Một số cách chặn trang web hiệu quả

khối trang web

Có vô số cách để chặn truy cập vào một trang web mà bạn không muốn – tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong bài viết này tôi sẽ tóm tắt một số cách chặn truy cập trang web Cách dễ nhất và hiệu quả nhất.

Những cách phổ biến để chặn trang web

1. Chặn truy cập trang web bằng bộ định tuyến

Hầu hết các mạng gia đình hiện nay sử dụng bộ định tuyến (bộ định tuyến mạng) để chia sẻ internet giữa các thiết bị được kết nối và thậm chí chúng được sử dụng để chặn truy cập trang web. Tôi khuyên bạn nên chặn trang web thông qua bộ định tuyến, bởi vì nó có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, ngăn chặn việc bỏ qua và vì nó có thể chặn tất cả các thiết bị trên mạng. Chặn các trang web với bộ định tuyến có thể giúp ngăn trẻ em trong nhà truy cập các ứng dụng trang web như Facebook, Youtube, Zalo, v.v. từ các thiết bị chúng sử dụng và bất kỳ thiết bị nối mạng nào trong nhà. Gia đình bạn cũng bị chặn.

Để chặn một trang web trên bộ định tuyến, trước tiên bạn cần kết nối với địa chỉ quản lý bộ định tuyến (thường là địa chỉ mặc định là 192.168.1.1).

Sau khi kết nối với bộ định tuyến, bạn có thể chặn trang web thông qua một trong các tính năng bên dưới. Tuy nhiên, mỗi thiết bị bộ định tuyến sẽ được cài đặt theo những cách khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần tìm một trong các cài đặt bên dưới cho thiết bị bộ định tuyến gia đình của mình. Thông thường tính năng chặn trang web sẽ nằm trong phần:Bảo vệ“,”Kiểm soát của cha mẹ“Hoặc là”Bức tường lửa“.

  • Bộ lọc URL: Một số thiết bị bộ định tuyến có phần Bộ lọc URL – cho phép bạn nhập URL cho mỗi trang web bạn muốn chặn.
  • Kiểm soát của cha mẹ: Một số thiết bị định tuyến tiên tiến hơn có sự cải tiến của phụ huynh để giúp họ kiểm soát, điều này không chỉ cho phép bạn chọn các trang web bị chặn mà còn cho phép bạn truy cập trang web vào ban ngày.
  • Bức tường lửa: Cuối cùng, nếu hai tùy chọn trên không khả dụng, hãy chuyển đến phần tường lửa, bộ định tuyến sẽ cung cấp cho bạn một số bộ lọc thông qua cài đặt Bộ lọc tường lửa.
>>> Xem thêm:  Hướng dẫn tạo lịch 2022 trong Excel dễ nhất

2. Chặn truy cập trang web với Family Safety

Trên các phiên bản Windows 7 trở lên, Family Safety được bao gồm – cho phép cha mẹ đặt quy tắc sử dụng, cho phép họ kiểm soát trang web nào con cái họ được phép xem. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8 hoặc 10, để mở Family Safety, chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm trên Menu Start.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Sau khi mở chương trình, bạn sẽ thấy một màn hình máy tính tương tự như sau, cho phép bạn lọc các trang web, giới hạn thời gian, xem nhật ký và các Game có thể chơi được.

3. Chặn truy cập trang web với máy chủ File

Một máy tính có thể bị chặn truy cập các trang web bằng cách chỉnh sửa File máy chủ và cũng là cách đơn giản nhất.

Vị trí của File máy chủ trên mỗi hệ điều hành như sau:

  • Windows XP và mới hơn: C: WINDOWS system32 driver etc
  • Windows 2000 & NT: C: WINNT system32 driver etc
  • Windows 98 & ME: C: WINDOWS
  • Linux: / etc / hosts

Sau đó mở File máy chủ, bạn sẽ thấy nội dung bên trong File máy chủ này trông như thế này:

127.0.0.1 localhost

Ngay bên dưới, bạn có thể thêm trang web bị chặn với văn bản sau:

127.0.0.1 facebook.com
127.0.0.1 www.facebook.com

Sau đó lưu tập tin máy chủ.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://excel-cracker.com/thu-thuat-pc