Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game?

0

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn xả hơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và đây cũng là lúc việc bạn “cày game” không bị gia đình hạn chế. Bạn có thể chơi Game trên máy tính hoặc trên điện thoại của mình.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc “cày game” trong những ngày hè là một thử thách đối với chiếc điện thoại của bạn. Máy sẽ nóng rất nhanh và hao pin, giảm hiệu suất. Làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ để tránh tình trạng chiếc smartphone thân yêu của mình “nóng như lửa đốt” khi chơi game, cụ thể như sau.

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm

Chắc chắn rằng ngoài game, chiếc smartphone của bạn được cài đặt rất nhiều ứng dụng khác nhau như Facebook, Youtube, các phần mềm chỉnh sửa ảnh… để phục vụ cho việc luyện tập hay luyện tập cũng như nhu cầu giải trí, thư giãn.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 2.

Bên cạnh lợi ích của các ứng dụng này, việc chúng chạy ngầm sẽ gây tốn dung lượng của máy, đặc biệt là về dung lượng RAM và pin. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động game.

Do đó, trước khi chơi game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy tính. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 3.

Việc chơi game luôn chiếm nhiều tài nguyên nên việc đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp điện thoại tránh quá tải, từ đó ít làm nóng máy hơn trong quá trình chơi game. Ngoài ra, việc gỡ bỏ hoặc đóng băng các ứng dụng không dùng đến cũng giúp máy tối ưu tài nguyên tốt hơn.

>>> Xem thêm:  Cách tăng tốc lướt Facebook trên điện thoại

Tháo nắp sau

Kéo theo sự ra đời của các mẫu điện thoại mới, các phụ kiện ốp lưng cũng được sản xuất hàng loạt để phục vụ nhu cầu bảo vệ và trang trí cho từng chiếc điện thoại. Ưu điểm của những chiếc ốp lưng này là an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn sau thời gian dài sử dụng, cũng như trang trí cho lớp vỏ bên ngoài của điện thoại.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, những chiếc ốp lưng bắt mắt và an toàn này vẫn có những mặt trái, đó là khiến nhiệt không tỏa ra được dẫn đến quá nhiệt. Vì vậy, khi chơi game nặng, bạn nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

Tắt các kết nối không cần thiết

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  - Ảnh 5.

Các kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC … chỉ nên bật khi cần thiết. Cụ thể, nếu chơi game online, bạn chỉ cần sử dụng 4G hoặc Wi-Fi. Và nếu chơi game offline thì không cần bật các kết nối này, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì quảng cáo trong các ứng dụng, game miễn phí sẽ tự động chạy ngầm gây hao pin.

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao làm cho các quá trình hóa học trong pin trở nên hỗn loạn, không chỉ khiến pin hao hụt nhanh chóng mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chai pin.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 6.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên để máy ở nơi thoáng mát (tốt nhất là trước quạt) để chơi game, tránh ánh nắng trực tiếp. Và lưu ý, khi chơi game nếu bạn thấy máy quá nóng thì hãy dành một chút thời gian để máy nguội bớt nhé.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn làm tròn số nguyên trong Excel

Tắt điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động

Màn hình và CPU là bộ phận hao pin nhất của điện thoại thông minh. Điều mà ai cũng biết là màn hình càng sáng thì khả năng hao hụt pin càng cao. Chế độ sáng tự động khá hiệu quả với nhiều người nhưng lại không thực sự phù hợp để chơi game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị của bạn.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  - Ảnh 7.

Do đó, bạn nên tắt độ sáng tự động của màn hình và để màn hình ở độ sáng tối thiểu ở chế độ chờ. Và khi chơi game, hãy điều chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

Cập nhật hệ điều hành

Phiên bản hệ điều hành mới có thể giúp tối ưu hóa thiết bị của bạn về thời lượng pin cũng như hiệu suất khi chơi game. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 8.

Tuy nhiên, một số bản cập nhật mới trên iOS hoặc Android thường bị lỗi và gây hao pin. Khuyên bạn nên đợi thêm vài ngày nữa để có những đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật.

Không chơi game khi đang sạc

Các game thủ thường chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không ngần ngại cắm sạc nếu pin điện thoại sắp hết khi chơi game. Đây là nguyên nhân khiến thiết bị nóng lên rất nhanh, thậm chí gây nguy cơ cháy nổ.

Làm thế nào để giảm tình trạng nóng, lag cho điện thoại khi chơi game?  Ảnh 9.

Nếu có thể tốt nhất bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh tình trạng vừa sạc vừa chơi game.

>>> Xem thêm:  Cách chia sẻ tự động Instagram Story lên Facebook trên Android

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.