Mẹo học thuộc bảng cưu chương nhanh nhất dễ thuộc cho trẻ em

Bước vào chương trình học lớp 2 tiểu học, học sinh sẽ được tiếp cận với bảng cửu chương phục vụ cho các phép tính từ cơ bản đến nâng cao. Đây là kiến ​​thức cơ bản nhất nên việc nắm và ghi nhớ các bảng cửu chương chuẩn sơ cấp là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng phải học.

Tuy nhiên, để giúp các em học thuộc và ghi nhớ bảng cửu chương một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết hôm nay, itqnu.vn sẽ chia sẻ với bạn các mẹo ghi nhớ bảng nhân nhanh nhất và chính xác nhất. Mời các bạn theo dõi!

Bảng nhân là gì?

Bảng nhân là một bảng chứa phép nhân các số từ 1 đến n. Nó thường lên đến 9 hoặc 12 mà học sinh được yêu cầu ghi nhớ. Bằng cách ghi nhớ bảng nhân, học sinh sẽ có thể nhanh chóng tính toán các phép nhân và phép chia đơn giản. Hoặc tính toán các phép tính nhân phức tạp mà không cần sự hỗ trợ của máy tính.

Học sinh sẽ bắt đầu làm quen với các bảng nhân từ lớp 2. Và sẽ tiếp tục theo họ để giải các bài tập từ đơn giản đến phức tạp trong các lớp tiếp theo.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

1. Nội dung của bảng nhân từ 2 đến 9

2. Nội dung bảng cửu chương chia từ 2 đến 9

Trên thực tế, bảng cửu chương là mặt trái của bảng cửu chương. Nhưng bạn sẽ phải áp dụng nhiều hơn trong học tập và cuộc sống không ít hơn bảng nhân. Do đó, ghi nhớ cả hai bảng nhân và chia để làm bài tập về nhà tốt hơn.

Mẹo học bảng nhân nhanh nhất và chuẩn nhất

Học thuộc bảng cửu chương là bắt buộc đối với mỗi học sinh. Tuy nhiên, đối với học sinh lớp 2 và lần đầu làm quen với bảng nhân, bạn sẽ không thể ghi nhớ nó qua đêm. Do đó, theo chương trình giảng dạy, mỗi năm từ lớp 2. Học sinh sẽ được làm quen với các bảng và ghi nhớ từng chương cho đến khi kết thúc.

>>> Xem thêm:  Hàm AND trong Excel

Và dưới đây, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo ghi nhớ bảng nhân nhanh nhất mà tôi biết. Để giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn với việc học này.

1. Tìm hiểu bảng nhân thông qua một bài hát

Không chỉ với trẻ em, mà tôi tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy hào hứng hơn, dễ học hơn. Khi kiến ​​thức tôi học được thể hiện qua những giai điệu hấp dẫn, phải không? Đây là một cách rất hiệu quả để học bảng nhân cho các sinh viên hiện tại. Và phương pháp này được áp dụng ở nhiều đối tượng khác nhau và từ lâu đã tỏ ra rất hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng.

Hiện tại mỗi chương từ chương 2 đến chương 9 và chương 1, chương 10 đều rất dễ có bài hát riêng cho các em dễ luyện tập. Ghi nhớ bảng nhân với các bài hát không chỉ giúp họ ghi nhớ mà còn giúp họ nhớ lâu hơn.

2. Nghiên cứu bảng nhân thông qua bảng tính Pythagoras

Cách học này nhằm mục đích giúp học sinh học bảng nhân theo cách đơn giản hơn, dễ nhớ và dễ nhớ hơn.

Như chúng ta có thể thấy, bảng tính Pythagoras không chứa dấu nhân hoặc dấu bằng. Vì vậy, khi học theo cách này, các em chỉ cần nhớ các con số cũng như tư duy, nắm rõ quy luật của bảng tính chứ không cần học thuộc lòng.

Khi áp dụng bảng tính Pythagoras, bạn sẽ tìm thấy một phép nhân đơn giản bằng cách căn chỉnh số lượng các đường thẳng đứng và nằm ngang với điểm giao nhau là kết quả của phép tính.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn ẩn công thức tính trong Excel

Chúng ta hãy xem bảng tính Pythagoras và hãy thử đưa ra một ví dụ. Khi tôi căn chỉnh số 5 theo hàng ngang và số 4 trong hàng dọc sẽ gặp điểm giao nhau là 20. Và kết quả của phép nhân 5 x 4 = 20. Và các số khớp với nhau thông qua cùng một đường chéo đối xứng Bạn có thể dễ dàng hiểu bản chất của phép nhân để bạn có thể nhớ nó lâu hơn.

3. Ghi nhớ bảng nhân bằng cách sử dụng các thủ thuật

Các thủ thuật toán học sẽ giúp chúng ta tìm ra kết quả nhanh hơn. Và khi chúng ta áp dụng quy trình vào bảng cửu chương sẽ giúp các em nhớ lâu hơn, nhanh hơn rất nhiều.

Khi họ học một bảng nhân khó nhớ như chương 7 hoặc chương 8, bạn có thể hiển thị hoán đổi rằng 7 x 3 giống với 3 x 7 hoặc 8 x 6 giống như 6 x 8, v.v. giúp họ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã học, chỉ cần nhớ.

Khi trẻ học chương 9, hãy dùng ngón tay để học cùng chúng. Khi học 9 x 1, bạn sẽ úp lòng bàn tay xuống, chìa ra phía trước rồi chặt ngón út của bàn tay trái cho thấy kết quả của phép thuật đó là 9.

Khi họ học 9 x 2, đặt ngón tay út ở bàn tay trái trở lại và đặt ngón đeo nhẫn của bàn tay trái xuống. Bây giờ ngón tay út sẽ đại diện cho số 1, và 8 ngón còn lại sẽ đại diện cho số 8 để tạo ra 18. Vì vậy, bạn làm với các ngón tay từ trái sang phải của chương 9 để có kết quả nhân là 27, 36, 45 ,. ..

>>> Xem thêm:  Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin

4. Học bảng nhân bằng cách thực hành liên tục

Một trong những cách học hiệu quả nhất là luyện tập liên tục. Điều này đúng trong mọi trường hợp và trong bất kỳ môn học hoặc lĩnh vực kiến ​​thức nào. Hãy chủ động tạo ra các câu đố bảng nhân để sửa lại thường xuyên cho đến khi con bạn bị xáo trộn và tạo ra kết quả ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng tuổi của học sinh học bảng nhân cần có thời gian. Bạn không thể ép họ ghi nhớ và thành thạo nó trong một hoặc hai ngày.

Nếu bạn không ngay lập tức ghi nhớ và không thể đưa ra kết quả nhanh chóng, bạn không nên vội vàng. Kiên nhẫn chờ đợi, nếu không nhớ được hãy đưa ra câu trả lời chính xác. Mức độ học tập nên được duy trì khoảng 2-3 buổi thực hành mỗi ngày với thời gian khoảng 5 – 10 phút để có hiệu quả học tập tốt, giúp chúng ghi nhớ nhanh hơn.

Nhìn chung, để giúp các em học thuộc bảng cửu chương một cách hiệu quả và nhanh chóng, ghi nhớ cũng như vận dụng linh hoạt, thành thạo vào các bài tập tính toán. Sau đó thử áp dụng những lời khuyên mà tôi đã chia sẻ ở trên. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy hào hứng hơn với việc học, từ đó họ sẽ ghi nhớ và ghi nhớ lâu hơn.

Hy vọng thông tin về bảng nhân mà tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Cha mẹ đặc biệt muốn dạy con ghi nhớ bảng nhân một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết! Tôi chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!