Hướng dẫn tắt Windows Defender Antivirus trong win 10

Nếu bạn không sử dụng Windows Defender Antivirus hoặc thấy nó không có tác dụng gì cả, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng này trong Windows 10.

Trên máy tính Windows 10, Windows Defender Antivirus là giải pháp chống phần mềm độc hại tích hợp và được thiết kế để bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn khỏi vi rút, ransomware, rootkit và nhiều loại phần mềm độc hại khác hoặc thậm chí bao gồm cả tin tặc. Mặc dù nó là một trong những phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho hầu hết người dùng, nhưng vẫn có một số trường hợp mà bạn có thể muốn tắt tính năng này.

Ví dụ, khi bạn không tự tin về giải pháp bảo mật thực sự của phần mềm Antivirus này. Bạn phải thực hiện một hành động cụ thể từ các ứng dụng khác có thể gây ra xung đột với chương trình chống vi-rút windows 10 của bạn. Hoặc bạn có thể cần phải tuân thủ các chính sách của tổ chức mình trên một số thiết bị nhất định.

Xem thêm: Top 5 phần mềm diệt virus

Dù lý do đó có thể là gì, Windows 10 không bao giờ tự nhiên tích hợp sẵn một tính năng để bạn gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa – trừ khi bạn cài đặt giải pháp của bên thứ ba. Trong những trường hợp như vậy, phần mềm sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender bằng Group Policy hoặc Registry, hoặc thậm chí tạm thời vô hiệu hóa nó bằng ứng dụng Windows Security.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước để vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus vĩnh viễn (hoặc tạm thời) trên máy tính của bạn.

>>> Xem thêm:  Root là gì? Có nên Root điện thoại Android không? Root như thế nào?

Cách tắt Trình chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows bằng Bảo mật Windows

Nếu bạn muốn tắt giải pháp bảo mật tích hợp sẵn trên máy tính windows 10 của mình để thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như cài đặt ứng dụng, bạn không cần phải tắt vĩnh viễn Windows Defender Antivirus. Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn ứng dụng tạm thời.

Để tạm thời tắt phần mềm Antivirus Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:

1. Mở Khởi đầu lên

2. Tìm “Bảo mật Windows”Và nhấp vào kết quả đầu tiên để mở ứng dụng.

3. Nhấp vào “Bảo vệ chuỗi và vi rút

4. Bên dưới “Cài đặt bảo vệ luồng & vi-rút“, bấm vào “Quản lý cài đặt

giảm giá 5″Bảo vệ thời gian thực”Bằng cách kéo thanh chuyển đổi như được hiển thị bên dưới để tắt Windows Defender tạm thời.

Khi bạn đã thực hiện xong bước trên, phần mềm Antivirus sẽ tắt cơ chế bảo vệ thời gian thực, cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi hệ thống cụ thể mà trước đây bạn không thể thực hiện. là có thể – vì tính năng bảo mật của Bộ bảo vệ Windows đã ngăn chặn điều đó.

Bạn luôn có thể kích hoạt lại cơ chế bảo vệ thời gian thực bằng cách khởi động lại thiết bị hoặc sử dụng các hướng dẫn tương tự như trên mà tôi đã trình bày trong bước 5. Tại đây, hãy bật lại công tắc. để bật lại bảo vệ thời gian thực.

>>> Xem thêm:  Cách biến bảng tính Google Sheets thành cầu vồng nhiều màu sắc

Mặc dù đây không phải là giải pháp lâu dài, tuy nhiên, đây sẽ là cách dễ nhất và tốt nhất để vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus trong Windows 10.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc