Hướng dẫn sử dụng công cụ Snipping Tool

0
công cụ cắt

Đôi khi, một trong những cách dễ nhất để chụp ảnh thứ gì đó xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn là sử dụng các công cụ chụp ảnh màn hình – chính là điều đó. Công cụ cắt có thể làm được. Bạn có thể sử dụng công cụ này để lưu và chia sẻ các câu chuyện, tin tức, bài phê bình phim hoặc nội dung nào đó mà bạn vô tình lướt qua trên newsfeed.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Mac

Với Snipping Tool, bạn có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính hoặc đơn giản là một phần nhỏ của màn hình. Sau đó, bạn có thể thêm ghi chú, lưu hoặc gửi qua email ngay từ Công cụ cắt. Bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool với một số tùy chọn như sau:

  • Cắt dạng tự do: vẽ một cái gì đó xung quanh một đối tượng.
  • Cắt hình chữ nhật: Kéo chuột xung quanh đối tượng để tạo thành khung hình chữ nhật.
  • Cắt cửa sổ: Chọn một cửa sổ, chẳng hạn như cửa sổ trình duyệt – mà bạn muốn chụp.
  • Ảnh toàn màn hình: chụp toàn bộ màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, nó sẽ tự động được sao chép vào cửa sổ Snipping Tool. Từ đây, bạn có thể chú thích, lưu hoặc chia sẻ ảnh của mình. Và dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Snipping Tool.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt Telegraf trên Ubuntu

Mở Công cụ cắt

Ấn nút “Khởi đầu“Trên Windows, sau đó gõ”công cụ cắt”Trong thanh tìm kiếm, sau đó chọn Công cụ cắt từ danh sách kết quả trả về cho bạn.

sử dụng công cụ cắt

Chụp ảnh

Trong Công cụ cắt, chọn chế độ chụp bạn muốn, sau đó chọn vùng màn hình bạn muốn chụp.

Chú thích cho ảnh

Khi bạn đã chụp ảnh màn hình, bạn có thể viết hoặc vẽ trên hoặc xung quanh nó bằng cách chọn bút hoặc nút công cụ được đánh dấu. Chọn Cục gôm để xóa các đường bạn đã vẽ trên ảnh.

Lưu ảnh chụp màn hình

Sau khi chụp ảnh xong, hãy nhấp vào nút Lưu Snip, sau đó nhập tên File, chọn vị trí để lưu hình ảnh, sau đó nhấn Tiết kiệm để lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn.

Xem thêm nhiều bài khác tại : https://excel-cracker.com/he-dieu-hanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.