toàn lần trước bằng cách chạy lại lệnh sau:

$ sudo apt upgrade

Để thực hiện cập nhật, hãy cài đặt bản nâng cấp cho các gói chưa được cập nhật. Cũng có thể cập nhật các gói riêng lẻ bằng cú pháp lệnh sau:

$ sudo apt install PACKAGE-NAME

Hoặc cập nhật tất cả các gói có thể chỉ bằng một lệnh:

$ sudo apt dist-upgrade

4. Hướng dẫn gỡ cài đặt các gói cũ đã lỗi thời

Để xóa hoàn toàn các gói lỗi thời không còn được sử dụng, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

$ sudo apt autoremove

Kết luận

Tóm lại, để nâng cấp hệ thống của bạn một cách tốt nhất có thể, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cập nhật kho lưu trữ trên hệ thống của bạn và chạy lệnh “$ sudo apt nâng cấp“Đã xong. Khá đơn giản 😀 😀

Lưu ý khi sử dụng kho của bên thứ 3 không đáng tin cậy. Bởi vì những kho lưu trữ đó có thể bị hỏng hoặc làm hỏng hệ thống Kali Linux của bạn. Ngoài ra, bạn có thể giải phóng dung lượng trên hệ thống Kali Linux của mình bằng cách xóa các gói lỗi thời trên hệ thống của mình bằng lệnh “$ sudo apt autoremove“.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu 20.04

Xem thêm nhiều bài khác tại : https://excel-cracker.com/he-dieu-hanh