Mẹo làm mát laptop của dân mạng Nhật Bản, thử xong ai cũng tấm tắc khen hay

0

Máy tính xách tay đồng nghĩa với tính di động. Và hầu hết người dùng sử dụng nó thoải mái trên đùi của họ trong vài giờ. Tuy nhiên, ngay cả trong các ứng dụng chơi game nhẹ, sau khi sử dụng một thời gian, bạn có thể nghe thấy tiếng gầm rú quen thuộc của quạt tản nhiệt. Đây là tín hiệu phản đối, cầu xin được thiết bị cho nghỉ ngơi.

Đó là khi bạn nhận ra đùi mình nóng ran và trong lúc tuyệt vọng, không dễ dàng tìm được biện pháp hạ nhiệt tạm thời cho laptop. Để trong không khí một thời gian sẽ khiến bạn mỏi tay, và đặt một thứ gì đó mát lạnh bên dưới chỉ là cách khắc phục tạm thời.

Mẹo làm mát laptop của cư dân mạng Nhật Bản, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Đây chắc chắn là một cách để làm mát Laptop của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên thử.

Nhưng gần đây, một gợi ý được lan truyền trên Twitter về việc làm mát Laptop đã lan truyền. Đó là sử dụng tiền xu. Chất liệu chính tạo nên chúng là đồng, đồng có độ dẫn nhiệt cao hơn nhôm nên có thể giúp máy tính của bạn luôn mát mẻ.

Đặc biệt, thủ thuật này được rất nhiều người dùng ở Nhật Bản chia sẻ, vì đồng 10 yên rất phổ biến ở nước này được làm bằng đồng 97%. Thực tế, ý tưởng ban đầu đã được đăng tải cách đây hơn 5 năm bởi một người dùng Twitter Nhật Bản có tên @akinori_suzuki.

Tuy nhiên, điều đó đã bị lãng quên cho đến thời gian gần đây, khi nhu cầu sử dụng phần mềm hội nghị online như Zoom tăng cao, khiến nhiều người dùng gặp phải tình trạng laptop tản nhiệt kém.

Sau khi thử nghiệm thành công, hàng loạt người dùng đã chia sẻ bí mật này và giúp nó lan truyền khắp Twitter.

Mẹo làm mát laptop của cư dân mạng Nhật Bản, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

“MacBookPro của tôi quá nóng bất cứ khi nào tôi sử dụng Zoom, vì vậy tôi đã thử thủ thuật 10 yên mà tôi đã thấy ở đâu đó. Nó ngay lập tức hạ nhiệt. Điều đó thật tuyệt.”

Mẹo làm mát laptop của cư dân mạng Nhật Bản, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Việc sắp xếp các đồng xu cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xếp chúng ở khu vực trên cùng của bàn phím, ngay dưới màn hình.

Mẹo làm mát laptop của cư dân mạng Nhật Bản, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 5.

Sau khoảng năm phút, Laptop gần như đã nguội hoàn toàn.

Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ video, hình ảnh và trải nghiệm thú vị với thủ thuật này. Họ nói rằng các đồng xu vẫn còn ấm khi chạm vào. Trong khi đó, Laptop và đùi của họ cực kỳ mát mẻ.

Một số người thậm chí còn nói rằng thủ thuật này cũng hoạt động trên các thiết bị điện tử khác.

“Tôi đang sử dụng tiền, nhưng tôi không tiêu nó. Thiên tài!”

“Nó trông giống như một Game điện tử, với việc mọi người tích lũy tiền của họ để sẵn sàng chơi.”

“Tính năng này cũng hoạt động trên iPhone! Khi tôi tạo video TikTok, điện thoại của tôi nóng lên ngay lập tức. Tôi sử dụng thủ thuật 10 yên này quen thuộc đến mức giờ tôi thậm chí còn giữ cho đồng xu sáng bóng bằng nước chanh!”

“Tôi đã thử nó trên bộ định tuyến Wi-Fi của mình và nó cũng hoạt động!”

Tuy nhiên, một số người cũng đưa ra lời khuyên rằng hãy cẩn thận với những đồng xu và nhớ lấy nó ra trước khi gập màn hình laptop xuống.

>>> Xem thêm:  Top 9 phần mềm quay màn hình máy tính windows tốt...

“Hãy cẩn thận nếu bạn bất cẩn như tôi. Tôi đã thử điều này, đóng Laptop với đồng xu vẫn còn đó và nó đã làm vỡ màn hình của tôi”, chia sẻ một người dùng.

Không chỉ có đồng 10 yên Nhật, bạn còn có thể sử dụng các loại tiền đồng khác như đồng 2 xu của Anh, đồng 2 xu của Úc. Tuy nhiên, một số đồng xu trông giống như được làm bằng đồng thực tế lại được cấu tạo từ kẽm, do đó hiệu suất tản nhiệt sẽ kém hơn. Bạn có thể tìm hiểu về các nguyên liệu mà bạn sẽ sử dụng trên Internet để kiểm tra tỷ lệ của các thành phần tạo ra chúng.

Tham khảo Soranews24

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc

Leave A Reply

Your email address will not be published.