Hướng dẫn tự động đánh dấu màu các dữ liệu trùng nhau trong bảng tính Excel

Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách dữ liệu giữa màu trong excel bằng cách sử dụng các công cụ tích hợp trong Excel. Giải pháp này hoạt động cho Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và bạn chỉ mất vài phút để áp dụng nó vào bảng của mình.

Bạn muốn dữ liệu của mình được tự động kiểm tra các bản sao mỗi khi bạn nhập chúng? Sau khi bạn nhập vào một hộp văn bản và nhấn Enter, kết quả xuất hiện ngay lập tức, thay đổi màu nền hoặc màu của văn bản, cảnh báo cho bạn rằng trong cột này có một ô phía trên có dữ liệu trùng lặp, như được hiển thị bên dưới.

Đánh dấu các bản sao Excel động

Cách làm nổi bật các bản sao

Hãy lấy một bảng nhỏ gồm 6 khách hàng làm ví dụ. Chúng tôi có ID khách hàng, tên, số điện thoại và email. Trên thực tế, thường có hàng chục lĩnh vực và hàng nghìn khách hàng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Danh sách khách hàng của chúng tôi trong Excel

HEO sẽ thêm tự động kiểm tra dữ liệu trùng lặp trong cột email và điện thoại. Ngay sau khi bạn nhập số điện thoại đã có vào một ô ở trên, ô đó sẽ tự động thay đổi định dạng. Nó sẽ yêu cầu bạn kiểm tra xem đó là khách hàng mới và bạn đã vô tình nhập sai (hoặc khách hàng nhập sai dữ liệu), hay đó là khách hàng cũ mà bạn đã điền lại.

Xem thêm: Tổng hợp các tài liệu Excel cơ bản

1. Chuẩn bị dữ liệu dạng bảng

Nếu danh sách của bạn là một khu vực bình thường trong Excel, bạn sẽ không thấy tab “Công cụ Bảng” sau khi nhấp vào bất kỳ phần nào của khu vực.

>>> Xem thêm:  Power Query – Thay đổi vị trí dữ liệu Nguồn

Trước tiên, bạn cần tạo một bảng Excel đầy đủ: chọn bất kỳ ô nào có dữ liệu và nhấn Ctrl + . Đảm bảo Excel nhận ra các tiêu đề bảng chính xác khi bạn nhìn thấy hộp thoại Tạo bảng; Bạn sẽ thấy hộp “Bảng của tôi có tiêu đề”Được chọn trong trường hợp này và nhấp vào Ok.

Chuyển phạm vi của bạn thành bảng Excel với tiêu đề

2. Chọn tất cả các ô trong cột mà bạn muốn kiểm tra các bản sao

Chỉ cần di con trỏ chuột qua tiêu đề cột cho đến khi nó chuyển thành mũi tên xuống và nhấp chuột trái vào tiêu đề đó.

Chọn toàn bộ cột có dữ liệu

3. Áp dụng định dạng có điều kiện cho các cột của bạn

Tiếp theo, mở Tab Trang chủ và nhấp vào biểu tượng Định dạng có điều kiện.

Lựa chọn Đánh dấu quy tắc ô> Giá trị trùng lặptừ danh sách bạn thấy

Chọn áp dụng định dạng đặc biệt cho các bản sao

4. Đặt định dạng cho các ô trùng lặp

Chọn một trong những định dạng điển hình từ danh sách “giá trị với“trong hộp thoại”Giá trị trùng lặp“; Bấm OK để áp dụng định dạng.

Chọn cách bạn muốn làm nổi bật bản lừa đảo

Bạn cũng có thể chọn “Định dạng tùy chỉnh“trong hộp thoại”Định dạng ô”Và chọn màu sắc, cỡ chữ, màu nền, màu đường viền tùy thích, ví dụ như phông chữ đậm và nền vàng nhạt.

Xác định định dạng tùy chỉnh cho các ô

5. Xong

Bây giờ khi bạn nhập một số điện thoại đã có trong danh sách, cả ô cũ và ô mới sẽ được đánh dấu bằng màu sắc tươi sáng để thu hút sự chú ý của bạn.

>>> Xem thêm:  Power Query – Câu lệnh If cho Logic có điều kiện

    Autohighlight các bản sao trong các mục mới

Ngoài ra, để nâng cao hơn nữa kiến ​​thức về Excel, bạn có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản đến nâng cao dành cho người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này, bạn sẽ được học những kiến ​​thức đầy đủ và có hệ thống về các hàm và công cụ của Excel cũng như ứng dụng của các hàm và công cụ đó trong công việc. Hiện tại hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi dành cho các bạn đăng ký khóa học này. Thông tin chi tiết xem tại:

Nguồn : Blog hocexcel