Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn

Tự động cài đặt nhiều phần mềm quan trọng chỉ với 1 cú nhấp chuột

Tải và cài đặt các ứng dụng cần thiết là một trong những công việc thường xuyên mà người dùng phải thực hiện sau khi cài lại Windows. Đáng nói, việc tìm kiếm và cài đặt các phần mềm này vô cùng tốn công sức và thời gian. Với mỗi phần mềm, chúng ta sẽ phải lên mạng tìm những nguồn đáng tin cậy để tải về, tìm xem phiên bản phần mềm đó có tương thích với phiên bản Windows mình đang sử dụng hay không rồi đợi chúng cài đặt. “Quá trình” này nếu lặp đi lặp lại gần chục lần có thể khiến bạn mất vài giờ để cài đặt hết các phần mềm cần thiết.

Hàng loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước ao biết sớm hơn - Ảnh 1.

Ninite có đầy đủ bộ phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng Office miễn phí, chỉnh sửa ảnh cho đến các công cụ dành cho lập trình viên.

May mắn thay, có một công cụ hỗ trợ miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cài đặt các ứng dụng cần thiết mang tên Ninite. Sử dụng trình cài đặt ứng dụng online này, bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng và phần mềm cho máy tính của mình chỉ trong một cú nhấp chuột.

Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập trang chủ của Ninite, bấm vào phần mềm để cài đặt, cuối cùng là tải bộ cài của Ninite và … chờ đợi! Sau vài phút, tất cả phần mềm bạn đã chọn sẽ được Installer of Ninite tự động tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hiện tại, Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng Office miễn phí, chỉnh sửa ảnh cho đến các công cụ dành cho nhà phát triển.

Tải về Ninite tại đây: https://ninite.com/

Tự động cài đặt trình điều khiển với 1 cú nhấp chuột

Sau khi cài đặt Windows, việc cài đặt trình điều khiển (hay còn gọi là trình điều khiển) cũng là công việc phổ biến mà người dùng làm để các thiết bị phần cứng có thể hoạt động bình thường. Thông thường, các phiên bản hệ điều hành như Windows 10 sẽ tự động cài đặt các trình điều khiển cơ bản để người dùng sử dụng ngay sau khi cài Windows. Tuy nhiên, bản thân các driver được cài đặt tự động thường là phiên bản cũ nên trong quá trình sử dụng có thể gây ra một số trục trặc không đáng có. Một giải pháp tốt cho vấn đề này là cập nhật trình điều khiển thường xuyên.

Hàng loạt ứng dụng cực kỳ hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước gì mình đã biết sớm hơn - Ảnh 3.

Phần mềm tự động cập nhật Driver sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau khi cài Windows

Thay vì cập nhật thủ công hoặc tìm kiếm và sửa các trình điều khiển bị lỗi như trước đây, bạn có thể tải Driver Booster – một trong những phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động tốt nhất hiện nay. Phần mềm được thiết kế để phát hiện các trình điều khiển bị lỗi hoặc lỗi thời và tự động cập nhật các phiên bản trình điều khiển mới, giúp cải thiện hiệu suất máy tính, chơi Game và lướt web.

Sau khi tải và cài đặt phiên bản Driver Booster miễn phí, phần mềm sẽ tự động quét (quét) các trình điều khiển đang cài đặt hoặc bị thiếu trong vòng vài phút. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần nhấn nút “Cập nhật ngay” để Driver Booster tự động tải và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn.

Tải Driver Booster tại đây: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Tự động cài đặt Visual C ++ Redistributable chỉ với 1 cú nhấp chuột

Nếu là một game thủ PC và thường xuyên tải game thông qua nền tảng Steam, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy một số phần mềm có tên Microsoft Visual C ++ Redistributables (vcredist) thường được cài đặt cùng một Game. Hay đơn giản hơn, khi sử dụng tính năng Add or Remove trong Control Panel, bạn bất ngờ phát hiện ra PC của mình đang cài đặt hàng loạt phiên bản Vcredist.

Hàng loạt ứng dụng cực kỳ hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước ao muốn biết sớm hơn - Hình 5.

Nếu bạn không cài đặt vcredist, bạn sẽ gặp lỗi thiếu một số File DLL khi khởi động Game

Về cơ bản, Microsoft Visual C ++ Redistributable là một tập hợp các File thư viện (hoặc File DLL), được sử dụng bởi nhiều ứng dụng trên PC hoặc thậm chí bởi hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản Việc cài đặt Vcredist sẽ giúp người dùng tránh được lỗi thiếu file DLL khi cài đặt phần mềm, game.

Vấn đề là, có quá nhiều phiên bản Visual C ++ Redistributable đã được Microsoft phát hành, từ năm 2005 đến năm 2019. Chưa kể, mỗi phiên bản Visual C ++ Redistributable này tự chia thành 32-bit (x86) và 64 bit (x64), đủ để khiến người dùng … ‘điên đầu’ tìm và cài đặt.

Rất may, một số trang web công nghệ đã tổng hợp tất cả các phiên bản Visual C ++ Redistributable trong một trình cài đặt duy nhất, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng. Với một lần cài đặt duy nhất, người dùng có thể sử dụng tất cả các phiên bản 32-bit và 64-bit của Visual C ++ 2005, 2008, 2010, 2012, 2013, 2015, 2017 và 2019.

Người dùng có thể sử dụng trình cài đặt Visual C ++ Redistributable Runtimes All-in-One của tạp chí TechPowerUp hoặc ComputerBase tại đây:

Trình cài đặt TechPowerUp: https://www.techpowerup.com/download/visual-c-redistributable-runtime-package-all-in-one/

Trình cài đặt ComputerBase: https://www.computerbase.de/downloads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc