Landing page là gì? Cách tăng trưởng tỉ lệ chuyển đổi

landing page

Trang đích là gì? Và tại sao bạn nên sở hữu một trang đích ngoạn mục?

Trang đích hoặc trang đích là điều cần thiết cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng được thiết kế để điều hướng truy cập dẫn đến một hành động cụ thể. Ví dụ: mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin email trên trang web của bạn.

Một số doanh nghiệp có hàng tấn trang đích, trong khi những doanh nghiệp khác chỉ có một hoặc hai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết trang đích là gì, thì trong bài viết này, tôi sẽ trình bày và giải thích rõ ràng để bạn hiểu trang đích là gì.

Nếu bạn đã có một trang web, nó có một trang chủ, một trang giới thiệu, một trang liên hệ và một trang blog. Tất cả các trang này đều có liên kết điều hướng trong thanh tiêu đề hoặc chân trang trên trang web của bạn.

Trang đích thường sẽ tồn tại bên ngoài các liên kết được gắn vào đầu trang hoặc chân trang và nó sẽ trông khác với các trang thông thường trên trang web của bạn. Bởi vì họ cần truyền đạt một cái gì đó quan trọng, hoành tráng, bắt mắt, thu hút người đọc và nhắm mục tiêu người dùng cụ thể đến thăm.

Vậy, trang đích là gì và nó hoạt động như thế nào? Trang đích được sử dụng để làm gì? Và làm thế nào bạn có thể xây dựng nó? Tiếp theo tôi sẽ giải thích cho bạn trong phần tiếp theo.

Landing page là gì?

Trang đích là một trang trên trang web của bạn, hướng người dùng đến một hành vi cụ thể (ví dụ: mua hàng). Đây được gọi là trang đích, bởi vì thường thì bạn sẽ phải điều hướng lưu lượng truy cập đến từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Ví dụ: khi bạn chạy quảng cáo facebook, bạn sẽ tạo một chiến dịch để quảng bá sản phẩm mới nhất của mình.

Trong trường hợp ai đó nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn. Điều này giúp bạn có thể cung cấp thêm thông tin, chính sách và ưu đãi cho người dùng.

Xem thêm: Giữa wordpress và Joomla, CMS nào nên chọn làm trang đích?

Bạn cũng có thể đặt nút mua hàng ngay trên phần quảng cáo facebook, nếu bạn đã cung cấp cho khách hàng đủ thông tin để họ đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu mọi người đăng ký nhận bản tin email trên trang web của bạn. Khi ai đó nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển hướng để nhập thông tin email.

Vậy cuối cùng bạn đã hiểu trang đích là gì? Nói một cách đơn giản, đó là nơi khách hàng dừng lại và bạn có thể thuyết phục họ làm những gì bạn muốn.

Phân biệt giữa Landing Page và Home Page

Về cơ bản, trang đích và trang chủ trông khác nhau theo cùng một cách. Cả hai đều được thiết kế để điều hướng trực tiếp đến trang web của bạn. Tuy nhiên, trang đích thường sẽ là phần chứa thông tin cụ thể hơn trang chủ.

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm khác nhau để bán. Trang chủ của trang web của bạn thường sẽ làm nổi bật các sản phẩm bán chạy nhất trong danh sách tất cả các sản phẩm. Trong khi đó, một trang đích sẽ chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm duy nhất.

Bên cạnh đó, trang chủ cần thu hút tất cả khách truy cập. Bất cứ ai cũng có thể cảm thấy rằng đây là một nơi mà tất cả họ muốn.

Tôi sẽ nói về các trang đích một lần nữa, đó là một trang được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập theo hướng hành động rất cụ thể. Do đó, nó cần được nhắm mục tiêu đến một đối tượng nhỏ rất cụ thể trong tất cả các khách hàng mục tiêu trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, không có quy tắc nào để thực hiện nhanh hay chậm khi nói về trang đích và trang chủ. Một số doanh nghiệp chỉ có một sản phẩm, vậy trang chủ của họ có thể được sử dụng để phục vụ như một trang đích không?

Đối với các trang web có nhiều sản phẩm, họ buộc phải thu hẹp khách hàng mục tiêu của mình và đối với các doanh nghiệp chỉ có một sản phẩm, họ sẽ không cần phải thu hẹp mục tiêu của mình nữa, vì trang chủ đã giống như trang đích.

>>> Xem thêm:  Tải Video TikTok không có logo miễn phí về điện thoại và máy tính

Làm thế nào mà landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi được?

Trang đích tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tập trung vào khách hàng dựa trên một hành động nhất định. Các trang đích chất lượng sẽ cung cấp cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn nhất mà họ sẽ không thể từ chối.

Mục tiêu của trang đích là gì? Để có được mọi khách truy cập để thực hiện hành động mà họ mong muốn. Hành động càng phức tạp, bạn sẽ càng cần đầu tư và làm việc chăm chỉ để khiến người dùng hành động.

Ví dụ, khi bạn đăng ký tham dự webbinar, bạn sẽ dễ dàng tham dự hơn là bạn phải mua một sản phẩm. Bạn không cần phải trả hoặc trả bất kỳ khoản phí nào, điền vào mẫu hoặc bất cứ điều gì.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của mình dành riêng cho các hành động cụ thể mà không phải trả tiền cho nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng trang đích để bán hàng.

Bạn sẽ phải chọn hình ảnh, sao chép trang đích của mình và tạo các nút kêu gọi hành động để mua hàng trong phần tiếp theo. Tôi sẽ giới thiệu tổng quan về các thành phần cơ bản của trang đích bên dưới và bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của nó.

Các loại landing page

Có hai loại trang đích cơ bản: loại trang bạn tạo để thu hút mọi người ở đầu trang và loại bạn tạo để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng ở cuối trang.

Trang đích trên cùng của trang: Bạn không nên bán bất cứ thứ gì ở đây. Chúng được thiết kế để tăng số lượng khách hàng mục tiêu, để có được thông tin liên hệ của họ, theo dõi họ trên mạng xã hội, kêu gọi các sự kiện trực tuyến như phát trực tiếp và các hành động khác. – để đưa họ đến gần với quá trình chuyển đổi mua hàng.

Chân trang: điều hướng trực tiếp khách hàng trực tiếp luôn từ bạn. Và đây là một vị trí tốt để tập trung vào việc thực hiện các cuộc gọi hành động từ khách hàng.

Ví dụ về một landing page chất lượng

Một trang đích đẹp có thể truyền cảm hứng cho bạn để thiết kế một trang đích chuyên nghiệp hơn và nó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên tắc và một số nguyên tắc thiết yếu của trang đích.

3mdecor

Ở đây tôi sẽ lấy ví dụ về một trang đích, trang web 3MDECOR.

Khi bạn truy cập trang chủ của trang web này, bạn sẽ thấy toàn bộ màn hình là một nền trong nền, với một số từ chạy chậm hiển thị để giới thiệu thương hiệu. Có một tiêu đề, một tiêu đề nhỏ và nút kêu gọi hành động. Và nút kêu gọi hành động này có cùng màu với màu logo, làm nổi bật nền tối của nền.

Các thành phần chính trong landing page

Ở trên bạn đã thấy ví dụ về một trang đích như thế nào, sẽ thế nào nếu bạn muốn chia trang đích thành nhiều thành phần khác nhau? Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra các thành phần quan trọng nhất của trang đích và do đó bạn sẽ có thể phân tích và thiết kế trang đích của riêng mình.

Gợi ý

Bạn nên truyền đạt đề nghị của bạn trong suốt một trang đích. Làm cho lời đề nghị rõ ràng hơn trong tiêu đề, cơ thể và cuối cùng kêu gọi hành động.

Nếu khách truy cập không biết họ muốn gì ở bạn, thì làm sao họ có thể đáp ứng mong muốn của bạn? Vì vậy, bạn cần phải làm cho phần này rõ ràng. Ngôn ngữ sáng tạo là một trong những cách hữu ích để truyền đạt một đề nghị cho khách hàng.

Bố cục và điều hướng trang

Thanh điều hướng trên trang đích: thường gây ra tranh cãi giữa các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Một số người nói rằng thanh điều hướng nên được loại bỏ hoàn toàn ngoại trừ nút kêu gọi hành động (CTA). Trong khi những người khác chỉ ra rằng trang đích nên có một nơi để giúp khách hàng tìm thêm thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm:  Cách Crack Camtasia 9 thành công 100% chỉ bằng 1 cú click chuột

Vì vậy, bạn nên xem xét và kiểm tra xem trường hợp nào sẽ phù hợp nhất cho trang đích của bạn. Ban đầu, bạn nên xóa tất cả các yếu tố điều hướng, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng liên kết văn bản trong trang đích nếu nó hữu ích cho người dùng.

Đối với bố cục trang đích: bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Xem xét liệu sử dụng bố trí một cột mà không có thanh bên. Bạn sẽ muốn đặt hầu hết các thông tin quan trọng ở đầu trang, vì vậy khách truy cập sẽ không thể bỏ lỡ thông tin hữu ích đó. Và bạn cũng có thể sắp xếp thông tin quan trọng hơn trên màn hình đầu tiên.

Thiết kế

Hình ảnh lớn thường sẽ hữu ích và hiệu quả trên trang đích. Làm thế nào để thiết kế một trang đích không có màu sắc và hình ảnh hấp dẫn?

Hãy xem nhanh các thiết kế trang đích ở bên trái và bên phải và cảm nhận chúng bằng chính đôi mắt của bạn trong trường hợp bạn là khách truy cập. Đảm bảo trang đích của bạn không quá lộn xộn và phức tạp, bởi vì nó sẽ gây khó khăn cho khách truy cập điều hướng, dẫn đến dễ dàng mất khách hàng tiềm năng.

Sao chép

Sao chép trang đích là vô cùng cần thiết, bởi vì đó là cách duy nhất để làm cho trang web của bạn dễ dàng được phát hiện hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Sử dụng bản sao kết hợp với các từ khóa chính xung quanh ưu đãi – sẽ khiến khách truy cập cảm thấy hấp dẫn hơn.

Sử dụng tính từ và động từ trong phần tiêu đề và phụ đề của trang đích của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc lại các tiêu đề và phụ đề nhiều lần để tránh các lỗi ngớ ngẩn, như bạn thậm chí không hiểu, và các phông chữ cần phải rõ ràng và dễ đọc.

Hình thức

Mẫu trang đích là gì? Nó là một tập hợp các trường đầu vào yêu cầu người dùng tương tác với chúng. Ví dụ: mẫu thông tin liên lạc yêu cầu bạn nhập tên, địa chỉ email và tin nhắn. Một số biểu mẫu chỉ cần một hoặc hai biểu mẫu như tên và địa chỉ email của bạn, trong khi các biểu mẫu khác cần nhiều trường thông tin khác nhau.

Biểu mẫu phải phù hợp với phong cách thiết kế trang đích, nhưng vẫn đủ nổi bật để thu hút khách truy cập vào nó. Đảm bảo khách truy cập biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi họ điền vào biểu mẫu của bạn và cách họ sẽ nhận được.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho khách truy cập vào trang đích của mình một cuốn sách điện tử miễn là họ phải nhập tên và địa chỉ email của họ.

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động hoặc kêu gọi hành động là thành phần quan trọng nhất cho bất kỳ trang đích nào. Nó cho khách truy cập biết họ sẽ làm gì tiếp theo trên trang đích của bạn.

Sử dụng bản sao duy nhất và duy nhất cho nút CTA (kêu gọi hành động) trên trang đích của bạn. Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng màu sắc khác với các yếu tố khác trên trang để làm cho nút gọi hành động trở nên nổi bật và rõ ràng hơn.

Tạo landing page như thế nào?

Cách dễ nhất để tạo trang đích là sử dụng các mẫu trang đích hiện có. Mẫu trang đích là gì? Đó là trang web đã được thiết kế trước đó mà bạn chỉ cần điền thông tin của bạn vào đó và bạn đã hoàn thành.

Có nhiều mẫu mẫu nâng cao phù hợp để xây dựng trang đích chuyên nghiệp. Bạn không cần biết bất kỳ kỹ thuật mã hóa nào để thay đổi tiêu đề, nội dung, CTA và các yếu tố khác.

Ngay cả khi bạn chưa xây dựng trang đích trước đó, bạn có thể tạo trang đích bằng cách chỉnh sửa trang web hiện tại của mình bằng cách xóa các yếu tố mà bạn cảm thấy là dư thừa. Một cách khác để tạo một trang đích chuyên nghiệp là tìm kiếm một nhà thiết kế trang web có uy tín để tư vấn và hỗ trợ bạn.

>>> Xem thêm:  Tại sao nên che mờ nhà riêng trên Google Maps? Đây là lý do tại sao và cách thức thực hiện

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page?

Là một trang đích có giá trị gì nếu nó không thể chuyển đổi khách hàng? Chắc chắn không phải!

Bạn có muốn hầu hết lưu lượng truy cập của mình được chuyển đổi trên trang đích của mình không? Thực hiện theo các mẹo này để tạo cơ hội giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Hiểu khách truy cập website của bạn muốn gì

Bạn cần phải cực kỳ nhận thức được những gì khách truy cập trang web muốn họ chuyển đổi. Mục đích chính của họ trên trang đích để chuyển đổi là gì? Làm thế nào để họ đưa ra quyết định mua hàng? Những tính năng hoặc lợi ích sẽ gây ấn tượng với họ?

Khi bạn quảng cáo cho ai đó họ đã hiểu sản phẩm và giá cả. Bạn chắc chắn sẽ muốn tập trung vào trang đích của mình để nhấn mạnh các giá trị bạn muốn truyền tải. Nếu bạn có thể giảm giá sản phẩm trên trang đích của mình, thì cơ hội bán hàng của bạn chắc chắn cao hơn.

Làm cho khách truy cập trang web của bạn cảm thấy họ an toàn khi cung cấp thông tin cá nhân của họ cho bạn. Khi yêu cầu thông tin email, hãy cam kết với họ rằng thông tin riêng tư của họ được bảo vệ cẩn thận và họ sẽ được giữ an toàn.

Xem cách khách truy cập điều hướng trên landing page ra sao

Sau khi tạo trang đích của bạn, hãy sử dụng các công cụ giám sát khách truy cập để hiểu rõ hơn về hành vi tương tác trên trang đích của bạn. Công cụ sẽ cho bạn biết người dùng đã nhấp vào đâu, họ cuộn xuống để xem họ đã xem trang đó bao lâu và bao lâu.

Ghi lại hành động của người dùng cũng là một cách cực kỳ hữu ích.

Ví dụ: nếu người dùng gặp sự cố khi điền biểu mẫu trên trang đích, bạn sẽ biết rằng bạn cần đơn giản hóa hoặc làm cho biểu mẫu thông tin rõ hơn.

Kỹ thuật kiểm tra A/B các thành phần

Chạy kiểm tra A / B cho phép bạn cải thiện các thành phần trang đích khác theo thời gian. Bạn có thể thay đổi tiêu đề, kêu gọi hành động hoặc hình ảnh trên trang đích để phân tích trang đích nào sẽ thu hút nhiều phản hồi của người dùng nhất.

Nhiều nhà quảng cáo tiếp thị mắc sai lầm khi cho rằng họ biết chắc chắn những gì khách hàng sẽ biết trên trang đích.

Kiểm tra chỉ là một cách để góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi dựa trên nguồn dữ liệu và thực tế. Nếu bạn không kiểm tra A / B, có thể bạn sẽ mất một số khách hàng chuyển đổi khi thiết kế trang đích.

Trang cảm ơn

Lòng biết ơn không bao giờ là một điều xấu khi nói đến tiếp thị. Trang cảm ơn là một trang người dùng sẽ thấy sau khi họ chuyển đổi trên trang đích của họ. Trang đích có giá trị là gì nếu bạn không nói với người dùng rằng họ đã thực hiện hành động thành công?

Trang cảm ơn cũng cho người dùng biết rằng họ đã hoàn thành những gì bạn muốn họ làm và đánh giá cao thời gian họ dành cho bạn.

Kết luận

Trang đích là gì? Đó là một cách trực tiếp để điều hướng lưu lượng truy cập trang web theo hướng hành động cụ thể. Nếu không có trang đích, bạn sẽ không thể nhắm mục tiêu và thu hẹp khách hàng mục tiêu của mình.

Nếu bạn không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào đến trang đích của mình, bạn sẽ lãng phí toàn bộ thời gian và công sức để tạo ra nó.

Bạn có thể tiếp tục thử nghiệm A / B cho đến khi trang đích của bạn đáp ứng mong muốn của khách truy cập. Sau đó bạn có thể di chuyển đến một trang đích khác.

Bạn càng kiểm tra, bạn sẽ càng biết nhiều hơn về hành vi của khách truy cập trang web của bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Comments are closed.