Mẹo hữu ích giúp nâng cao kỹ năng Excel

0

Microsoft Excel là Ứng dụng Office được sử dụng rộng rãi bởi cả người dùng chuyên nghiệp và người dùng hàng ngày. Có thể bạn không biết rằng Excel có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ và bạn có thể đã bỏ lỡ một số hàm tuyệt vời hoặc không nhận ra chúng tồn tại.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những Mẹo Excel hữu ích giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Kỹ năng Excel cơ bản cực kỳ hữu ích trong công việc Office

1. Loại bỏ các ô trống

Nếu bạn đang làm việc với một tài liệu Excel với hàng tấn dữ liệu Excel, thì đây là một mẹo hay để thử. Chọn một cột hoặc hàng có các ô trống và nhấn Ctrl + G.

Nút đặc biệt

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào nút Đặc biệt và lựa chọn Khoảng trống. Sau đó, nhấn phím tắt Ctrl + –Chuyển ô lên trên> Ok.

Chọn khoảng trống

2. Sửa đổi kích thước của hàng và cột

Kích thước của hàng và cột trong Excel có thể không phải lúc nào cũng tuân theo tiêu chuẩn chính xác. Nếu muốn điều chỉnh kích thước, bạn chọn hàng hoặc cột và chọn tab Trang Chủ.

Sửa đổi kích thước của hàng và cột

Sau đó, nhấp vào tùy chọn Định dạng> Điều chỉnh Kích thước Ô … và bấm vào Chiều cao hàng để làm cho ô cao hơn. Để làm cho hộp lớn hơn, hãy nhấp vào Chiều rộng cột và nhập số bạn cần.

3. Thêm hoặc xóa cột, hàng hoặc ô

Thêm hoặc xóa cột, hàng hoặc ô

Với lệnh ChènTẩy trên thanh ruy-băng, bạn có thể thêm hoặc xóa bao nhiêu cột, hàng và ô tùy thích.

4. Sử dụng định dạng có điều kiện

Sử dụng định dạng có điều kiện

Bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện, bạn có thể đánh dấu hoặc thay đổi màu ô tùy thuộc vào giá trị của chúng. Bạn chọn cột mà bạn sẽ định dạng và nhấp vào tùy chọn Định dạng có điều kiện> Đánh dấu quy tắc ô từ menu thả xuống và chọn Giá trị trùng lặp.

>>> Xem thêm:  Câu điều kiện là gì? Các loại câu điều kiện trong Tiếng Anh

5. Tạo các đường chéo trong ô

Tạo các đường chéo trong ô

Bạn có thể cần tạo một đường chéo trong một ô, và nó rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp vào Trang chủ> Phông chữ> Thêm Viền. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn ở đây, nhưng tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn đường chéo mong muốn nằm ở góc dưới bên trái của cửa sổ. Nhấp vào nó để lưu lựa chọn của bạn và một đường chéo xuất hiện trong bảng Excel.

6. Ẩn công thức

Ẩn công thức

Nếu bạn nhấp vào phần trên của khu vực xem trước bên cạnh nút Chức năngBạn sẽ thấy công thức tính toán. Đây là một tính năng tiện dụng nhưng khá phức tạp nếu bạn đang xử lý một phép tính phức tạp. Để dọn dẹp một chút, bạn có thể ẩn công thức bằng cách nhấp vào ô có phép tính.

Sau đó nhấp chuột phải và chọn định dạng. Đi Sự bảo vệ và nhấp vào các tùy chọn Hộp ẩn. Bạn bấm vào đồng ý để lưu lựa chọn của bạn. Lưu ý rằng điều này là không đủ để bảo vệ tài liệu của bạn khỏi những người khác.

Để thêm mật khẩu bảo vệ vào tài liệu Excel của bạn, hãy chuyển đến tab Ôn tập và lựa chọn Bảo vệ trang tính. Tạo mật khẩu và xem cách công thức của bạn biến mất.

7. Chuyển đổi hàng thành cột và ngược lại

Đây là một mẹo Excel hữu ích nếu các dòng của bạn quá dài và bạn muốn tài liệu của mình có tổ chức hơn. Bạn chọn và sao chép các ô bạn muốn sắp xếp. Sau đó, nhấp vào ô mà bạn muốn thêm dữ liệu và nhấp chuột phải để chọn Dán đặc biệt.

>>> Xem thêm:  Cách đặt mật khẩu, bảo vệ dữ liệu trong Excel 2016

Chọn Dán Đặc biệt

Khi một cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Chuyển đổi> OK.

Chọn Transpose> OK “width =” 388 “height =” 402 “class =” lazy “src =” https://e.dowload.vn/data/image/2017/09/19/Excel-Tips-7-1 .jpg “/></p>
<h3 id=8. Lưu biểu đồ dưới dạng mẫu

Lưu biểu đồ dưới dạng mẫu

Nếu bạn tự hào về biểu đồ mình vừa tạo, hãy lưu nó dưới dạng mẫu. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn Lưu dưới dạng Mẫu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các tài liệu tiếp theo.

9. Các phím tắt hữu ích trong Excel

  • Ctrl + –: Làm cho các tùy chọn đã xóa xuất hiện.
  • Ctrl + A: Chọn tất cả dữ liệu.
  • Shift + Phím cách: Chọn các ô bạn đang sử dụng.
  • Ctrl + V: Dán những gì bạn vừa sao chép.
  • Ctrl + Phím cách: Chọn cột của ô bạn đang sử dụng.
  • Ctrl + End: Chuyển đến ô cuối cùng của dữ liệu.
  • Ctrl + Trang chủ: Chọn ô đầu tiên có dữ liệu của bạn.
  • Ctrl + Mũi tên Xuống: Chuyển đến ô cuối cùng của cột bạn đang sử dụng.
  • Ctrl + Mũi tên Lên: Chuyển đến ô đầu tiên của cột bạn đang sử dụng.

10. Sao chép công thức một cách nhanh chóng

Để sao chép nhanh một công thức, hãy đặt con trỏ chuột của bạn ở góc dưới bên phải nơi chứa ô bạn muốn sao chép. Con trỏ chuột sẽ thay đổi thành biểu tượng thêmSau đó, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nó để sao chép.

>>> Xem thêm:  Học Excel - Bài 20: Xác định và dùng tên trong công thức

11. Loại bỏ khoảng trống thừa trong ô

Để xóa khoảng trắng, bạn chọn ô nơi công thức của bạn sẽ xuất hiện. Kiểu = trim (tên của ô) và hãy nhấn Đi vào, nhu la = trim (F6). Lệnh này sẽ không xóa khoảng trắng giữa các ký tự.

12. Mẹo chuyển văn bản thành cột

Mẹo văn bản thành cột

Mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng chia nhỏ dữ liệu của một ô thành các ô khác nhau. Để sử dụng thủ thuật này, hãy chuyển đến tab Dữ liệu và chọn cột bạn muốn tách. Nhấp chuột Văn bản thành cột và sau đó nhấp vào kế tiếp. Chọn các ký tự bạn muốn chia thành các cột bằng cách điền vào các ô bên cạnh chúng Khác.

13. PivotTables

Cách sử dụng PivotTable trong Microsoft Excel

PivotTables là Kỹ năng Excel Cần thiết cho tất cả nhân viên Office thường xuyên phải xử lý bảng tính. Bạn nên sử dụng chúng để sắp xếp, đếm, tính tổng hoặc giá trị dữ liệu trung bình trong một bảng tính lớn và hiển thị chúng trong một trang tính mới.

14. Tối ưu hóa việc in trong Excel

Hầu hết mọi người dùng Excel đều gặp sự cố in ấn. Để mọi bản in từ Excel hoạt động như mong đợi, bạn nên sử dụng tính năng xem trước khi in, vừa với kích thước trang, điều chỉnh lề, chọn vùng in, in theo chiều dọc hoặc chiều ngang & bảng tính … trong mục In trong Microsoft Excel. Đầu tư một chút thời gian để học kỹ năng Excel cơ bản Điều này sẽ giúp việc xử lý bảng tính trở nên thoải mái hơn, đặc biệt vì nó là một phần quan trọng trong công việc hàng ngày của bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.