LTE là gì? Mạng LTE có phải 4G không? Bật lên như thế nào?

LTE được coi là một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ mạng không dây hiện nay. Đặc biệt kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam, LTE cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Vậy cụ thể LTE là gì, bạn biết không? LTE có phải là mạng 4G không? Nếu bạn không biết chi tiết về mạng LTE và các vấn đề liên quan, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

LTE là gì?

LTE là một thuật ngữ đại diện cho Long Term Evolution và không phải là một công nghệ vì đây là con đường phát triển để các nhà cung cấp dịch vụ mạng đạt được tốc độ 4G thực sự. Vì thế, hầu hết các điện thoại sử dụng dịch vụ 4G LTE của người vận chuyển đều hiển thị biểu tượng “4G” ở góc trên bên phải.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hiện tại, tiêu chuẩn công nghệ LTE gây ấn tượng với dung lượng và tốc độ mạng cao. Thông thường 100 Mbps xuôi dòng khi truyền dữ liệu. Cùng với đó là tốc độ 30 Mbps cho các trường hợp ngược dòng. Đặc biệt trong tương lai, LTE hứa hẹn sẽ phát triển và mang lại nhiều tính năng và lợi thế ấn tượng hơn mà người dùng có thể chờ đợi.

LTE có phải là mạng 4G không?

Trên thực tế, có rất nhiều người dùng cho rằng LTE là mạng 4G. Đặc biệt là khi biểu tượng hiển thị của LTE giống với 4G, rất nhiều người đồng ý với quan điểm đó.

>>> Xem thêm:  8 mẹo định dạng bảng hoàn hảo trên Microsoft Word

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu bản chất của LTE là gì, bạn sẽ nhận ra rằng khái niệm này là hoàn toàn sai. Phải nói rằng LTE và 4G là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, LTE không phải là 4G.

Cụ thể, LTE chỉ là một công nghệ tiêu chuẩn bên cạnh 4G mà thôi. Về tốc độ truy cập, LTE sẽ vượt trội so với nhiều mạng 3G. Nhưng so với 4G, LTE yếu hơn. Nói đúng ra, LTE đứng giữa 3G và 4G.

Tại Việt Nam, nhà mạng nào đã triển khai và cung cấp dịch vụ mạng LTE?

Mặc dù LTE vẫn chưa cung cấp tốc độ chuẩn như mạng 4G. Nhưng trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng mạng 4G đòi hỏi cơ sở hạ tầng cao. Do đó, đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng LTE là một tiêu chuẩn công nghệ cho phép người dùng có trải nghiệm tốt.

Xu hướng hiện tại cho thấy LTE đang ngày càng được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và thị trường mạng không dây của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu so với các nước phát triển khác, ở nước ta, mạng LTE chưa được triển khai đồng bộ. Thay vào đó, chỉ có một vài nhà mạng đã triển khai và cung cấp dịch vụ LTE.

Danh sách các nhà khai thác tại Việt Nam đã triển khai và cung cấp mạng LTE cho người dùng bao gồm:

  • Việt Nam: Hỗ trợ băng thông 4G lên tới Cat 11
  • Điện thoại thông minh: hỗ trợ băng thông 4G lên tới Cat 11
  • Điện thoại di động
>>> Xem thêm:  Thiết lập để in từng vùng trong bảng tính Microsoft Excel

Tuy nhiên, các nhà mạng Việt Nam chỉ đang thử nghiệm ở mức băng thông. Đó là 1800 MHz và 2600 MHz.

Làm thế nào để sử dụng mạng LTE trên điện thoại?

Mọi người đều biết rằng LTE so với mạng 4G không ấn tượng bằng. Nhưng với những ưu điểm vượt trội, LTE cũng đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhưng điều này không có nghĩa là bất kỳ điện thoại hoặc nhà mạng nào cũng có thể sử dụng mạng LTE. Nói đúng ra, để trải nghiệm mạng LTE trên điện thoại, bạn cần đảm bảo hai điều kiện sau:

1. Sử dụng thẻ SIM 4G của nhà mạng đã đăng ký

Để trải nghiệm mạng LTE, trước tiên bạn cần phải có thẻ SIM 4G. Theo đó, bạn xác định xem bạn có muốn sử dụng mạng từ nhà cung cấp viễn thông nào không? Viettel, Vinaphone hay Mobiphone? Sau đó, bạn trực tiếp đến cửa hàng của nhà mạng để đổi thẻ sim 4G để sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ đăng ký gói mà bạn cần.

2. Thiết bị di động hỗ trợ mạng 4G

Sử dụng sim 4G chỉ là điều kiện tiên quyết để bạn trải nghiệm mạng LTE mà thôi. Một điều kiện tiên quyết bổ sung là thiết bị hỗ trợ mạng 4G. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện có hỗ trợ. Ngay cả các sản phẩm cũ cũng có tính năng này tích hợp.

>>> Xem thêm:  1001 ICON FACEBOOK ĐẸP

Để chắc chắn, bạn có thể tự kiểm tra thiết bị. Đơn giản, bạn có thể xem qua bảng thông số kỹ thuật của thiết bị bạn đang sử dụng để biết. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với người bán điện thoại để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Nếu bạn kiểm tra trên điện thoại của mình, bạn có thể làm như sau:

  • Dành cho Samsung: Cài đặt -> Mạng di động -> Chế độ mạng sẽ thấy tên của các mạng được hỗ trợ
  • Dành cho iPhone: Cài đặt -> Di động -> Thoại và dữ liệu sẽ thấy kết quả

Vì vậy, qua bài viết này, tất cả các bạn đều biết LTE là gì, phải không? Với câu trả lời, mạng LTE là mạng 4G ITQNU được. Điều đó có lẽ đủ để giúp bạn cảm thấy hài lòng với câu hỏi của mình, phải không?

Ngoài ra, hướng dẫn chi tiết về cách trải nghiệm mạng LTE trên điện thoại cũng hữu ích cho bạn, phải không? Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn có một ngày làm việc và học tập tốt!