Hướng dẫn sửa lỗi: The application was unable to start (0xc000007b)

0
0xc000007b

Bạn đang đọc bài viết này nghĩ rằng bạn có thể có hoặc đang nhìn thấy thông báo lỗi này “Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)” trên máy tính Windows của bạn. Lý do có thể là do bạn đang cố gắng chạy một Game hoặc chương hoặc phần mềm không chính xác.

Dưới đây là một số cách đơn giản và dễ nhất bạn có thể sử dụng để sửa lỗi 0xc000007b. Thông thường để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần sử dụng một cách mà bên dưới được thực hiện hướng dẫn, đôi khi bạn sẽ cần sử dụng kết hợp hai cách với nhau.

Thông thường, bạn sẽ thấy thông báo lỗi này khi có sự kết hợp giữa các phiên bản Windows và ứng dụng 32 bit và 64 bit.

Xem thêm: Máy tính 64 bit là gì

Cách sửa lỗi 0xc000007b

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Điều đầu tiên bạn cần thử là khởi động lại máy tính Windows của bạn. Nghe khá đơn giản, nhưng đôi khi nó mang lại kết quả khá khả quan.

Cách 2: Cập nhật .NET framework

Trong hầu hết các trường hợp khi được sử dụng, Microsoft .NET framework có thể là nguyên nhân chính gây ra sự cố Windows. Bạn có thể tải xuống phiên bản .NET framework mới nhất từ ​​Microsoft và cài đặt nó.

Xem thêm: Khung là gì

Khi bạn đã cài đặt (hoặc cài đặt lại) .NET, hãy thử bắt đầu và truy cập lại Game hoặc ứng dụng của bạn.

>>> Xem thêm:  Cách đăng video 4K lên Facebook trên điện thoại Android, iPhone

Cách 3: Kích hoạt quyền quản trị viên

Hãy thử chạy các ứng dụng và Game với đặc quyền của Quản trị viên. Bằng cách bấm chuột phải vào phím tắt hoặc File thực thi của Game hoặc ứng dụng, sau đó bấm Thuộc tính, sau đó mở tab Tương thích. Đánh dấu vào ô “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên“, Sau đó nhấp vào OK đã nhận nó.

Cách 4: Cài đặt lại ứng dụng hoặc Game

Bạn có thể cài đặt lại Game hoặc chương trình bạn đang cố chạy – đơn giản nhưng đôi khi là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thoát khỏi lỗi 0xc000007b.

Cách 5: Cập nhật Windows

Trong hầu hết các trường hợp sử dụng, Windows sẽ tự động cập nhật, nhưng bạn cần kiểm tra kỹ xem Windows đã được cập nhật tự động chưa bằng cách truy cập Control Panel và tìm “Cập nhật hệ điều hành Window”.

Trong các phiên bản gần đây của Windows, bao gồm Windows 10, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt (chỉ cần tìm kiếm trên thanh menu Start và nhấp vào biểu tượng xuất hiện cùng với Cài đặt từ).

Ứng dụng Cài đặt, bấm vào Cập nhật & bảo mật Sau đó, bạn sẽ thấy một nút kiểm tra cập nhật trông như thế này:

Cách 6: Chạy ChkDsk

Chạy ChkDsk với csach mở cmd (tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Win + R).

>>> Xem thêm:  6 mẹo cần biết để khai thác tối đa iCloud

Trong cửa sổ cmd, nhập “chkdsk c: / f / r“. Nếu đó là ổ đĩa Windows, nó sẽ yêu cầu bạn lên lịch khởi động tiếp theo. Khi bạn khởi động lại, nó sẽ thực hiện bước kiểm tra trước khi bạn có thể đăng nhập vào màn hình đăng nhập. Phân vùng hoặc các ổ đĩa khác cũng có thể được kiểm tra theo cách này.

Cách 7: Cài đặt lại DirectX

Đây có thể là một bản vá cho các Game không được tải. Cách thức hoạt động tùy thuộc vào phiên bản Windows và phiên bản DirectX bạn cần. Có hướng dẫn đầy đủ trên trang chủ của Microsoft, bạn có thể kiểm tra thêm các ngôi sao.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.