In A4 Thành 2 Tờ A5 Trong Word


THUTHUATEXCEL.COM – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG
Facebook2020-02-06T03: 21: 48Z
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề in word rất thú vị, chắc nhiều bạn cũng sẽ cần đến thủ thuật này. Có khi …

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề in word rất thú vị, chắc nhiều bạn cũng sẽ cần đến thủ thuật này. Có bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào để chúng ta có thể in nội dung của một tờ A4 thành 2 tờ A5? và bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Tại sao chúng tôi lại nghĩ như vậy, đơn giản thôi, nếu bạn thiết kế nội dung phát tờ rơi, hoặc tạo mẫu để sử dụng nhiều lần … và không nhất thiết phải in ra khổ A4 vì sẽ tốn giấy, vậy giải pháp là chúng tôi in nó trên A5 để tiết kiệm chi phí.

Đến đây, nhiều bạn sẽ nghĩ, có thể copy nội dung trên tờ A4 để chia thành 2 trang trên cùng một tờ A4 rồi in ra, rồi cách đôi thành 2 tờ A5, nếu bạn nghĩ vậy. . thì đó là một ý tưởng, vì bạn phải chỉnh sửa và loại bỏ nội dung để đủ cho hai bản trên một trang tính, chưa kể khi bạn đã tách nó ra và muốn sửa chữa một cái gì đó, bạn sẽ phải chỉnh sửa nó lên 2 lần cùng lúc. 1 vấn đề. Bây giờ tôi sẽ vào nội dung chính.

Giả sử bạn có một biểu mẫu như vậy, và nó nằm trên một tờ A4.

Bây giờ bạn nhấn phím tắt Ctrl + P để gọi hộp thoại In, sau đó trong phần máy in bạn chọn Thuộc tính máy in

Tùy thuộc vào máy in, giao diện cài đặt của nó sẽ khác nhau, nhưng hãy chú ý đến Số trang trên mỗi tờ, mặc định là 1, vui lòng chọn 2, lúc này bạn sẽ thấy hình minh họa chia đôi, bấm VÂNG để tiếp tục.

Nhanh tay lên, bây giờ trong phần Các trang Vui lòng nhập 1.1

Việc của bạn bây giờ là bấm In

Như vậy nội dung trên 1 trang A4 cũ đã chuyển thành 2, bạn chỉ cần in ra và dùng kéo cắt ra, giống như khi làm ở A5, vì 1 tờ A4 có kích thước bằng 2 tờ A5.

Đơn giản phải không nào, hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công.

5
THUTHUATEXCEL.COM – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG: In A4 thành 2 tờ A5 trong Word
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề in word rất thú vị, chắc nhiều bạn cũng sẽ cần đến thủ thuật này. Có khi …

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Bỏ Chế Độ Text Boundaries Trong Word