Làm thế nào để biến máy tính thành một chiếc máy Game Console?

Mặc dù chơi game trên máy tính rất tuyệt, nhưng nhìn chung, chơi game trên bảng điều khiển như Xbox Series X hoặc PS5 thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử cảm giác chơi game trên màn hình TV mà không đủ dư dả để mua Xbox Series hay PlayStation thì máy tính có thể giúp bạn.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 1.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách biến máy tính thành Game Console để kết nối với TV, cùng bạn bè thưởng thức game. Như sau.

Các thành phần cơ bản biến một máy tính thành một Game Console

– Máy vi tính chạy hệ điều hành Linux hoặc Windows và được trang bị card màn hình rời.

– Cáp HDMI để kết nối máy tính với màn hình TV.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Một bộ điều khiển Game điều khiển chất lượng.

– Phần mềm Steam.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  - Ảnh 2.

Trên đây chỉ là danh sách các thành phần cơ bản để biến máy tính thành Game Console, bạn có thể mở rộng thêm nếu muốn cài thêm các thành phần khác. Chúng ta sẽ đi qua các thành phần trên một cách chi tiết.

1. Cấu hình máy tính lý tưởng để biến máy tính thành máy Game Console

Mặc dù hầu hết mọi cấu hình PC về cơ bản sẽ đáp ứng yêu cầu khởi chạy các Game Console, nhưng nếu một số thành phần của cấu hình đã lỗi thời thì có thể phát sinh vấn đề trong quá trình này. chơi, khiến trải nghiệm chơi game trở nên đáng thất vọng.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 3.

Vì vậy hãy chọn những thành phần phần cứng mới và nếu có thể hãy trang bị cấu hình như sau.

>>> Xem thêm:  Từ ghép là gì? Công dụng và cách phân biệt từ ghép như thế nào?

– CPU: Bộ xử lý Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên

– RAM: RAM DDR4 tối thiểu 8GB.

Lưu trữ: sử dụng ổ SSD SATA hoặc ổ NVMe hoặc SATA 3 M.2, với 1TB dung lượng lưu trữ.

GPU: đây là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng theo nguyên tắc chung, hãy nhằm đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​card đồ họa phù hợp nhất với bo mạch chủ của bạn. Đề xuất ở đây là GeForce GTX 1050 Ti 4GB hoặc Radeon RX 570.

2. Cài đặt hệ điều hành

Windows có lẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn sử dụng máy tính. Đó là nếu bạn đã mua bản quyền cho hệ điều hành này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Linux sẽ là một lựa chọn khá hợp lý.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  - Ảnh 4.

Các bản phân phối Linux như Ubuntu, Linux Mint, Arch Linux và những bản khác đều miễn phí. Đặc biệt, Steam hỗ trợ Linux nên chắc chắn bạn không nên băn khoăn về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn SteamOS để tiết kiệm thời gian. Đây là phiên bản Linux có tích hợp Steam, dành riêng cho chơi game.

3. Bật Chế độ ảnh lớn trên Steam trên máy tính

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 5.

Dù chọn Windows hay Linux, bạn vẫn phải dựa vào Steam để chơi game vì đây là dịch vụ phân phối game lớn nhất hiện nay. Bạn có thể mua, tải game hoặc mở Key thành tích hoặc giao tiếp với những người chơi khác ngay trên Steam. Và tất nhiên, các Game trên Steam cũng tương thích với hầu hết các thiết bị Game Console mà bạn muốn sử dụng.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 6.

Và để có trải nghiệm game tốt nhất, bạn nên bật chế độ Steam Big Picture Mode. Đây là giao diện máy tính để bàn Steam toàn diện, hơi khác so với giao diện trên Xbox Series X hoặc PlayStation 5. Và bạn có thể quản lý danh sách các tựa game mình sở hữu cũng như tải xuống, cài đặt và khởi chạy. điều hành chúng.

>>> Xem thêm:  Học Excel - Bài 14: Những thao tác định dạng dữ liệu cơ bản trong Excel

4. Sử dụng bộ điều khiển Game chất lượng và bàn phím không dây

Tùy thuộc vào Game bạn muốn chơi, bạn sẽ cần thứ gì đó để chơi cùng. Có thể là bộ điều khiển Game điều khiển hoặc bàn phím và chuột không dây.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 7.

Có một nghịch lý là bộ điều khiển Game của hệ thống bộ điều khiển khác lại hoạt động rất tốt với phần mềm bộ điều khiển Game và Game trên phần mềm bộ điều khiển Game trên máy tính.

Và gợi ý ở đây là bạn có thể sử dụng tay cầm chơi game của Xbox One hoặc Playstation 4 cho máy tính.

5. Kết nối PC Console với TV của bạn

Nếu bạn đã đạt đến giai đoạn này thì có thể bạn sẽ chỉ phải kết nối máy tính của mình (hay chính xác hơn là PC Console) với TV. Tùy thuộc vào công suất đầu ra hỗ trợ trên máy tính và nhận hình ảnh từ nguồn bên ngoài của TV mà bạn nên sử dụng giải pháp kết nối phù hợp.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 8.

Chọn sử dụng cáp HDMI là cách đơn giản nhất. Hầu hết các TV ngày nay đều có cổng HDMI và ngoài ra, cáp HDMI rẻ hơn nhiều so với cách đây vài năm. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối đầu ra HDMI từ máy tính với TV, sau đó chọn kênh HDMI trên TV của bạn.

Làm thế nào để bạn biến một máy tính thành một Game Console?  Ảnh 9.

Và việc tiếp theo bạn cần làm là nhấn phím tắt Windows + P trên máy tính và nhấn vào tùy chọn “Nhân bản” trong bảng tác vụ để xuất hình ảnh lên TV.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn viết nhanh dấu mũi tên trên Word

Như vậy về cơ bản bạn có thể dễ dàng biến máy tính của mình thành Game Console để trải nghiệm những game chất lượng với chiếc điều khiển và màn hình TV khi muốn giải trí sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc