Hướng dẫn xóa các trang trắng trong Microsoft Word

Bạn đã bao giờ nhiều lần có những trang trống không cần thiết trong tài liệu Microsoft Word, nhưng bạn không biết tại sao? Có một số điều khác nhau có thể gây ra điều này, vì vậy bạn sẽ cần xác định nguồn gốc của vấn đề trước khi thực hiện biện pháp khắc phục.

Đi tới Microsoft Word Online

Tải xuống Microsoft Word cho iOS

Tải xuống Microsoft Word cho Android

Dưới đây là bốn lý do phổ biến nhất dẫn đến các trang trống trong tài liệu, cùng với các bản sửa lỗi tiềm năng.

1. Cài đặt máy in

Nếu bạn có các trang trống không cần thiết khi in tài liệu nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng trên màn hình, có thể sự cố là do cài đặt máy in của bạn. Đối với mỗi máy in, bạn nên chuyển đến trang Sở thích và tìm tùy chọn tách trang.

Cài đặt máy in

2. Kiểm tra các đoạn văn sai

Để xem liệu có đoạn văn trống không chính xác trong tài liệu của bạn hay không, bạn cần nhấn Ctrl + Shift + 8 để bật các ký hiệu văn bản (một tính năng Microsoft Office ít được biết đến hơn). Cuộn qua tài liệu và tìm biểu tượng ¶. Để xóa bất kỳ mục không cần thiết nào, hãy dùng chuột đánh dấu biểu tượng và nhấn Xóa bỏ.

3. Kiểm tra ngắt trang thủ công

Ngắt trang thủ công là nguyên nhân gây ra các trang trống ở giữa tài liệu. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng ký tự văn bản ¶ để giúp bạn tìm ra vấn đề. Ngắt trang trông như thế này:

>>> Xem thêm:  Đường trung tuyến: Lý thuyết, tính chất, công thức tính trong tam giác

Kiểm tra ngắt trang thủ công

Để loại bỏ nó, hãy đặt con trỏ của bạn ở đầu ngắt trang và nhấp vào Xóa bỏ.

4. Kiểm tra phân chia mục

Bộ chia phần được sử dụng khi bạn muốn chia và định dạng tài liệu theo những cách khác nhau. Chúng được chia thành nhiều phần Trang tiếp theo, Trang lẻTrang chẵn. Một phần tách mục trông như thế này:

Kiểm tra phân chia mục

Để xóa nó, hãy đặt con trỏ phía trước dải phân cách và nhấp vào Xóa bỏ.

Ghi chú: Xóa các phần đã chia có thể làm hỏng định dạng tài liệu của bạn. Để xóa các trang trống nhưng vẫn giữ các kiểu định dạng khác nhau, hãy sử dụng cách phân chia phần liên tục để thay thế.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc